หนุ่มกู้ภัยอยากให้ชายอ้างเป็นปลัด มาขอโทษ

หนุ่มกู้ภัยอยากให้ชายอ้างเป็นปลัด มาขอโทษ

Publish 2019-05-28 18:24:33


จากกรณี เมื่อเวลา 17.44 น. ของวันที่ 27 พฤษภาคม 2562 หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถานรับแจ้งเหตุ ว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ ที่เกิดเหตุบริเวร แยกร่วมเริงชัย ถ.ร่วมเริงชัย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง 2 ราย รถพยาบาลสว่างเมตตา พร้อมอาสาสมัครกู้ภัยช่วยเหลือ ผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาล 

 

 
ต่อมาอาสาสมัครกู้ภัย ดูแลจุดเกิดเหตุ รอเจ้าหน้าที่พนักงานสอบสวน สภ.เมือง มา ณ จุดเกิดเหตุ หลังจากรถพยาบาลนำผู้บาดเจ็บออกไปส่ง ร.พ. ก็มีชาย แต่งตัวคร้ายข้าราชการ อ้างตัวว่าเป็นปลัด มายืนชี้หน้าด่าอาสาสมัครกู้ภัย ถนน 4 เลนกู้ภัย ยืนโบกรถ รอร้อยเวร กู้ภัยผิดอะไรทำไมต้องด่าพวกเราด้วย รถก็แอบข้างทางหมดแล้ว วอนสังคมตามหาบุคคลดังกล่าวด้วยครับ ลองฟังวินาทีที่ 0.46 เขาพูดว่าพวก***นี่ทำงานไม่รู้เรื่อง คลิปจากเพื่อนผู้บาดเจ็บถ่ายไว้

 

 

จากการตรวจสอบพบว่าชายดังกล่าวไม่ได้เป็นปลัดแต่อย่างใด แต่เป็นเจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไปประจำสำนักงาน องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา และเตรียมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับพฤติกรรมที่เกิดขึ้นแล้ว

 

 ล่าสุดทางเฟซบุ๊กของหนุ่มกู้ภัยก็มีความเคลื่อนไหวเกิดขึ้นอีกครั้ง หลังเรื่องราวดังกล่าวกลายเป้นประเด็นสุดร้อนแรงบนโลกโซเชียล ระบุข้อความว่า สวัสดีครับทุกคน ผมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเมตตาธรรมสถาน จ.นครราชสีมา อยากขอพูดอะไรสักหน่อยครับกับเรื่องโพสต์ที่ผมลง ตอนนี้ทางญาติซึ่งเป็นหลานของชายดังกล่าวได้โทรมาหาผมถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าเป็นเช่นไร ผมก็ได้เล่าให้ฟัง

 

 

และทางตัวน้องผู้หญิงที่โทรมา ก็รู้สึกเครียดและร้องไห้ตลอดกับการสนทนากับผม เพราะตอนนี้ทางสื่อออนไลน์ต่างๆได้มีการแชร์ข่าวดังกล่าวไปจนดังทั่วประเทศรวมถึงทีวีตามช่องต่างๆก็นำข่าวนี้ไปลง ในความรู้สึกผมตอนนี้รู้สึกว่ามันรุนแรงไปมั้ยกับสิ่งที่เกิดขึ้น บางคนมาด่ามาว่าชายคนนั้นแรงมากๆ หากเขาถูกทำร้ายขึ้นมาจะทำอย่างไร ก็สงสารเขาน่ะครับตอนนี้ เหมือนตัวผมกำลังฆ่าคนให้ตายทั้งเป็น

 

 

สุดท้ายของการคุยกับน้องเขา ผมจึงได้แนะนำให้พาตัวชายดังกล่าวมาพบกับผมและอาสาที่ถูกด่าว่า เพื่อทำการขอโทษกันและกันให้จบไปเพราะผมคิดว่าเขาคงจำสำนึก(มั้ง) ส่วนเรื่องเขาจะรู้สึกผิดหรือไม่อันนี้ผมไม่รู้แล้วแต่ชีวิตเขา ผมในฐานะเจ้าหน้าที่กู้ภัย ผมไม่เลือกปฏิบัติ จะเป็นคนดีหรือคนเลว จะคนรวยหรือคนจน หากเจ็บหากป่วยหรือเดือดร้อน ผมก็ยินดีช่วยเหลือในฐานะกู้ภัย หากเขาเข้ามาหาพวกผม ผมจะทำการลบโพสต์ทิ้งนะครับ.

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์