แม่สุนัขวิ่งตามคนมาช่วยลูก หลังฝนตกทำให้ติดอยู่โพรงใต้อาคาร(คลิป)

Publish 2019-05-30 14:51:11


เป็นคลิปที่ดูแล้วแอบมีน้ำตาลซึม เพราะเป็นคลิปที่แม่สุนัขดิ้นรนหาวิธีเพื่อช่วยลูกน้อยของมันให้รอดชีวิต ซึ่งจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกโพสต์ผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัวของสาวรายหนึ่งที่อยู่ในเหตุการณ์ ขณะที่แม่สุนัขวิ่งไปรอบๆ เพื่อหาคนไปช่วยลูกของมันให้รอดจาดอันตรายครั้งนี้

 
 

เมื่อวานนี้(29 พ.ค.) ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊ก "นาวา แสงจันทร์" ออกมาโพสต์คลิปพร้อมเล่าเรื่องราวน่ามหัศจรรย์ของแม่สุนัขตัวนี้ ที่มีความรักและความห่วงใยลูกมากกว่ามนุษย์บางคนซะอีก  

 

.

 

จากเฟชบุ๊กดังกล่าวได้โพสต์ข้อความเอาไว้ว่า "สุนัขเป็นสัตว์เดรัจฉานยังรู้จักรักลูกแล้วเหตุไฉนคนเราถึงได้เอาลูกไปทิ้งตาม สถานที่ต่างๆมาดูคลิปนี้กันครับ เป็นคลิปที่แม่สุนัขคลอดลูกไว้ในโพรงใต้อาคารแล้วมีฝนตกเมื่อคืนที่ผ่านมาจึงทำให้ น้ำนั้นใหลเข้าไปท่วมตรงที่ลูกมันอยู่ชึ่งไม่สามารถคาบออกมาใด้เพราะต้องว่ายน้ำข้ามออกมาตรงทางออก มันเลยต้องหาตัวช่วยด้วยการวิ่งมาตามให้คนที่เดินผ่านไปผ่านมานั้นช่วยเอาลูกของมันออกจากโพรงใต้ดินนั้นที #พวกเรายินดีที่ได้ช่วยชีวิตอีก2ชีวิต ทั้งที่ไม่ใช่เผ่าพันธุ์เดียวกันแต่มีชีวิตเหมือนกันรักตัวกลัวตายเหมือนกัน และที่สำคัญความเป็นแม่นั้น สำคัญเสมอจะอยู่ในสภาวะไหน ลูกต้องมาเป็นที่ 1 ครับ

 

.


หน่วยบรรเทาสาธารณภัย ฐานใต้ 12-00  #ชอบก็แชร์เผื่อเตือนใจคนที่คิดจะทิ้งลูกนะครับ"

 

.

 

จากคลิปที่ได้ถูกแชร์ออกไปสู่โลกโซเชียล ทำให้มีชาวเน็ตต่างเข้ามาขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือลูกสุนัขสองตัวออกมาได้อย่างปลอดภัย และเจ้าของคลิปยังทิ้งท้ายฝากเอาไว้ให้กับมนุษย์ที่ทิ้งลูก ขนาดหมามันยังรักลูกของมันคุณยังจะทิ้งลูกของคุณได้ลงคอหรอ 

 

.


ขอบคุณ นาวา แสงจันทร์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;