ขอบคุณจากหัวใจ!! สาวหล่อ..ใจหล่อกับอาหารมื้อที่อร่อยที่สุดของน้องแมว-น้องหมา และทุกฝ่ายที่ช่วยน้อง พร้อมบ้านหลังใหม่ของผู้ใจบุญ!! (คลิป)

Publish 2019-04-23 21:04:20


จากกรณีที่ทีมตระเวนข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ โดย...น้าต้อง นนทบุรี ได้ไปลงไปตรวจสอบพื้นที่หลังที่ได้รับการประสานจากศูนย์ดำรงธรรม ว่า ขอความช่วยเหลือจากสื่อ ให้เข้ามาดูกรณีการให้ความช่วยเหลือ หรือหาทางออกให้กับครอบครัวหนึ่ง ที่ต้องเลี้ยงแมว 16 ตัว สุนัข 4 ตัว โดยเมื่อ วันที่ 19 เม.ย.2562 น้าต้องได้เข้าไปภายในซอยนนทบุรี 11 เข้าซอย 100 เมตร ขวามือ ใกล้ตลาด อตก.3 ที่ถูกไล่ที่ วอนพลังโซเชียลและผู้เมตตา ช่วยหาทางออกให้ด้วย ซึ่งต้องการให้หน่วยงานหรือผู้ใจบุญช่วยเหลือรับสุนัข 3 ตัว ซึ่งสุนัขอีก 1 ตัว มีผู้มาฝากเลี้ยงไว้ จึงเหลือสุนัข 3 ตัว และแมว 16 ตัว ไปดูแลต่อ ที่เสนอไปก่อนหน้านี้นั้น 


 
เมื่อวันที่ 21 เม.ย.2562 หลังจากขอความชวยเหลือผู้ใจบุญผ่านทางเพจ 123 คนดีมีน้ำใจ สำนักข่าวทีนิวส์ และยูทูป เพื่อหาที่อยู่ใหม่ให้แมว และสุนัข ตาดำๆ ที่กำลังต้องการที่อยู่ และอาหารอย่างเร่งด่วน เพราะไม่ได้กินอาหารมาแล้ว 2 วัน จนทำให้มีผู้ใจบุญนำอาหารมาให้แมวและสุนัขจำนวนมาก ทั้งอาหารเม็ด 1 กระสอบ และอาหารเหลวเป็นกระป๋องอีกจำนวนหนึ่ง รวมไปถึงหนังสือพิมพ์เพื่อเช็ดมูลแมวและซับฉี่แมว เพื่อความสะอาด และยังมีผู้ที่ประสงค์จะรับแมวไปเลี้ยงอีกจำนวนหนึ่ง รวมไปถึง ร.ท.สำเริง สาระถิน หัวหน้าชุดร้อย รส.ปตอ.1พัน5 และน้าต้อง นนทบุรี ได้ติดต่อหาที่อยู่ใหม่ให้กับแมว และสุนัข ได้เรียบร้อยแล้ว คือ ที่วัดโตนด อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา 

วัดโตนด อ.บางปะหัน

แมวและสุนัขไปอยู่ที่วัดโตนด

แมวและสุนัขไปอยู่ที่วัดโตนด

ล่าสุด วันที่ 24 เม.ย.2562 วันที่ต้องส่งแมว และสุนัขที่เหลือจากที่มีผู้ใจบุญที่ขอไปเลี้ยงทั้งหมดไปอยู่บ้านใหม่ ที่วัดโตนด ต.บางนางร้า อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งสรุปว่ามีผู้ใจบุญที่เป็นแอดมินทีมตระเวนข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ เบลคลองตัน มารับแมวไปเลี้ยง 2 ตัว และทางวัดบางศรีเมือง ต.บางศรีเมือง อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี ช่วยรับแมวไปเลี้ยงที่วัดอีก 7 ตัว ส่วนสุนัขผู้ใจบุญที่ฝากเลี้ยงไว้ 1 ตัว ขอรับไปเลี้ยงอีก 1 ตัว ทำให้เหลือสุนัขที่ต้องนำไปอยู่ที่วัดโตนด 2 ตัว และแมวอีก 7 ตัว รวมทั้งหมด 9 ตัว ซึ่งจะทำให้หลังจากนี้ยายกับตาจะได้กลับมาประกอบอาชีพ “ขายขนมหวาน” เหมือนเดิม 


 ขณะที่ตากับยายที่เลี้ยงแมวและสุนัขมากว่า 10 ปี แล้ว ต่างร้องสะอื้นเสียใจ แม้ก่อนหน้านี้จะทำใจมาบ้างแล้ว แต่พอถึงวันที่จะต้องเคลื่อนย้ายแมวและสุนัขออกไปอยู่บ้านใหม่จริงๆ กลับยากที่จะทำใจ 

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า คุณยายว่ารู้สึกยังไง เพราะวันนี้แมวกับสุนัขจะต้องไปจากเราแล้ว คุณยายตอบเสียงสะอื้นว่า ไม่อยากพูดอะไรทั้งนั้น เวลาที่คุณมีลูกแล้วลูกจากไป ลูกไม่อยู่ด้วย และตั้งใจว่าเดี๋ยวมีเงินจะนั่งรถไฟไปหาแมว  

ทั้งนี้ การเคลื่อนย้ายแมวและสุนัขไปส่งที่วัดโตนด ได้รับความช่วยเหลือจากเทศบาลนครนนทบุรี นำรถ 6 ล้อ มารับแมวและสุนัขไปส่งที่วัดโตนด และเจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์ได้เข้ามาช่วยฉีดวัคซีนให้แมวและสุนัข ก่อนที่จะเคลื่อนย้ายไปอยู่ที่บ้านใหม่ทุกตัว 123 คนดีมีน้ำใจ ต้องขอขอบคุณทุกฝ่ายที่เข้ามาช่วยเหลือในครั้งนี้ รวมไปถึงผู้ใจบุญทุกท่านที่นำอาหารมาให้แมวและสุนัข และผู้ที่ร่วมบริจาคเงินให้ตากับยายเพื่อเป็นทุนในการประกอบอาชีพต่อไป 

นอกจากนี้ ยายได้นั่งรถของเทศบาลนครนนทบุรี ไปส่งแมว และสุนัขที่วัดโตนด จ.พระนครศรีอยุธยาด้วย ขณะที่ หลวงพ่อบุญเลิศ เจ้าอาวาสวัดโตนด เปิดเผยกับทีมข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ ว่า  ทางวัดได้รับเลี้ยงสุนัขและแมวร่วม 20 ปีแล้ว ปัจจุบันมีสุนัขที่ทางวัดดูแลอยู่ประมาณกว่า 600 ตัว และมีแมวอีกว่า 100 ตัว ซึ่งแมวนั้นพอโตแข็งแรง ก็จะหนีออกไป เหลือแต่แมวที่ยังเล็กอยู่ หรือแมวที่อ่อนแอ ที่ยังอาศัยอยู่ที่วัด 

เจ้าอาวาสวัดโตนด ยังบอกกับทีมข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ อีกว่า ขณะนี้กำลังจะสร้างที่อยู่ใหม่ให้สุนัขกว่า 600 ตัว ซึ่งเกือบทุกวันจะมีสุนัขเข้ามาอยู่ที่วัดเพิ่มขึ้นตลอด ทำให้ที่อยู่ของสุนัขไม่เพียงพอ ล่าสุด กำลังมีการสร้างที่อยู่ใหม่เพิ่มให้สุนัข โดยเสร็จไปแล้วประมาณ 50% ซึ่งยังต้องการความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญที่ต้องการจะช่วยสุนัขและแมว ให้มีที่อยู่ที่ถูกสุขลักษณะให้ดีกว่าเดิม ซึ่งยังขาดเรื่องของวัสดุก่อสร้าง ซึ่งถ้าใครที่สนใจร่วมบริจาคทั้งวัสดุก่อสร้าง อาหาร ซึ่งถ้าเป็นอาหารตอนนี้ขอรับบริจาคข้าวสารก่อน เพราะปัจจุบันต้องหุงข้าวให้สุนัขและแมวเดือนละ 1 กระสอบ และถ้าเป็นเงิน สามารถบริจาคได้ที่วัดโตนด หรือบริจาคเงินผ่านบัญชีธนาคารออมสิน ชื่อบัญชี วัดโตนดดูแลสัตว์ สาขาบางปะหัน เลขบัญชี 020084563079 หมายเลขโทรศัพท์ 089-9007394ศูนย์ข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ

โปรดติดตามข่าวอื่นๆที่น่าสนใจได้ทาง ยูทูป ชาแนล ของสำนักข่าวทีนิวส์ www.tnews.co.thข่าวที่เกี่ยวข้อง 
https://www.tnews.co.th/contents/490412
https://www.tnews.co.th/contents/492574
https://www.tnews.co.th/contents/503677


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ยุพาพร ขาวสุทธิ์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

ติดตามข่าวอื่นๆ