สาวงง ส่งทองกับเจ้าดัง ลูกค้าไม่อยู่รับ เลยติดต่อขอตีกลับ เปิดกล่องออกมา ทองหายเกลี้ยง

Publish 2019-06-12 13:52:57


เรื่องราวของการสั่งพัสดุ และของมีค่าต่างๆเกิดเรื่องขึ้นมาอีกแล้ว เมื่อล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Min Nie Minrada" ได้โพสต์ข้อความ โดยมีเนื้อหาดังนี้ 

 

 

 
เอาอีกแล้วจ้าา เคอรี่ (Kerry)​
พัสดุตีกลับมาของไม่มีแล้ว.. รอบ2แล้วจ้า เราขายทอง มีหน้าร้านในshoppee / Lazada เตือนภัยแม่ค้าออนไลน์ ไม่ว่าจะขายอะไร ระวังมิจฉาชีพให้ดี 
ของเราขายทอง(ทองแท้)​ โดยมีลูกค้าคนนึงสั่งของมา เป็นสร้อยคอนน.1บาท และคอ 2สลึง โดยเลือกชำระเงินปลายทาง พอมีออเดอร์เข้ามาทางเราได้ทักไปหาลูกค้าคนนี้เผื่อจะถามลายที่ต้องการ ตอนแรกลูกค้าไม่ตอบแชทเลย จนทางเราโทรไปถามตามเบอร์ที่แจ้งไว้ ก็ไม่รับโทรศัพท์ พอตอนเย็นโทรถี่ขึ้น รับสายแต่เหมือนรีบๆพูดและบอกว่า เอาลายอะไรก็ได้คับ ทางเราด้วยความที่ไม่สบายใจกลัวเลือกลายไม่ถูกใจให้ลูกค้าเลยส่งภาพไปในแชท ให้เลือกก็บอกเอาลายนี้ก็ได้ ทางเราก็เลยส่งสินค้าเช้าวันถัดไป จำนวน

 

 


3ชิ้น ซึ่ง3ชิ้นเปน ชำระปลายทางทั้งหมด ซึ่งเปน อำเภอ และจังหวัดเดียวกัน (อำเภอเด่นชัย จ.แพร่) จนวันที่ของถึงปลายทาง กลายเป็นลูกค้าเลื่อนรับพัสดุ ทางเราเลยโทรหาลูกค้าก็ไม่รับเลย แต่ซักพักมาตอบแชท และบอกว่าติดธุระอยุ่ ตจว ทางร้านรุ้สึกว่่าผิดปกติแล้ว จึงติดต่อทาง เคอรี่และชอปปี้เพื่อให้ตีสินค้ากลับ แต่ก็ต้องใช้เวลากว่าของจะตีกลับ จนมาเมื่อวานของตีกลับมา ซึ่งเรายังไม่เปิด มาเปิดเช้าวันนี้พร้อมอัดวิดีโอ สรุป ของไม่อยุ่แล้วจ้า เราว่าพวกนี้น่าจะทำเป็นขบวนการ รุ้กัน หรือคนในทำกันเอง เพราะถ้าลูกค้าปฏิเสธหรือเลื่อนการรับสินค้าทางเคอรรี่ก็ไม่มีสิทให้ของลูกค้าอยุ่แล้วถ้าไม่ชำระเงิน ซึ่งพอปฏิเสธหรือเลื่อนรับของก็ไม่ได้ตีกลับมาที่เราทันทีไปค้างอยุ่ปลายทาง น่าจะเปนช่วงที่คนขโมยแกะของและแพคกลับอย่างเดิมเพื่อรอรอของตีกลับ มีด้วยหรอเคอรี่แกะกล่องพัสดุแล้วแพ็คใหม่
รอบนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ร้านเราโดน รอบสองแล้ว กับการขนส่งเคอรี่ รอบแรก ทอง1บาท รอบนี้ ทองมูลค่ารวม2บาท 
ชื่อคนสั่ง กฤตภาส 2รายการ 0631105513 353/1 ม2 ต.เด่นชัย อ.เด่นชัย จ.แพร่ 
ชื่อ หลี 1รายการ 0613247678 177/3 ม3 อ. เด่นชัย จ.แพร่
อยากเตือนคนขายของออนไลน์ ลูกค้าที่ดีก็มีเยอะ มิจฉาชีพก็เยอะ เราจะมั่นใจกับขนส่งของบ้านเราได้ยังไง เราเลือกใช้บริการคุณ ส่งของทุกวัน

  

ฝากแชร์ ส่งต่อด้วย. ตอนนั้นก็เรื่องเซกทอย ตอนนี้เอาทองเราไปอีก #KERRY ไม่ว่าของจะมูลค่ามากน้อย มันก็เงิน คนรับก็อยากได้ของ ร้านก็เสียความหน้าเชื่ิอถือถ้าเราไม่ส่งของ 
ไม่ได้จะโจมตีบริษัท อยากเปนเสียงๆนึง ที่อยากให้คุมเข้ม พนง และตรวจสอบ หลายเคสอาจจะมูลค่าน้อย พอไม่ใส่ใจ ก็ปล่อยผ่าน สงสาร พนงดีๆที่มีความประพฤติดี ต้องถูกเหมารวมไปด้วย อยากให้เห็นใจกันนะคะ แม่ค้าต้องพึ่งขนส่ง ขนส่งเองก็ต้องพึ่งแม่ค้า

 

 

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;