หมอมน สูตินารีแพทย์จำเป็น ได้กอดทารกน้อยที่ทำคลอดเองกับมือ

หมอมน สูตินารีแพทย์จำเป็น ได้กอดทารกน้อยที่ทำคลอดเองกับมือ

Publish 2019-06-27 13:23:30


จากกรณีที่คุณหมอ คนหนึ่ง ได้รีบเข้าช่วยเหลือหญิงชาวต่างด้าวคลอดลูกกลางถนน ซึ่งวินาทีนั้นทารกน้อยแรกเกิด ที่หยุดหายใจหลังคลอดจนตัวเขียว ก่อนพยายามช่วยเหลือ ก่อนหน้านี้หมอมนได้เผยความรู้สึกที่ได้ช่วยเหลือชีวิตทารกน้อยไปแล้ว ซึ่งเธอกล่าวว่า "เราทำทุกอย่างตามปกติ สถานการณ์นั้นไม่ได้คิดอะไรมากไปกว่า แค่ช่วยชีวิตเด็กคนหนึ่ง” เธอบอกถึงช่วงเวลาที่ตัวเองมีสติเต็มร้อยในการทำงาน  คิดเพียงเเค่ว่าต้องช่วยเขา เขาเกิดมาเป็นคน และกำลังลำบาก ไม่ได้คิดว่าจะได้รับคำชื่นชมอะไร เราทำไปตามหน้าที่"

 


อ่านข่าว : หมอมน สัตวแพทย์คนสวย เปิดใจทำหน้าที่สูตินารีแพทย์จำเป็น 

 


กระทั่งเธอได้เล่าถึงเหตุการณ์อย่างละเอียดว่า  เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 19  พฤษภาคม ที่ผ่านมา    ขณะที่กำลังรักษาสัตว์ให้กับลูกค้าในคลินิก ได้มีคนที่อาศัยอยู่ภายในซอยข้างร้าน ที่รู้จักกัน  วิ่งเข้ามาบอกว่า  มีหญิงตั้งครรภ์คลอดบุตรกะทันหัน  แต่เด็กไม่หายใจ    

 


อ่านข่าว : หมอมน เล่าละเอียดตัดสินใจทำคลอดคนครั้งแรก 

 
ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก ชื่อ เพื่อนซี้สี่ขา ประสาหมอมน ได้ออกมาเผยภาพที่แม่ของหนูน้อยได้พาน้องมาให้หมอมนอุ้ม น่ารักน่าเอ็นดูมากๆ  ระบุข้อความว่า "ขอบคุณ​ความน่ารัก​ของ​น้องหนึ่งและคุณแม่จินจินซูนะคะ​ ความสุข​เริ่ม​จากการให้ค่ะ"

 

 

 

ขณะเดียกวัน FM91 Giving4Life ได้ออกมาแชร์ภาพดังกล่าว ระบุข้อความว่า "" ความสุข​เริ่ม​จากการให้เสมอ" จากกรณีที่หมอมน สัตวแพทย์หญิง ช่วยทำคลอดทารกกลางซอย จากตัวม่วง เกือบไม่รอด รีบวิ่งนำเด็กไปคลินิกรักษาสัตว์ ปฐมพยาบาลจนปลอดภัย วันนี้ คุณแม่ จินจินซู พาน้องหนึ่ง กลับมาพบคุณหมออีกครั้ง #น้องแข็งแรงมาก#ตื่นมาให้#ให้ช่วยเหลือเกื้อกูลแบ่งปันบรรเทาทุกข์#FM91Giving4Lif"

 

 

 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมา ซึ่งบ้างก็บอกว่า ซ่อนหรือรายงานความคิดเห็นนี้ น้องแข็งแรงมาก คนดีมีน้ำใจช่วยชีวิตใว้ เด็กย่อมจะมีบุญ บุญรักษานะหนูน้อย ขอให้น้องโตไวๆและแข็งแรงๆเป็นเด็กดีนะคะ ขอให้แข็งแรงโตเร็วๆเป็นคนดีนะคะน้องหนึ่ง น้องหนึ่งน่ารัก เหมือนหมอมน ชายหนึ่งน่ารักมากเลย แข็งแรง พัฒนาการตามวัยด้วย คุณหมอทำคลอดเก่ง 555 หมอมลน่ารักน้องหนึ่งเเละคุณแม่ก็น่ารักค่ะ


น้องที่คุณหมอช่วยไว้ใช่ไหมคะ คุณหมอจิตใจดีเหมือนหน้าตาจริงๆเลยค่ะ เวลายิ้ม ออร่าออกมาเต็ม ขอให้น้องมีสุขภาพสมบูรณ์ เป็นเด็กดี อุ้ยๆน่ารักจังเลยคะหมอ เด็กคนแรกที่หมอช่วยชีวิตที่หมอช่วยให้น้องได้เกิดมา แม่น้องก็ซาบซึ้งจนพูดไม่ออก หมอมนเปนนางฟ้าของสองชีวิตนี้ ขอบคุณค่ะที่เอาความสุขมาแบ่งปันอีกแล้ว คุณหมอก็หน้ารักสุดๆเช่นกันค่ะขอให้แข็งแรงๆๆๆโตขึ้นมาเป็นเด็กดีน่ารักกับทุกๆคนนะ เพราะหมอมีมุมที่ทำให้โลกน่าอยู่และสวยงามขึ้นมากเลยนะคะ

 

เพื่อนซี้สี่ขา ประสาหมอมน  FM91 Giving4Life
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;