แม่ยืนคุยโทรศัพท์เพลิน ลูกน้อยพลาดเกือบตกระเบียง โชคดีคว้าไว้ทัน(คลิป)

Publish 2019-06-25 12:50:34


ถือว่าเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมากๆ สำหรับพ่อแม่อย่าปล่อยลูกน้อยคลาดสายตาเป็นอันขาด เพราะเพียงแค่เสี้ยววินาทีเท่านั้น อาจจะทำให้ลูกน้อยบาดเจ็บ หรืออาจจะทำให้ถึงขั้นเสียลูกน้อยที่เรารักไปได้ เช่นคลิปนี้ที่จะนำเสนอต่อไปนี้ เป็นคลิปตัวอย่าง และเป็นอุทาหรณ์ชั้นดีเลยทีเดียว

เมื่อวันอาทิตย์(23 มิ.ย.)ที่ผ่านมา ได้มีเฟชบุ๊ก "ป๋าตรี" ได้ออกมาโพสต์คลิปเพื่อเตือนภัยและเป็นอุทาหรณ์ เพราะเป็นเรื่องใกล้ตัวเป็นอย่างมากสำหรับพ่อแม่ เพราะเด็กในวัยนี้กำลังซน และเป็นวัยกำลังเรียนรู้ ซึ่งเราคงทราบดีว่าเด็กก็จะซน วิ่งไปวิ่งมา ไท่อยู่เฉย เพราะฉะนั้นจึงคลายสายตายไม่ได้

.จากเฟชบุ๊กดังกล่าว ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า "#เตือนภัยอย่ามองข้าม #ลูกหลานอย่าคลาดสายตา #อย่าคุยโทรศัพท์จนเพลิน" โดยจากในคลิปนั้น เป็นภาพของคู่แม่ลูกคู่หนึ่ง ที่กำลังเดินออกจากลิฟท์ โดยคุณแม่คนดังกล่าวกำลังเดินคุยโทรศัพท์และได้มายืนอยู่หน้าประตูกระจก

.


ซึ่งมีหนูน้อยมาด้วย โดยไม่ได้จูงด้วยความซนของเด็ก จึงได้เดินไปตรงระเบียง และค่อยๆนั่งยองๆ ก่อนจะเสียการทรงตัว ทำให้ตัวเด็กนั้นพุ่งไปทางระเบียงที่มีช่อง ทำให้เด็กผ่านช่องและพุ่งลงไปข้างล่าง แต่โชคดีที่คนเป็นแม่เห็นทัน และคว้าตัวเอาไว้ได้ทัน และคนที่เห็นเหตุการ์ก็ต่างเข้าช่วยเหลือจนหนูน้อยปลอดภัยดี

.


ทั้งนี้เจ้าของเฟชบุ๊กดังกล่าว จึงอยากจะให้คลิปนี้เป็นอุทาหรณ์ให้กับพ่อแม่ทุกคน ให้ระวังลูกหลานให้ดี เพราะแม้คลาดสายตาเพียงไม่กี่วินาที อาจจะคลาดชีวิตน้อยๆได้หากช่วยเหลือไม่ทัน 

.

 

ขอบคุณ ป๋าตรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;