พี่วิน จยย. พลเมืองดี เล่าเหตุการณ์เพลิงลุกไหม้เก๋งยี่ห้อดัง ก่อนรีบเข้าช่วยเหลือ(คลิป)

Publish 2019-06-09 15:23:43


 จากกรณีเหตุการณ์ระทึกขวัญ เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา บริเวณซอยศรีนครินทร์ 40 ถนนศรีนครินทร์ เเขวงหนองบอน เขตประเวศ กับการที่รถเก๋งคันหนึ่ง ขับอยู่ดีๆ ตามปกติ ได้เกิดเพลิงลุกไหม้เสียหายทั้งคัน สร้างความเเตกตื่นตกใจ ให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน เเละประชาชนละเเวกดังกล่าวที่เห็นเหตุการณ์ ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่จะมาควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ (คลิป)
  โดยความคืบหน้ากรณีดังกล่าวนั้น  เบื้องต้นสาเหตุคาดกันว่ามาจาก ไฟฟ้าลัดวงจรภายในห้องเครื่อง  เป็นรถเก๋ง สีเเดง ทะเบียน ขจ 3216  นครราชสีมา  ใช้น้ำมันเบนซินเป็นเชื้อเพลิง เพลิงไหม้วอดทั้งคันเหลือเเค่โครงรถ  โดยมีผู้อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า เก๋งคันดังกล่าวเพิ่งขับออกมาจากศูนย์บริการได้ไม่กี่กิโลเมตร ก่อนจะเกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ดังกล่าว

 

.

 

  


  ด้าน นายวินัย โพธิสาร คนเห็นเหตุการณ์ และเป็นพลเมืองดีที่เข้าช่วยเหลือ เปิดเผยว่า รถคันดังกล่าวมีผู้หญิงเป็นคนขับ ซึ่งเขาเพิ่งนำรถยนต์ออกมาจากศูนย์ฟอร์ด จนกระทั่งมาถึงหน้าปากซอย แล้วเกิดเครื่องยนต์ดับ จากนั้นคนขับพยายามจะสตาร์ตรถยนต์อีกครั้ง แต่สตาร์ตไม่ติด จึงเดินลงมาจากรถเพื่อจะขอความช่วยเหลือจากตน

 

 

จากนั้นก็มีเสียงดังขึ้นหนึ่งครั้ง คล้ายเสียงยางรถยนต์ระเบิด เมื่อตนมองไปเห็นพบว่ามีควันลุกโหมขึ้นบริเวณตัวห้องเครื่องยนต์ ตนจึงวิ่งไปที่ตัวรถเพื่อพยายามจะเปิดฝากระโปรงรถยนต์ แต่ไม่สามารถเปิดได้ ก่อนที่เปลวไฟจะลุกลามเข้ามาด้านในห้องโดยสารอย่างรวดเร็ว ทุกคนจึงวิ่งออกห่างจากตัวรถ ในขณะที่เจ้าของรถ พยายามตะโกนขอความช่วยเหลือด้วยอาการตกใจ

 

ภายหลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ ตนรู้สึกตกใจ แต่ยังโชคดีที่เจ้าของรถ ซึ่งเป็นผู้หญิงไม่ได้รับบาดเจ็บและไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด อย่างไรตนก็ขอแสดงความเสียใจเรื่องรถยนต์ เนื่องจากพยายามช่วยแล้ว แต่ไม่สามารถช่วยดับเพลิงได้ทัน

 

 

 

 

ขอบคุณ

 

ทุบโต๊ะข่าว  AmarinTV34
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์