หนุ่มอุดรธานี ฮีโร่ ลุยฝ่าคลื่น ช่วย 2หนูน้อย

หนุ่มอุดรธานี ฮีโร่ ลุยฝ่าคลื่น ช่วย 2หนูน้อย

Publish 2019-06-10 00:39:58


  เมื่อ วันที่ 9 มิ.ย.62 เมื่อเวลา 16.30 น.  ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ ได้รับแจ้งเหตุคนจมน้ำบริเวณหาดนางรำ ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ  จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งทีมค้นหาใต้น้ำพร้อมอุปกรณ์ออกตรวจสอบ ไปที่เกิดเหตุพร้อม เจ้าหน้าที่ตำรวจต สภ.สัตหีบ
   

 

ที่เกิดเหตุทะเลมีคลื่นลมแรงมาก ได้รับแจ้งว่าผู้สูญหายเพศชาย อายุ 25 ปี เป็นคนจังหวัดอุดรธานี มาท่องเที่ยวที่หาดนางรำ ก่อนเกิดเหตุได้ลงไปช่วยเด็กที่กำลังจมน้ำจำนวน 2 คน เมื่อช่วยคนสุดท้ายได้แล้วจึงหมดแรงจมน้ำไป ทีมค้นหาใต้น้ำลงทำการค้นหาใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง ก็พบร่างผู้เสียชีวิต ห่างจากฝั่งไปราว 200เมตร  ...ขอเเสดงความเสียใจ อาลัย วีรบุรุษหาดนางรำ

 


  

 

 

   ผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ คือ  นายวุฒิชัย เจริญธรรม อายุ 25 ปี   ด้าน  น.ส.จิรานุช ธรรมเมืองคุณ ญาติของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ขณะที่ ด.ช. และ ด.ญ. อายุประมาณ 15 ปี 2 คน กำลังเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนานกับกลุ่มเพื่อนๆ 5-6 คน ปรากฏว่า ด.ช. และ ด.ญ. ดังกล่าวได้ถูกคลื่นซัดออกไปจากชายฝั่ง เด็กๆจึงได้ตะโกนร้องให้คนช่วยเหลือ

 

จนกระทั่ง นายวุฒิชัยซึ่งนำภรรยาและลูกน้อยมาเที่ยวพักผ่อนที่ชายหาด เห็นเหตุการณ์ จึงได้รีบว่ายน้ำเข้าไปช่วยเหลือเด็กทั้งสองคนกลับเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย แต่เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อมีคลื่นลูกใหญ่ลูกใหม่ซัดร่างของ นายวุฒิชัย ออกไปจากชายฝั่ง ถึงแม้เจ้าตัส จะพยายามว่ายน้ำเข้าฝั่งเเต่ก็ต้านเเรงคลื่นขนาดใหญ่ไม่ไหว ก่อนจะหมดแรงจมน้ำหายไปในทะเล ต่อหน้าต่อตาผู้คนบนหาด

 

 

 

 

ขอบคุณ

Thanaphat Aon Sukkhasem

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;