รถทัวร์เสียหลักตกร่องกลางถนนเมืองชุมพร บาดเจ็บระนาว

รถทัวร์เสียหลักตกร่องกลางถนนเมืองชุมพร บาดเจ็บระนาว

Publish 2019-06-09 11:19:46


จากกรณีที่เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุกู้ภัยสายชล มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ ได้รับแจ้งจาก ต.ต.สมบัติ ปัตเมฆ เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงชุมพร 2415 ว่า เกิดเหตุรถทัวร์ปรับอากาศเสียหลักลงร่องกลางถนน สายเอเชีย 41 ช่วงกิโลเมตรที่ 5 ม. 8 ต.ขุนกระทิง อ.เมือง จ.ชุมพร มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพร้อมชุดปฏิบัติการกู้ชีพ จึงได้ส่งกำลังเข้าช่วยเหลือ

 

ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ปรับอากาศ 2 ชั้น สภาพด้านขวาของตัวรถพลิกตะแคง ส่วนหน้ารถชนเข้ากับตอไม้ จอดนิ่งอยู่กลางร่องถนน ด้านหน้าวัดขุนกระทิงนอก ขณะที่ผู้โดยสารพร้อมคนขับ ต่อมาทราบชื่อภายหลังคือ นายคติ อายุ 42 ปี พลเมืองดีและผู้ที่ผ่านไปมาได้เข้าช่วยเหลือพาออกมาจากซากรถ 27 คน

 

 
ขณะที่ผู้บาดเจ็บอีกบางส่วนยังคงติดอยู่ภายใน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ช่วยกันเข้าไปช่วยเหลือก่อนนำตัวส่ง รพ.ชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ทั้งหมด 19 ราย โดยแบ่งเป็นหญิง อายุประมาณ 20-30 ปี จำนวน 15 คน มีอาการบาดเจ็บสาหัส 3 คน และหนึ่งในนั้นพบว่าขาขาด นอกจากนี้ยังมีผู้โดยสารเป็นเด็กผู้หญิง อายุ 5 ปี รวมด้วยอีกคน และชาย อายุ 20-25 ปี อีก 3 คน


จากการสอบถาม นายรุสมีห์ อายุ 32 ปี ผู้โดยสารที่นั่งมากับรถทัวร์ปรับอากาศคันนี้ ได้บอกว่า "รถคันดังกล่าวเป็นรถเสริมที่มารับผู้โดยสารออกจากสถานี บขส.จังหวัดยะลา ตั้งแต่เวลา 16.00 น. (8 มิ.ย.) ปลายทางที่กรุงเทพฯ โดยมีผู้โดยสารเต็มคันรถ ตนกับผู้โดยสารอีก 8 คน มีที่ จนมาถึงที่เกิดเหตุ ช่วงเวลานั้นผู้โดยสารหลายๆ คนกำลังนอนหลับ ส่วนตนก็หลับๆ ตื่นๆ ก่อนจะมีความรู้สึกว่า ด้านหน้ารถเหมือนจะยกขึ้น ก่อนจะมารู้สึกตัวอีกทีก็พบว่ารถพลิกคว่ำอยู่กลางถนนแล้ว จึงได้ตะเกียกตะกายออกมาพร้อมกับคนอื่นๆ "

 


"สอดคล้องกับ นางสาวเพ็ญศิริ อายุ 30 ปี และนางกิตตินันท์ อายุ 56 ปี แม่ค้าขายพวงมาลัยใกล้กับจุดเกิดเหตุ ระบุว่า "สังเกตเห็นรถทัวร์คันดังกล่าวขับมา ด้านหน้าของรถเหมือนเจอถนนเป็นคลื่นแล้วล้อหน้ายกขึ้น ก่อนจะเสียหลักพุ่งตกลงกลางร่องถนน คล้ายคนขับหลับใน เพราะไม่มีเสียงเบรกอะไรเลย หลังเกิดเหตุพวกตนก็ได้วิ่งไปช่วยเหลือนำตัวคนเจ็บออกมาได้บางส่วน"

 

 สำหรับถนนบริเวณดังกล่าวเป็นทางตรง แต่ก็เป็นจุดที่เกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้งมาก โดยก่อนหน้านี้ก็เพิ่งมีเหตุรถกระบะขนแรงต่างด้าวมา ชนต้นไม้ มีผู้เสียชีวิตถึง 5 ศพ และในวันนี้ก็มีเหตุรถทัวร์เสียหลักมาชนติดอยู่กับตอไม้ต้นเดียวกัน ทำให้ตอกย้ำคำร่ำลือเรื่องอาถรรพ์ที่ถนนจุด


อย่างไรก็ตามทาง ร.ต.อ.ประสาน ทองฉิม รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองชุมพร ซึ่งเดินทางมาตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุภายหลัง พบว่าถนนไม่มีรอยของการเบรกของรถแต่อย่างใด พบเพียงร่องรอยของหญ้าด้านขวาของริมถนนฝั่งขาขึ้น ล้มเป็นทางยาว ตั้งแต่เลยจุดกลับรถมาเพียงเล็กน้อย ไปจนถึงจุดที่รถพลิกคว่ำกว่า 100 เมตร เบื้องต้นเจ้าหนสันนิษฐานว่าคนขับน่าจะเกิดความเหนื่อยล้าและวูบหลับ ทำให้เกิดเหตุดังกล่าวขึ้น ซึ่งก็จะรอสอบปากคำเพิ่มเติมคนขับอีกครั้ง ในเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บไว้ก่อน
 

 

ขอบคุณ sanook.com มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;