2 คนไทย 2 ต่างชาติ ร่วมใจกันหิ้วถุงเก็บขยะหลังจบสงกรานต์สุโขทัย

2 คนไทย 2 ต่างชาติ ร่วมใจกันหิ้วถุงเก็บขยะหลังจบสงกรานต์สุโขทัย

Publish 2019-04-17 09:17:12


กลายเป็นเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นในสังคมกันอีกแล้ว เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Pariwat Wichianchot ได้โพสต์ภาพการทำความดี ซึ่งพวกเขาได้ชวนเพื่อนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ออกมาช่วยกันเก็บขยะตามถนนต่างๆ ภายในจ.สุโขทัย หลังจบเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งมีขยะเกลื่อนตามท้องถนนเป็นจำนวนมาก
 
โดยเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า "สงกรานต์ไม่ได้ออกมาเล่นน้ำ หลังสงกรานต์เลยออกมาเก็บขยะแทน กับ Angkana Sirikong และ Jessica Ybert ขยะอันดับ 1 คือ ไม้ลูกชิ้น ขยะอันดับ 2 คือ ฝาขวดน้ำพลาสติก ขยะอันดับ 3 คือ ถุงพลาสติก และอื่นๆ เพียบ Let’s clean Sukhothai! #Letcleansukhothai #Cleanwalk #Trashtagchallenge"

 

หนุ่มสาวชวนกันออกมาเก็บขยะหลังสงกรานต์

 

เก็บขยะ

 

ชาวไทยและชาวต่างชาติ ช่วยกันเก็บขยะ

 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำเอาชาวเน็ตและเพื่อนๆต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็เข้ามาบอกว่า น่ารักมากๆ น่ารักที่สุดเลยค่ะ เห็นข่าวมีแต่รูปฝรั่ง โครงการเพื่อนนี่เอง ไม่มีไรมากเลย ตื่นมาก็เดินออกจากบ้านกันมาเลย โครตใจหล่อเลย หล่อเลยเพื่อน ชื่นชมค่ะ สุดยอด สุดยอดเลยค่ะ ชื่นชมจากใจค่ะ  ชื่นชมค่ะ น่ารักมากๆค่ะ ดีมากครับ ส่วนคนทิ้งก็ขอให้มีจิตสำนึกบ้างนะครับ

 

วัยไทยและต่างชาติ ช่วยกันเก้บขยะหลังสงกรานต์

 


นอกจากนี้หนุ่มคนดังกล่าวยังบอกอีกด้วยว่า ในวันนี้ 17 เม.ย. จะเริ่มต้นตระเวนเก็บขยะใหม่อีกครั้ง ในเวลา 07.30 น. เพื่อให้พื้นที่ต่างๆ ในจ.สุโขทัย ให้สะอาดน่ามองมากขึ้นหลังจากงานสงกรานต์ผ่านพ้นไป

 

 

ขณะเดียวกัน เฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Nuttapol Hatairat Dechaprakrom ได้โพสต์ภาพในระหว่างที่คนไทย2ตนและชาวต่างชาติ 2 คน ช่วยกันเก็บขยะดังกล่าว ซึ่งได้ระบุข้อความว่า "ชาวต่างชาติ 2 ท่าน ช่วยเก็บขยะหลังสงกรานต์ถนนข้าวตอกปล.มีคนไทยอีก 2 ท่านมาช่วยเก็บด้วยขอชื่นชมทุกท่าน ไม่ว่าท่านจะเป็นคนเชื้อชาติอะไร เก็บขยะที่ไหน เพราะท่านกำลังช่วยเหลือโลกของพวกเรา ขอบคุณภาพจาก เกรียงไกร เดชะปรากรม Ding Li Hong"

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

น้องแบงค์ หนูน้อยเก็บขยะในคลองช่วงสงกรานต์ ล่าสุดเข้ารับเกียรติคุณบัตรแล้ว

แชร์ประจานเก๋งดำวิ่งถนนเมืองกาญจน์ ทิ้งว่อนเศษขยะ

กระบี่คลื่นลมแรงซัดขยะ-แมงกะพรุนเกลื่อนหาด


อบคุณ Pariwat Wichianchot Nuttapol Hatairat Dechaprakrom เกรียงไกร เดชะปรากรม Ding Li Hong
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;