คลิปภาพนาทีโชเฟอร์แท๊กซี่เก็บเงิน 3 แสนคืนเจ้าของต่างชาติ ก่อนได้รับสินน้ำใจตอบแทน

Publish 2019-05-28 12:28:43


กลายเป็นเรื่องราวที่น่ายกย่องจริงๆ เมื่อ ที่สวพ.FM91 นายศราวุธ บุญศรัทธา อายุ39ปี ชาวจ.ศรีสะเกษ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูและคนขับรถแท๊กซี่ ยี่ห้อโตโยต้า สีเหลือง หมายเลขทะเบียน ทฬ4565 กรุงเทพมหานคร ได้ส่งมอบเงินสดกว่า 3 แสนบาท ส่งคืนให้กับ Mr.Alain Raymond Rrancois Bordier อายุ 75 ปี สัญชาติสวิสเซอร์แลนด์ เจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และพิพิทธภัณฑ์ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ หลังลืมกระเป๋าเงินไว้บนรถแท๊กซี่คันดังกล่าวเมื่อวันที่22 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยมีน.ส.ไจตนย์ ศรีวังพล ผู้บริหารสถานีวิทยุ สวพ.FM91 ร่วมเป็นสักขีพยาน
 คลิปภาพนาทีโชเฟอร์แท๊กซี่เก็บเงิน 3 แสนคืนเจ้าของต่างชาติ ก่อนได้รับสินน้ำใจตอบแทน

โดย น.ส.ไจตนย์ กล่าวว่าเมื่อช่วงบ่ายของวันที่22 พ.ค. นายศราวุธได้เดินทางมาที่สถานีพร้อมกระเป๋าถือสีดำมามอบให้กับเจ้าหน้าที่โดยภายในบรรจุเงินสดไทย2 ปึก จำนวนเงิน 282,672 บาท และธนบัตรสกุลเงินฟรังก์สวิส ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ จำนวน 2,400 ฟรังก์สวิส คิดเป็นเงินไทยประมาณ 76,000 บาท คีย์การ์ดห้องพัก Hyde Sukhumvit สมุดธนาคารกรุงเทพ ระบุชื่อ Mr.Alain Raymond Rrancois Bordier เข้ามาฝากให้กับเจ้าหน้าที่ให้ช่วยประชาสัมพันธ์เพื่อหาเจ้าของ

 

 

 

 

ทั้งนี้ นายศราวุธ กล่าวว่าตนได้รับผู้โดยสารเป็นชาวต่างชาติภายในซอยสุขุมวิท13 และไปส่งยังสนามบินสุวรรณภูมิ หลังจากส่งผู้โดยสารเสร็จตนก็ขับรถออกมา จากนั้นตนได้สังเกตุเห็นกระเป๋าถือสีดำวางอยู่เบาะหลัง "ตอนแรกนึกว่าเป็นกระเป๋าเครื่องสำอางค์ แต่พอเปิดมาเจอเงินเป็นปึกเลยตกใจเลยรีบนำมาที่สถานีสวพ.91 เพื่อตามหาเจ้าของ" นายศราวุธกล่าว

 

 

 

คลิปภาพนาทีโชเฟอร์แท๊กซี่เก็บเงิน 3 แสนคืนเจ้าของต่างชาติ ก่อนได้รับสินน้ำใจตอบแทน


ด้าน Mr.Alain Raymond Rrancois Bordier กล่าวว่าตอนแรกตนนึกว่าลืมกระเป๋าเงินดังกล่าวไว้ที่ห้องพักจึงบอกภรรยาที่อยู่ที่ห้องพักให้ตรวจสอบจนได้รับการประสานงานจากเจ้าหน้าที่สวพ.FM91 ว่าตนลืมเงินอยู่บนรถแท๊กซี่ ตนจึงเดินมาที่สถานีเพื่อรับเงินดังกล่าวคืน "ขอขอบคุณคุณศราวุธและหน่วยงานทุกคน ที่เก็บเงินของตนได้และนำมาคืนดังกล่าว รู้สึกว่าโชคดีที่เจอคนดีๆ " Mr.Alain กล่าวทิ้งท้าย

 

 

 

ทั้งนี้  Mr.Alain Raymond Rrancois Bordier ยังได้มอบเงินสดจำนวน 20,000 บาท ให้กับนายศราวุธเพื่อเป็นสินน้ำใจและเชิดชูความดีให้แก่นายศราวุธอีกด้วย

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;