ชายใส่เสื้อวินเบอร์ 65

Publish 2019-06-16 12:01:47


จากกรณี เมื่อวันที่ 15มิ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางนาเข้าตรวจสอบเหตุยิงกันเสียชีวิต บริเวณซอยอุมดมสุข 1 ย่านบางนา กทม. เบื้องตันพบศพนายวีรวัฒน์ พึ่งครุฑ อายุ 20 ปี พนักงานบริษัทเคอรี่ ถูกกระสุนเจาะบริเวณหัวคิ้วซ้ายนอนเสียชีวิตจมกองเลือด อยู่บริเวณริมถนนซอยเกิดเหตุ นอกจากนี้ยังชายไม่ทราบชื่อบาดเจ็บจากคมกระสุนอีก 1 รายถูกส่งตัวไปรักษายังรพ.ก่อนหน้านี้ และยังพบผู้บาดเจ็บอีกราย ถูกมีดฟันหัวอาการสาหัสทราบชื่อนายทวีเกียรติ สุทธิสนอง อายุ 20 ปี เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลเบื้องตันก่อนส่งตัวไปรักษายังรพ.

 

 

 
คลิป2เหตุทะเลาะ

ล่าสุด ตอนนี้ตำรวจ ออกหมายจับผู้ต้องหาแล้วรวม 3 ราย โดยเป็นฝ่ายผู้ก่อเหตุทั้งหมดประกอบด้วยนายรังสรรค์ ศรไชยากร อายุ 29 ปีสวมเสื้อวินเบอร์ 65 ซึ่งจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพร้อมทั้งสอบสวนพยานพบว่า เป็นบุคคลที่สะพายกระเป๋าเป้สะพายข้าง สีน้ำตาล โดยมีลักษณะคล้ายชักอาวุธปืนออกมา

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยว่า ศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหา 3 คน และอนุมัติหมายค้นสถานที่เพื่อพบและยึดสิ่งของมีไว้เป็นความผิดหรือได้มาโดยผิดกฎหมายหรือใช้ในการกระทำความผิดเพื่อเป็นหลักฐานประกอบการสอบสอน จำนวน 4 แห่ง ซึ่งช่วงเช้าที่ผ่านมา จับกุม นายปิยะ พวงเกษร และ นายรังสรรค์ ศรไชยากร ตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง พร้อมทั้งยังจับกุม นายเจริญ หรือ ต่อ เจริญผล ในข้อหา “มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต”

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังอยู่ระหว่าง สอบสวน ซักถาม ขยายผล ผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ซึ่งถือว่าคดีมีความคืบหน้าไปมาก ประกอบกับ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ยังคงระดมกำลัง ตรวจค้น ติดตามจับกุม นายวันชัย มงคลเข็ม ที่ยังคงหลบหนี

 ด้าน พ.ต.อ. นคร ทองพานิช ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลบางนากล่าวว่า เมื่อเช้ามืดวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนรสถานีตำรวจนครบาลบางนา บูรณาการกำลังร่วมกับ ตำรวจกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 และตำรวจ 191 ลงพื้นที่ปฏิบัติการตรวจค้นเป้าหมาย 5 จุด ตามหมายค้นในพื้นที่โดยรอบที่เกิดเหตุ สามารถจับกุมผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องตามหมายจับ 2 คน แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยชื่อได้ อีกทั้งพบอาวุธปืน 11 มม 1 กระบอก พร้อมหัวกระสุน จึงยึดไว้เป็นหลักฐานเพื่อตรวจสอบ

จากการสอบถามผู้ต้องสงสัย คนแรกยอมรับว่า อยู่ในเหตุการณ์จริง ส่วนอีก 1 คน ที่เป็นเจ้าของปืน 11 มม อ้างว่าเป็นฝ่ายผู้ตาย ใช้อาวุธปืนดังกล่าวยิงขึ้นฟ้า เพื่อขู่ฝ่ายตรงข้าม ส่วนรายละเอียดอื่นๆยังไม่สามารถเปิดเผยได้เนื่องจากเกรงว่าจะเสียรูปคดี อย่างไรก็ตาม คดีนี้แบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกันส่วนแรก พิจารณาและดูกล้องจากภาพวงจรปิดแล้ว คือในส่วนของเหตุการณ์ วิ่งเข้าไปในซอยใช้อาวุธปืนยิงผู้ตายซึ่งจากภาพวงจรปิดน่าจะมีผู้ร่วมก่อเหตุมากถึง 10 คน เบื้องต้นตั้ง 2 ข้อกล่าวหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รัยอนุญาติ ส่วนอีกหนึ่งเหตุการณ์ ที่จะมีการพิจารณาและดูภาพจากกล้องวงจรปิดช่วงบ่ายวันนีทเป็นเหตุการณ์ช่วงชุลมุนที่บริเวณถนน ซึ่งเบื้องต้นจะตั้งข้อกล่าวหา ก่อเหตุชุลมุนมั่วสุมมากกว่า 10 คนขึ้นไป ไป ทั้ง 2 เหตุการณ์จะเตรียมขยายผลจากภาพวงจรปิดและจากการสอบสวน 2 ผู้เกี่ยวข้องและพยานแวดล้อมเพื่อออกหมายจับทุกคนมาสอบสวนดำเนินคดีโดยเร็ว

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;