น้องนร.ชาย โชว์ลีลาไหว้ครูแบบใหม่(คลิป)

Publish 2019-06-14 10:24:55


ช่วงเดือนมิถุนายนของทุกปี จะเป็นเดือนที่ลูกศิษย์ นักเรียน นักศึกษา จะได้มีโอกาสเข้าไปแสดงความเคารพรักและระลึกถึงพระคุณของบูรพาจารย์ที่ตลอดเวลาที่เรียนนั้น ท่านได้คอยอบรม สั่งสอนให้เราเป็นคนดี ซึ่งแต่และโรงเรียนก็ทำกิจกรรม เพื่อแสดงความรักที่นักเรียนมีต่อครูเช่นเดียวกันกับน้องนักเรียนชายคนนี้
 
ความสำคัญพิธีไหว้ครู คือ การที่ศิษย์แสดงความเคารพ ยอมรับนับถือครูบาอาจารย์อย่างจริงใจว่า ท่านเป็นผู้เพียบพร้อมด้วยคุณธรรมความรู้ ศิษย์ในฐานะผู้สืบทอดมรดกทางวิชาการ จึงพร้อมใจกันปวารณาตัวรับการถ่ายทอดวิชาความรู้ด้วยความวิริยะอุตสาหะ เพื่อให้บรรลุปลายทางแห่งการศึกษาตามที่ตั้งใจเอาไว้ ซึ่งการไหว้ครูนี้ นอกจากจะเป็นธรรมเนียมอันดีงามที่มีส่วนโน้มน้าวจิตใจคนให้รักษาคุณความดี และช่วยธำรงรักษาวิทยาการให้สืบเนื่องต่อไปแล้ว การที่ศิษย์แสดงความเคารพยอมรับนับถือครูตั้งแต่เบื้องต้น ก็มีส่วนทำให้ครูเกิดความรัก ความเมตตาต่อศิษย์ อยากมอบวิชาความรู้ให้อย่างเต็มที่ และศิษย์เองก็จะมีความรู้สึกผูกพันใกล้ชิด เกิดมั่นใจว่าตนจะมีผู้คุ้มครองดูแล สั่งสอนให้ไปสู่หนทางแห่งความดีงาม และความเจริญก้าวหน้าแน่นอน

.

 ซึ่งจากในคลิปนั้นเป็นคลิปของน้องนร.ชายคนหนึ่งที่กำลังทำท่าไหว้ครู ที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งจากเพจ "แก้เซง" ก็ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า "นักเรียนโรงเรียนชัยภูมิภักดีชุมพล ถือมาลัยกลอนไหว้ครูแบบใหม่ ไม่ธรรมดา เพื่อนๆต่างชอบใจ คุณครูไม่ว่าไรความคิดสร้างสรรค์ พร้อมก้มกราบครูตามประเพณีอันดีงาม พร้อมขอพรคุณครูให้เรียนได้ 4.00"

.


แต่การไหว้ครูครั้งนี้ของน้องคนนี้ก็เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากเพื่อนๆ และคุณครูเสียงดัง ซึ่งทางชาวเน็ตเองก็ออกมาแสดงความคิดเห็นว่าน่ารัก บางคนก็ไม่ชอบกับการแสดง แต่มีความคิดเห็นหนึ่งที่ทำให้สะดุดตา

.

 

ซึ่งโพสต์เอาไว้ว่า "โลกสวยจะมาบอกว่า "ทำไมทำแบบนี้" โดยคิดว่าการไหว้ครูด้วยท่าอันสวยงามจะทำให้เด็กมีความเคารพครู แต่หารู้ไม่ว่าน้องคนนี้อาจจะเคารพนับถือครูยิ่งกว่าเด็กไหว้สวยซะอีก" บางทีอย่าดูคนที่ภายนอกกันอย่างเดียวนะค่ะ คนๆนั้นอาจจะมีดีอยู่ข้างใน

.

.
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;