ชาวเน็ตสวดยับ คอนโดหรู แจ้งคณะงิ้วให้หยุดเล่น ถามกลับใครควรพิจารณาตัวเองมากกว่า

ชาวเน็ตสวดยับ คอนโดหรู แจ้งคณะงิ้วให้หยุดเล่น ถามกลับใครควรพิจารณาตัวเองมากกว่า

Publish 2019-07-04 11:39:43


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งออกมาเล่าเรื่องราวของคณะงิ้วแห่งหนึ่งต้องหยุดการแสดงกระทันหันเนื่องจากถูกหาว่า รอบกวนชาวคอนโด ที่อาศัยอยู่ข้างๆ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาสั่งให้งิ้วหยุดเล่นตั้งแต่ตอน 4 ทุ่ม เนื่องจากมีผู้แจ้งว่ารบกวนผู้เช่าซื้อที่อาศัยอยู่ในคอนโด 
  

ทั้งนี้จากกระแสข่าวที่ออกไปได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคอนโดแห่งนี้ว่าควรจะมีน้ำใจเอื้ออาทรต่อผู้อื่นเพราะตัวคอนโดเพิ่งสร้างได้ 1 - 2 ปีเท่านั้น ตัวชุมชนและงิ้วมีมานานกว่า 10 ปีแล้ว ทั้งยังมีการแสดงเพียง  5 วันเท่านั้นควรจะมีน้ำใบจให้กันบ้าง นอกจากนี้ยังกล่าวอีกว่าผู้อยู่อาศัยคอนโดเป็นผู้มาทีหลังควรเข้าใจวัฒนธรรมความเป็นอยู่มาตั้งแต่เนื่องนานแล้ว 

  

 

โดยเหตุการณ์นี้มีความใกล้เคียงกับเหตุการณ์พระตีระฆังทำวัตรเช้าจนเป็นเหตุให้ชาวคอนโดหรูแห่งหนึ่ง ไม่พอใจจนขอให้พระหยุดตีระฆังทั้งที่แต่เดิมการตีระฆังนั้นเป็น ทำเนียมมาตั้งแต่สมัยเก่าแก่ นอกจากนี้ชาวเน็ตส่วนใหญ่ยังขอให้ผู้ชาวคอนโดนั้นคิดเพราะตนเป็นผู้มาอยู่ทีหลังควรรับรู้ความเป็นอยู่ของสถานที่อยู่อาศัยตั้งแต่แรกว่าพื้นที่นั้น มีวัฒนธรรมและพฤติกรรมเช่นไร แล้วนำมาปรับแทนที่จะสร้างปัญหาให้คนในพื้นที่หนักใจเช่นกัน

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน