หนุ่มวัย 25 ถูกฝังร่างไว้ 4 ปี ไม่เน่าเปื่อย

หนุ่มวัย 25 ถูกฝังร่างไว้ 4 ปี ไม่เน่าเปื่อย

Publish 2019-05-21 15:49:11

กลายเป็นเรื่องราวที่คนทั้งโซเชียลให้ความสนใจเป็นอย่างมาก หลังเฟซบุ๊ก Ake Srisuwan  ออกมาโพสต์และเขียนยบรรยายไว้ว่านายประสิทธิ์ จิแส เจ้าหน้าที่ฮุก 31 ปักธงชัย เปิดเผยว่า ตนได้รับการประสานขอความช่วยเหลือจากญาติ นายธีระวัฒน์ กล้ารบ อายุ 25 ปี (ขณะเสียชีวิต) ให้นำร่างขึ้นมา เพื่อประกอบพิธีทางศาสนา หลังทำการฝังไว้เกือบ 4 ปี

 

 

 เมื่อมาถึงวัดก็ทำการขุดนำศพขึ้นมา พบว่าไม่เน่าเปื่อย อย่างเหลือเชื่อ มีสภาพค่อนข้างสมบูรณ์ ผมไม่ร่วง เล็บไม่หลุด ผิวหนังแห้งเหนียว แข็ง ไม่มีกลิ่นเหม็นแต่อย่างใด สามารถทำความสะอาดร่างได้ ซึ่งเป็นที่น่าประหลาดใจและเหลือเชื่อมากของญาติและผู้พบเห็น  

 

ด้านผู้เป็นอา เล่าว่า ผู้ตายเป็นหลานของตน เสียชีวิตจากอาการเจ็บป่วยที่ รพ.ปักธงชัย เมื่อปี 2558 ซึ่งขณะนั้น พ่อและแม่ ของผู้ตายรวมถึงญาติๆยังทำใจไม่ได้ จากการจากไป จึงตกลงกันว่าจะเก็บร่างเอาไว้ก่อน เมื่อถึงเวลาอันสมควรจึงค่อยขุดขึ้นมาทำบุญอุทิศส่วนบุญกุศลตามประเพณี จนถึงวันนี้รวมเวลา 3 ปี 11 เดือน จึงติดต่อขอความช่วยเหลือจาก นายประสิทธิ์ จินแส ฮุก 31 ปักธงชัย มาทำการขุดร่างขึ้นมา แต่ก็ต้องประหลาดใจ เมื่อพบว่าร่างของหลานไม่เน่าเปื่อย ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่เหลือเชื่อมาก ตั้งแต่เกิดมาครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้เห็นกับตัวซึ่งที่ผ่านๆมาก็ได้ยินข่าวเรื่องแบบนี้จากที่อื่น ไม่นึกว่าจะได้เจอกับตัวเอง นับว่าเป็นเรื่องที่ประหลาดมาก


ด้าน นายประสิทธิ์ เจ้าหน้าที่ฮุก 31 ปักธงชัย เล่าว่า หลังจากนำร่างขผู้ตายขึ้นมาทำความสะอาด และบรรจุใส่โลงเรียบร้อย ก็กลับมาบ้านพักอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายเสร็จ ก็นอนหลับพักผ่อน และได้ฝันเห็นร่างของผู้เสียชีวิต มายืนยิ้มคล้ายๆจะมาขอบคุณตนด้วย

 

ขอขอบคุณ ภาพ/ข่าว เครดิต ฮุก31อำเภอปักธงชัย , Ake Srisuwan 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์
HASTAG : งานศพ