เพื่อนแห่อาลัย น้องขิง นศ.สาววัย18 หลังประสบอุบัติเหตุ

เพื่อนแห่อาลัย น้องขิง นศ.สาววัย18 หลังประสบอุบัติเหตุ

Publish 2019-06-05 23:19:15


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Onuma Phetpan" ได้โพสต์ภาพหญิงสาวรายหนึ่งประสับอุบัติเหตุร่างเข้าไปติดล้อรถยนต์อาการบาดเจ็บสาหัส พร้อมระบุข้อความว่า...ขอให้น้องปลอดภัย พี่อุ๊ช่วยน้องได้แค่นี้ อุ๊เป็นคนบอกให้ทุกคนถอดล้อรถเพื่อที่ช่วยน้องได้เร็วที่สุดเพราะน้องไม่ไหวแล้ว

 

 




อุ๊รีบลงไปช่วยเป็นคนแรก ไม่ได้โลกสวย แต่ขับรถมาเจอพอดี รีบวิ่งลงไปช่วย อย่างไว ทุกคนมากันเยอะ แต่ไม่รู้จะเอาน้องออกมายังงัย มายืนคุยกัน แต่ไม่มีคนลงมือทำนี้ก็งง อุ๊บอกให้พี่เสื้อดำถอดล้อรถแก่บอกว่าไม่กล้าทำ อุ๊บอกแก่ว่ารับผิดชอบเอง พี่เสื้อดำแก่งมากแก่ฟังอุ๊แล้วแก่ทำตามที่อุ๊บอก เด็กหลุดออกจากล้ออย่างเร็ว อย่างไว ได้รีบนำตัวสงโรงบาล เพราะเด็กอาการหนัก ขอบคุณพี่เสื้อดำมากกอุ๊ลืมถามชื้อเพราะอุ๊รีบนำตัวน้องมาที่โรงบาล

 

 

ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.ธนัชพร อักษร อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108/4 หมู่ 6 ต.กะปาง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นนักศึกษาระดับชั้น ปวช.2 สาขาคอมพิวเตอร์ วิทยาลัยเทคนิคทุ่งสง ร่างกายตั้งแต่ช่วงสะโพกและขาข้างขวาถูกอัดก็อบปี้ติดกับบังโคลนรถ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องมือเร่งถอดล้อรถ ก่อนจะรีบนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลทุ่งสง แต่ผู้บาดเจ็บอาการสาหัส ทนพิษบาดแผลไม่ไหว จึงเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาลทุ่งสง

 

 



นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีกรายทราบชื่อ น.ส.กัณยาณี สว่างวิวัฒน์ อายุ 16 ปี เป็นนักศึกษาวิทยาลัยแห่งเดียวกัน อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ 3 ต.ควนคลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาล แพทย์ช่วยเหลืออาการปลอดภัยแล้ว ซึ่งก่อนเกิดเหตุ น.ส.กัณยาณี สว่างวิวัฒน์ ผู้บาดเจ็บ ซึ่งเป็นคนขับ พร้อมด้วย น.ส.ธนัชพร อักษร ผู้เสียชีวิต รวม 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ โดยขับตามหลังรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซีอาร์วี ระหว่างนั้นรถกระบะยี่ห้ออีซุซุ สีขาว

 

 

ขับตามหลังรถผู้ตายมาด้วยความเร็วสูง เมื่อถึงที่เกิดเหตุรถกระบะเกิดเสียหลักพุ่งชนท้ายรถจักรยานยนต์เข้าอย่างจัง ทำให้ น.ส.กัณยาณี สว่างวิวัฒน์ คนขับ กระเด็นไปกับรถจักรยานยนต์ตกริมถนน ได้รับบาดเจ็บ ส่วน น.ส.ธนัชพร อักษร ผู้ตาย ร่างกระเด็นเข้าใต้ท้องช่วงหลังรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้าซีอาร์วี และถูกล้อรถข้างซ้ายหลังหมุนพาร่างเข้าไปอัดติดกับบังโคลนได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

 

ล่าสุดจากการเข้าไปตรวจสอบยังเฟซบุ๊กส่วนตัวของผู้เสียชีวิตพบว่า มีเหล่าเพื่อนๆนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคทุ่งสง เข้ามาโพสต์แสดงความอาลัยต่อการจากไปของ น.ส.ธนัชพร กันเป็นจำนวนมาก.

 

 

ขอบคุณ : มูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ กู้ภัยมังกร สาขาอำเภอทุ่งสง / โอ๊ต กู้ภัย

 




ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;