เต่าถูกขังอยู่ในห้องเก็บของนานกว่า 30 ปี  สุดท้ายรอดปาฏิหาริย์ไม่มีแม้แต่รอยขีดข่วน

เต่าถูกขังอยู่ในห้องเก็บของนานกว่า 30 ปี สุดท้ายรอดปาฏิหาริย์ไม่มีแม้แต่รอยขีดข่วน

Publish 2019-04-23 18:30:06


เรื่องราวที่เคยโด่งดังมากๆซึ่งหลายๆคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน เมื่อสำนักข่าว Telegraph ประเทศอังกฤษ ได้เผยเรื่องราวของเจ้า มานูเอล (Manuela) ในปี 2013 เจ้าเต่าน้อยที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวของนาย ลีโอเนล อัลมีดา ในกรุงรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล ตั้งแต่เมื่อปี พ.ศ.2525 เป็นเวลานานหลายสิบปีที่เต่าน้อยมานูเอลอาศัยอยู่อย่างสุขสบายกับครอบครัวของลีโอนัล ทุกๆ คนในครอบครัวต่างรักและเอ็นดู พร้อมทั้งให้การดูแลเจ้ามานูเอลเป็นอย่างดี แต่แล้ววันหนึ่งเจ้าเต่าน้อยมานูเอลกลับหายตัวไปจากบ้านอย่างไร้ร่องรอย

 สมาชิกทุกคนภายในบ้านต่างช่วยกันหาตัวเจ้ามานูเอลจนแทบพลิกแผ่นดิน แต่ก็ไม่พบวี่แววหรือร่องรอยใดๆ ของเต่าน้อยมานูเอลเลย พวกเขาสันนิษฐานว่า เจ้ามานูเอลคงจะแอบคลานหนีออกไปจากบ้าน ขณะที่พวกเขากำลังซ่อมแซมบ้านอยู่ และในช่วงนั้นคนงานก่อสร้างก็จะเปิดประตูบ้านทิ้งไว้ เจ้ามานูเอลน้อยคงเดินต้วมเตี้ยมหายไปได้

 

 เจ้ามานูเอลจะอยู่รอดมาได้ถึง 30 ปี

 

ครอบครัวอัลมีดาหมดหวังแล้วที่จะได้เจ้ามานูเอลกลับคืนมาสู่อ้อมอกอีกครั้ง จนกระทั่งเวลาล่วงเลยผ่านไปนานกว่า 30 ปี นาย ลีโอเนล อัลมีดา ผู้เป็นหัวหน้าครอบครัวได้เสียชีวิตลง สร้างความโศกเศร้าเสียใจแก่สมาชิกในครอบครัวเป็นอย่างมาก ทุกๆ ร่วมกันจัดพิธีศพให้แก่ลีโอเนลอย่างตั้งใจ ทุกๆ คนช่วยกันเตรียมงานจัดสถานที่ต่างๆ และช่วงเวลานี้เองที่ทุกคนในครอบครัวได้พบว่าเจ้ามานูเอลยังมีชีวิตอยู่


โดยผู้ที่พบตัวเจ้ามานูเอลเป็นคนแรกก็คือ ลีอัลโดร ลูกชายคนโตของลีโอเนล เขาไปพบเจ้ามานูเอลกำลังนอนหลับอยู่ใต้ลังกระดาษภายในห้องเก็บของ ลีอัลโดรแทบไม่เชื่อสายตาเลยว่า เจ้ามานูเอลจะอยู่รอดมาได้ถึง 30 ปี ภายในห้องเก็บของปิดตายแห่งนี้

 

“พวกเราดีใจมากที่มานูเอลกลับมา แต่เราสงสัยคือมานูเอลมีชีวิตอยู่ในนั้นได้ยังไงตั้ง 30 ปี? แค่คิดก็ประหลาดใจแล้ว”

-ทุกคนในบ้านกล่าวเป็นเสียงเดียวกัน

 

 เจ้ามานูเอลจะอยู่รอดมาได้ถึง 30 ปี

 

  

ด้าน คุณหมอ เจฟเฟอร์สัน ไพร์ส (Jeferson Pires) สัตว์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเต่าบกคาดว่าเจ้ามานูเอลน่าจะกินปลวกที่อยู่ในไม้บนพื้นเป็นอาหารเพื่อเอาชีวิตรอด ผู้เชี่ยวชาญยังกล่าวเสริมอีกว่า เจ้ามานูเอลนั้นเป็นเต่าสายเรดฟุต (Red-footed tortoise) สามารถมีชีวิตรอดในสถานการณ์ที่ไม่มีอาหารได้ยาวนานถึง 2-3 ปี พวกเขาจะกินผลไม้ ใบไม้ ศพของสัตว์ที่ตายแล้ว หรือแม้แต่อุจจาระพวกเขาก็กินได้ จึงพอจะมีความเป็นไปได้อยู่ที่มานูเอลจะอาศัยอยู่ในนั้นมาตลอด 30 ปีโดยไม่ตาย


นับเป็นเรื่องที่มหัศจรรย์มากๆ เจ้ามานูเอลอาศัยอยู่ในนั้นได้อย่างไรตั้ง 30 ปี แถมยังสุขภาพร่างกายยังปกติดีด้วย งานนี้คงไม่ใครดีใจไปมากกว่าคนในบ้านแล้วล่ะ จู่ๆ ก็ได้เต่าน้อยที่หายไปจากบ้านหลายทศวรรษกลับคืนมา

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-พบ “เต่าตนุ” เพศเมีย น้ำหนักกว่า 55 กก.สภาพสดสมบูรณ์ ลอยเสียชีวิตกลางท้องทะเลตรัง
-หนุ่มลักลอบขนเต่าคุ้มครองเข้าเยอรมนี ด้วยการจับใส่กล่องให้ดูเหมือนขนม
-น้องแมวจะเล่นกับเต่า นั่งรอเต่ากินอาหารนานจนเผลอหลับไป!
-พบคราบน้ำมันในถุงดำนับร้อยถุง ถูกคลื่นซัดเข้าหาดแม่พิมพ์ ลูกเต่าทะเล ตัวติดคราบน้ำมันว่ายน้ำไม่ได้

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์