อัพเดทล่าสุด กองทัพกันดั้ม จากผู้ใจบุญส่งถึง น้องโทบี้แล้ว

อัพเดทล่าสุด กองทัพกันดั้ม จากผู้ใจบุญส่งถึง น้องโทบี้แล้ว

Publish 2019-06-08 18:15:03


กลายเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจเป็นอย่างมาก ท่ามกลางการต้องการกำลังใจของครอบครัวหนูน้อย ที่คุณพ่อได้ออกมาโพสต์ว่า เพิ่งมารู้ว่าลูกชายชอบกันดั้ม ซึ่งลูกชายนั้นได้เป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว จึงขอซื้อหรือรับบริจาคโมเดลแบบต่อเพื่อให้ลูกชายเล่น ในกลุ่มซื้อขายกันดั้ม แต่ตัวเองต่อไม่ค่อยเป็นเลยอยากได้ที่ต่อแล้ว แต่เจ้าตัวไม่ได้มีอะไรจะให้แต่จะส่ง ริสแบนด์ที่ตัวเองทำให้เป็นการตอบแทน ทำให้คนจำนวนมากเข้ามาบอกว่าจะช่วยส่งต่อของเล่นให้


โดยเฟซบุ๊กแฟนเพจชื่อ เจ้าหญิงน้อยแห่งอันดามัน ได้ออกมาโพสต์ เกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าวเพื่อให้กำลังใจคุณพ่อและแสดงออกถึงความปลื้มปริ่มที่มีคนส่งต่อให้น้องได้ขนาดนี้

 


ระบุข้อความว่า "มีคุณพ่อมาโพสต์ในกลุ่ม ซื้อขายกันดั้มแห่งหนึ่ง ความว่า ลูกชายเป็นมะเร็ง และพบว่าระหว่างรักษาตัวลูกชอบกันดั้ม จึงมาขอซื้อและรับบริจาค แบบต่อแล้วให้ลูก ในกลุ่มกันดั้มฯ คุณเอ๊ย อิชั้นน้ำตารื้นเลย สาวกกันดั้มต่างโพสต์ให้รัวๆ ตอนแรกจะเอามาเขียนลงโพสต์ช่วยพ่อเขา แต่นับจำนวนแล้ว น้องน่าจะกำลังได้หุ่นเป็นกองทัพได้แล้ว ขอให้หายดีนะลูก ขอพลังแห่งนิวไทป์ ช่วยด้วย ***โพสต์นี้ไม่ได้ขออนุญาตเจ้าของโพสต์ในการเขียน แต่ตัดสินใจเขียนเพราะเป็นสิ่งดีดี และอยากเป็นกำลังใจให้คุณพ่อด้วย"

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : พ่อโพสต์ขอซื้อ บริจาค โมเดลกันดั้ม ให้ลูกชายป่วยมะเร็ง 
 
ล่าสุด คุณพ่อของน้องโทบี้ ได้ลงภาพอัพเดทว่ามีกล่องพัสดุมากมายเรียงอยู่เต็มบ้าน ซึ่งภายในก็คือ หุ่นยนต์กันดั้ม ที่พี่ๆส่งมาให้น้องโทบี้นั่นเอง 

 


โดยคุณพ่อของน้องโทบี้ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า "กองทัพกันดั้มดวงใจของพวกพี่ๆที่ส่งให้น้องโทบี้เพื่อร่วมต่อสู้กับโรคร้าย ได้เดินทางเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ณ บัดนี้ร่วม 180 กล่องแล้ว ซึ่งแต่ละกล่อง มี 1ถึง 3 ตัว บางลังมี 10 ตัว ผมกำลังทยอยคัดแยก และติด tag ชื่อพี่ๆติดใว้ที่หุ่น ตอนนี้คงมีราวๆ 500 ตัว ซึ่งยังมีกองกำลังทั้งเหล่าพันธมิตร และนีโอไซออน หลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง เพื่อร่วมสู้รบกับมะเร็งร้ายที่อยู่ภายในตัวน้อง"

 


"ด้วยหัวใจของเหล่าพี่ๆที่ใช้เวลาต่อให้น้อง เมื่อคืนมีน้องท่านนึงเดินทางมาจาก ตจว ฝ่ารถติดน้ำท่วมกว่า 4ชม นำหุ่นมามอบให้น้อง และสอนผมต่อให้น้อง พร้อมทั้งนำอุปกรณ์มาให้ มีอาจารย์ นำหุ่นที่ทำสีสุดฝีมือมาให้น้อง ผู้บริหารบริษัท dream toy ผู้จัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ bandai โดย คุณพล นำหุ่นหายาก ฝีมือแชมป์ประเทศไทย มาให้น้อง และหุ่นไซส์ใหญ่พิเศษมาให้ และช่วยสอนน้องต่อ SD ร่วมกันอย่างสนุกสนาน นับเป็นภาพที่น่าประทับใจมากๆครับ เรื่องการดูแลหุ่นจำนวนมากนั้น ทางผมจะจัดระบบการจัดเก็บใว้ให้น้องด้วยการวางบนชั้นให้เรียบร้อยสวยงาม ติด tag ว่ากำลังใจจากพี่ๆท่านใดเป็นคนส่งให้น้องโทบี้"

 

 "เรื่องการเล่น น้องจะเริ่มต่อจาก SD เป็นหลัง ส่วนตัวใหญ่ๆรายละเอียดเยอะที่พี่ๆต่อมาแล้วนั้น น้องจะเก็บใว้ดูเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ใช้เวลาว่างวาดรูป ชื่นชมความสง่างาม ของผู้พิทักษ์ที่ฮีโร่ของน้องส่งมาให้ครับ พวกผมเป็นเกียรติมากๆครับที่ทุกฝ่ายให้ความช่วยเหลือน้อง ผมตื้นตันใจมากๆครับมันทำให้ผมกับน้องและครอบครับ เราไม่ได้ต่อสู้อย่างโดดเดี่ยว ยังมีพี่ๆ เพื่อนๆ น้อง อยู่ข้างๆร่วมต่อสู้ไปด้วยกัน ให้กำลังใจ ให้ความช่วยเหลือ อุดหนุนริสแบนด์ช่วยน้อง มียอดสั่งซื้อเข้ามาเยอะ"

 

 

 

"เดี๋ยวผมจะเริ่มทยอยจัดส่งให้ตั้งแต่วันจันทร์ครับ ขอบคุณสำนักข่าวต่างๆที่เข้ามาสัมภาษณ์ นำเสนอเรื่องราวของน้อง เว็บไซด์ และกลุ่ม โซเชียลชื่อดัง ที่ร่วมนำเสนอเรื่องราวครับทำให้มีคนมาสนับสนุนริสแบนด์น้อง และร่วมส่งหุ่นรบ มาอย่างต่อเนื่องครับ ต้องขออภัยที่ผมไม่อาจตอบได้ทุกท่านในช่วงนี้ แต่จะตอบ inbox ให้ครบทุกท่านนะครับขอขอบคุณทุกท่านจากใจพวกเราทุกคนครับ ฝากช่วยแชร์ให้กับฮีโร่ของน้องทั้งหลาย ผู้ช่วยเหลือ และให้กำลังใจน้อง ทั้งผู้ร่วมสั่งซื้อริสแบนด์ หรือ ส่งข้อความมาให้กำลัง ทุกสิ่งที่พวกท่านทำมีความหมายกับพวกเรามากจริงๆครับ"

 

 

 

ขอบคุณ Nattapol Komolthon

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;