ตะเคียนยักษ์โบราณ ยกใส่รถเครนไม่ขึ้น ชาวบ้านต้องทำพิธีอัญเชิญ สุดอัศจรรย์ ขึ้นได้อย่างง่ายดาย

ตะเคียนยักษ์โบราณ ยกใส่รถเครนไม่ขึ้น ชาวบ้านต้องทำพิธีอัญเชิญ สุดอัศจรรย์ ขึ้นได้อย่างง่ายดาย

Publish 2019-05-11 09:14:34


ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วสำหรับการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 พฤษภาคม 2562ทั้งนี้นักเสี่ยงโชคหลายคนต่างตามหาแหล่งเลขเด็ดจากทั่วทิศเพื่อมาลองเสี่ยงโชคในครั้งนี้ไม่ว่าจะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อย่างวัด หรือสถานที่แปลกๆที่โด่งดังก็ถือเป็นแหล่งที่นักเสี่ยงโชคเฝ้าตามหาเพื่อไปกราบขอพรให้มีโชคลาภดวงดีถูกหวยรวยเบอร์และยิ่งใกล้วันตามแหล่งสถานที่เหล่านี้ก็จะมี คนเข้ามากราบไหว้มากเป็นพิเศษ
 

 

   ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 พ.ค. 62 ที่ผ่านมา กับการจัดพิธีบวงสรวงอัญเชิญต้นตะเคียนยักษ์โบราณ ขนาดเส้นรอบวงกลม 3 เมตร ยาว 19 เมตร ที่โผล่ขึ้นจากท่าทรายลำน้ำลี้ บริเวณบ้านทุ่งโป่ง ม.7 ต.เหล่ายาว อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูนโดยชาวบ้านเชื่อว่าต้นตะเคียนดังกล่าวมี เจ้าแม่ตะเคียน สิงสถิตอยู่ นอกจากนี้ รถเครนขนาดใหญ่ 2 คัน ที่นำต้นตะเคียนยักษ์โบราณไปนั้นเกิดเรื่องประหลาดขึ้นเมื่ออยู่ๆไม่สามารถนำต้นตะเคียนยักษ์โบราณ นำใส่รถเครนได้จนชาวบ้านต้องตะโกนว่า ที่นี่อากาศร้อนมาก ขออัญเชิญ เจ้าแม่ตะเคียน ไปอยู่ที่จัดให้ใหม่ที่วัดทุ่งโป่ง อากาศเย็นร่มรื่น จึงสามารถยกขึ้นรถได้อย่างง่ายดาย 
  

สำหรับทะเบียนรถ ที่นำต้นตะเคียนยักษ์โบราณ ไปนั้น คือ 81-6673 และ 80-9049 นั้นเองนอกจากนี้เมื่อนำต้นตะเคียนยักษ์โบราณไปอยู่วัดทุ่งโป่งแล้ว ยังได้มีผู้ศรัทธาจัดตั้งโรงทานอีก 10 กว่าโรงรวมถึงผู้ที่เคยได้รับโชคจากการถูกรางวัล งวดประจำวันที่ 2 พ.ค.2562 เลข 324 ,25 ที่ผ่านมาด้วย ทั้งนี้แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละท่านด้วย

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;