ตำรวจโคราชแจ้งข้อหาคุณแม่มือใหม่แล้ว

ตำรวจโคราชแจ้งข้อหาคุณแม่มือใหม่แล้ว

Publish 2019-05-17 13:21:14

จากกรณีที่กลายเป็นเรื่องราวอันน่าสลดใจเป็นอย่างมาก เมื่อได้ทราบข่าวว่ามีทารกคนหนึ่งถูกแม่ใจร้ายนำมาทิ้งอย่างไม่ใยดี แต่ทว่าการนำเลือดเนื้อเชื้อไขของตัวเองมาทิ้งเฉยๆ นั่นก็ว่าเลวมากแล้ว แต่นี่คนที่ขึ้นขึ้นว่าเป็นแม่กลับนำลูกแท้ๆ ของตัวเองกลบดินฝังอีกด้วย


โดย พ.ต.ท.ภานุวัตร์ ผุดตำคำ สว.(สอบสวน) สภ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลชุมพวงว่า ได้รับตัวเด็กทารกเพศชาย ผิวขาว หนัก 2,400 กรัม จากชาวบ้านในต.ท่าลาด อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา มาดูแลรักษาช่วยชีวิตหลังจาก นายอุสา นิสัยค้า อายุ 41 ปี ชาวบ้านหมู่ 15 บ้านหนองขาม ต.ท่าลาด ซึ่งเป็นคนเลี้ยงวัวไปพบในขณะที่นำวัวไปกินหญ้าบริเวณไร่มันสำปะหลังห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กิโลเมตร 

 


(น้องหมาที่ขุดหลุมช่วยหนูน้อย)

 กระทั่งทราบในเวลาต่อมาว่า เด็กปลอดภัยแล้ว ทั้งนี้ นายอุสา ได้เปิดเผยว่า ขณะกำลังเลี้ยงวัวอยู่บริเวณติดกับไร่มันสำปะหลังของตน จู่ๆ ได้ยินเสียงสุนัขเห่าและได้ยินเสียงเด็กร้องตกใจ จึงรีบวิ่งไปดู พบว่า สุนัขกำลังคุ้ยเขี่ยกองดินทราย จึงสังเกตเห็นขาทารกโผล่ออกมาและตามร่างกายถูกดินทรายถมไปบางส่วน จึงได้ใช้มือโกยดินช่วยเหลือออกมาก่อนจะนำเด็กวิ่งเข้าไปในหมู่บ้านเพื่อเรียกให้คนช่วยและพากันนำส่งโรงพยาบาล

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สุนัขแสนรู้ ช่วยชีวิตหนูน้อยโคราชโดนแม่ใจบาปนำทิ้งขุดหลุมฝัง

 


โดยก่อนหน้านี้ ตำรวจสามารถจับกุมแม่ใจร้ายได้แล้ว พบเป็นเด็กสาวอายุเพียง 15 ปีอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันกับจุดที่พบเด็กทารก และรับสารภาพว่าเป็นลูกของตนเองจริง 

 


อ่านข่าว : ตร.พบคุณแม่มือใหม่ที่ จังหวัดนครราชสีมา 


ล่าสุด พ.ต.ท.ภานุวัตร ผุดตะคำ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้ออกมาเปิดเผยว่า "ตอนนี้เด็กหญิง 15 ปี อยู่ในความดูแลของนักจิตวิทยาและผู้ปกครองอย่างใกล้ชิด เนื่องจากยังมีอาการหวาดกลัว ซึ่งเด็กรู้สึกสำนึกผิดกับสิ่งที่ทำลงไปด้วยอารมณ์ชั่ววูบ อยู่ในภาวะขาดสติยั้งคิด และกลัวผู้ปกครองจะรู้ว่าตัวเองตั้งท้อง"


"เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาฐานความผิดทอดทิ้งเด็กและพยายามฆ่าตามรูปการณ์ของคดี แต่หลังจากนี้จะสอบปากคำ เด็กหญิงวัย 15 ปี ต่อหน้าสหวิชาชีพ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป"

 


นอกจากนี้ ด้านนายอำเภอชุมพวง ได้ประสานให้หน่วยงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์ ดูแลช่วยเหลือฟื้นฟูสภาพจิตใจของเด็ก 15 ปีอย่างใกล้ชิดแล้ว เชื่อว่าเด็กสาวไม่ได้ตั้งใจฆ่าให้ตาย เพียงแต่ทำไปเพราะตื่นกลัวจนขาดสติ หลังจากนี้ทางผู้ปกครองจะเป็นฝ่ายรับเด็กทารกไปช่วยกันเลี้ยงดูต่อไปซึ่งน่าจะคลี่คลายลงด้วยดี 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

เเม่ใจร้ายทิ้งเด็กทารก

พนักงานเก็บขยะเจอทารกน้อยนอนลืมตาแป๋ว

- พบศพเด็กทารก ถูกห่อด้วยปลอกหมอน เร่งล่าตัวแม่

แม่บ้านห้างดังย่านกระบี่ถึงกับช็อคแรง หลังพบร่างไร้วิญญาณของทารกน้อยประมาณ 6 เดือน ถูกทิ้งในถังขยะห้องน้ำ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน