แท๊กซี่ผู้ซื่อสัตย์เก็บเงินแสนตามคืนเจ้าของ

แท๊กซี่ผู้ซื่อสัตย์เก็บเงินแสนตามคืนเจ้าของ

Publish 2019-05-22 16:24:39


กลายเป็นเรื่องที่ทำให้สังคมไทยใจชื้นขึ้นมาเมื่อรู้ว่าในโลกใบนี้ยังมีคนดีๆ อยู่ โดยเจ้าของเพจเฟซบุ๊กชื่อ โจโฉ ได้เผยโฉมหน้าพลเมืองดี พร้อมระบุข้อความประกอบว่า "ไม่ใช่ครั้งแรกของชายคนนี่กับการเป็นพลเมืองดี นายศราวุธ บุญศรัทธา คนขับเเท็กซี่ ทฬ 4565 อาสาสมัคร มูลนิธิร่วมกตัญญู จุดพระยาไกร27 
 นี่ไม่ใช่ครั้งแต่เป็นครั้งที่ 3 แล้ว ของการเป็นพลเมืองดีในอาชีพ ที่ส่งคืนทรัพย์สินสิ่งของผู้โดยสารที่ทำตกหรือลืมไว้ในรถ และ นำส่งคืนเจ้าของได้สำเร็จ ความสุขจากการทำความดีอย่างแท้จริงแบบนี้เป็นความสุขจากหัวใจ"

 

 

ทั้งนี้ นายศราวุธ บุญศรัทธา อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 7 ต.พรหมสวัสดิ์ อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ คนขับเเท็กซี่ นำใจงามดังกล่าวได้เล่าว่า เมื่อช่วงเวลา 10 โมงกว่าของวันนี้ ได้เก็บทรัพย์สินเป็นธนบัตรสกุลไทยและต่างประเทศ รวมทั้งสมุดบัญชีธนาคารมูลค่ารวมประมาณ 282,672 บาท หลังรับผู้โดยสารชาวต่างชาติจากซอยสุขุมวิท 13 ไปส่งที่สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งได้ทำกระเป๋าสตางค์สีดำหล่นไว้เบาะหลัง ก่อนนำส่งให้กับทาง สวพ.91 ตามหาเจ้าของ  
 

 นอกจากนี้ นายศราวุธ กล่าวต่ออีกว่า เปิดกระเป๋าทีแรกก็ไม่ได้คิดอะไร นึกว่ามีเครื่องสำอางค์หรืออย่างอื่นอยู่ภายใน แต่ต้องตกใจเมื่อพบเงินสดจำนวนมาก ในใจจะขับนำไปส่งคืนหญิงสาวรายหนึ่งที่เรียกแท็กซี่ตนจากซอยสุขุมวิท 13 ให้กับเพื่อนชาวต่างชาติ แต่ก็เอะใจว่า เขาอาจจะอ้างว่าเป็นของเขาหรือเปล่า และด้วยเราเป็นอาสากู้ภัยจึงได้วิทยุประสานไปยัง สวพ.91 ก่อนนำไปมอบเพื่อให้ช่วยตามหาเจ้าของ

 

 

อย่างไรก็ตามนายศราวุธเล่าปิดท้ายว่า เราไม่ใช่คนร่ำรวย เกิดมาจากเด็กนอก ต่อสู้ดิ้นรนมาตลอด ไม่เคยคิดจะเอาของใคร ยิ่งเราเป็นอาสาก็ไม่เคยคิดเอาของผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต นึกถึงใจเขาใจเรา ถ้าเป็นของเราหาย เราก็อยากได้คืน และคิดถึงอนาคต หากเอาไปก็ไม่รู้เจ้าของจะสาปแช่งหรือเปล่า ก่อนหน้าเมื่อปี 59 และ ปี 62 ก็เก็บเงินหมื่นเงินแสนของผู้โดยสารได้มาแล้ว ก็นำส่งคืนด้วยความบริสุทธิ์ใจมาตลอด

 


ในขณะเดียวกันเมื่อชาวเน็ตได้ทราบข่าวนี้ ทำให้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนไม่น้อย โดยส่วนใหญ่เข้ามาชื่นชมในความดีและซื่อสัตย์ของแท๊กซี่คนนี้แถมยังบอกอีกว่าแบบนี้แหละที่สังคมต้องการ พร้อมทั้งยังอวยพรขอให้ชีวิตของเขาพบเจอแต่ความสุขความเจริญิกด้วย

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก โจโฉติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน