น้องแบงค์ หนูน้อยเก็บขยะในคลองช่วงสงกรานต์ ล่าสุดเข้ารับเกียรติคุณบัตรแล้ว

น้องแบงค์ หนูน้อยเก็บขยะในคลองช่วงสงกรานต์ ล่าสุดเข้ารับเกียรติคุณบัตรแล้ว

Publish 2019-04-17 08:43:30


หลังจากในโลกออนไลน์ต่างแชร์ภาพของหนุ่มน้อยคนหนึ่ง ที่ไม่ได้ไปเล่นสงกรานต์เหมือนกับคนอื่นๆ แต่กลับบำเพ็ญประโยชน์ในช่วงเทศกาลแทน โดยในเฟซบุ๊ก Wirat Sawangarom ได้โพสต์ภาพของหนุ่มน้อยคนนี้ ที่ยืนอยู่บนเรือ พายเรือเก็บขยะในคลอง พร้อมเขียนข้อความบรรยายว่า "#ไม่ไปเที่ยวเล่นน้ำสงกรานต์  ขอชื่นชม กราบหัวใจเด็กชายคนนี้ ฮีโร่เก็บขยะ ยอมฝ่าคลองเหม็นๆ ไล่เก็บขยะจนตัวเปียกปอน เพียงเพื่อให้ #คลองปากบาง สะอาด"

 
และหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ต่างมีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเป็นจำนวนมาก ชื่นชมหนุ่มน้อยคนนี้ ที่เป็นอีกหนึ่งผู้เสียสละ บำเพ็ญประโยชน์ ทำความดีเพื่อส่วนร่วม แม้จะต้องลำบาก และไม่ได้ออกไปเล่นน้ำสนุกสนานอย่างเพื่อนๆ แต่ก็ตั้งใจทำเพื่อให้แหล่งน้ำคูคลองมีความสะอาดขึ้น 

 

น้องแบงค์ หนูน้อยเก็บขยะในคลองช่วงสงกรานต์

หนุ่มน้อยยอมไม่เล่นน้ำสงกรานต์ พายเรือฝ่าคูคลอง ไล่เก็บขยะจนตัวเปียก


อ่านข่าว :  ปรบมือให้เลย!!! หนุ่มน้อยยอมไม่เล่นน้ำสงกรานต์ พายเรือฝ่าคูคลอง ไล่เก็บขยะจนตัวเปียก
 
โดยก่อนหน้านี้ในเฟซบุ๊ก Wirat Sawangarom ได้โพสต์ภาพอัพเดท หลังเจอตัวเด็กชายผู้เสียสละ โดยระบุว่า "#เจอตัวแล้ว ฮีโร่ตัวน้อยๆ เก็บขยะในคลองปากบาง ได้เข้าไปสอบถามแล้ว น้องชื่อ ด.ช.โกสินทร์ ตางาม ( แบงค์ ) อายุ 8 ปี อยู่ชั้น ป.3 โรงเรียนเทศบาลป่าตอง บ้านไสน้ำเย็น อาศัยอยู่กับยายมาตั้งแต่เล็กๆอายุ 10 เดือน"

 


อ่านข่าว : เปิดชีวิตหนุ่มน้อยเก็บขยะในคลองช่วงสงกรานต์ อายุเพียง 8 ขวบ 
 ล่าสุด สถานีป่าตอง พ.ต.อ. อโณทัย จินดามณี ผู้กำกับสถานีได้ทำการมอบเกียรติคุณบัตรผู้ประกอบคุณงามความดี เป็นคนดีของสังคมพร้อมมอบทุนการศึกษาและเสื้อชูชีพสำหรับเด็กให้แก่ น้องแบงค์ เด็กชายโกสินทร์ ตางาม นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่3 โรงเรียนเทศบาลป่าตองไสน้ำเย็น ผู้มีจิตสาธารณะใช้เวลาว่างในช่วงปิดเทอมให้เป็นประโยชน์ช่วยเหลือเก็บขยะมูลฝอย ตามชายหาดป่าตองและคลองปากบาง สร้างความสะอาดสวยงามให้กับบ้านเมืองธรรมชาติ 

 

น้องแบงค์ หนูน้อยเก็บขยะในคลอง เข้ารับปรกาศนียบัตร

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;