หมอสาวโพสต์เตือนสติ เมาแล้วอย่าขับ ไม่อยากให้ใครต้องสูญเสียอีกแล้ว

หมอสาวโพสต์เตือนสติ เมาแล้วอย่าขับ ไม่อยากให้ใครต้องสูญเสียอีกแล้ว

Publish 2019-04-15 10:19:42

กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์ต่ออย่างล้นหลาม หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Anoi Uraiwan" ได้ออกมาโพสต์ข้อความเตือนสติเมาแล้วอย่าขับ หลังเธอนั้นได้ทำงานเป็นคุณหมออยู่ที่ โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชบ้านดุง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ซึ่งติดอันดับ 1 ของประเทศ ที่มีการเกิดอุบัติเหตุมากที่สุดในช่วง 7 วันอันตราย เทศกาลสงกรานต์ โดยเธอนั้นระบุว่า....#ร้องไห้ได้ไหมมม. ที่นี่คือบ้านดุง นี่คือเวรบ่ายของวันที่13/4/62 ออกเหตุตั้งแต่16.20น. จนถึงหกทุ่ม เพราะเมา เมา และเมาอีกแล้ว ที่โพสต์เพราะอยากเตือนสติ. .....นั่งรถให้คาดเข็มขัด

 

หมอสาวโพสต์เตือนสติ เมาแล้วอย่าขับ

 
เมาแล้วไม่ขับกันได้ไหม ไม่อยากให้ใครต้องสูญเสียอีกแล้ว ไม่อยากเห็นโลงศพอยู่โรงพยาบาล​ RIP 2ศพวันนี้ พวกเราช่วยเต็มที่แล้วจริงๆ ทั้งคุณหมอมาช่วยกัน​ 2-3คน พี่พยาบาลห้องคลอด ward พี่ช่วยเหลือคนไข้ พี่คนงานจากตึกอื่น​ แต่มันก็ไม่พอ​ อุบัติหมู่​ อย่างน้อย​ 5​ รายพร้อมกัน​ สีแดง พร้อมกัน​ 2​ ราย ดูแลกันแทบไม่ทัน เยอะเหลือเกิน​ เยอะจนได้กินข้าวกัน​ ตอน​3-4ทุ่ม​ ข้าวก็ไม่มี ได้ข้าวผัดกล่อง​ จากเซเว่น​อีเลฟเว่น​ คนละกล่อง​

 

อุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ ยังหนัก

 

หมอสาวเตือน เมาแล้วอย่าขับ ไม่อยากสูญเสียอีกแล้ว

 


กินคนละ​ 20​ นาที​ รีบมาดูแลคนไข้ต่อ​ นั่งก็ไม่ได้นั่ง หิวน้ำก็หิว​ ฮือๆๆ​ ญาติคนไข้ขี้เมา​ ก็มาด่าหมอ​ ด่าพยาบาลว่าช้าอีก​ ขอบคุณทีมงานเวรบ่ายวันนี้​ ทุกคนสุดจริงๆ
ขอบพระคุณข้าวกล่องเซเว่น​ อีเลฟเว่น​ จากหัวหน้าและคุณนายผอ. เสียงสะท้อนจาก​โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช​ บ้านดุง​ อุดรธานี​ เรามาช่วยส่งกำลังใจ​ ให้พวกเขาเหล่า​ เสื้อกาวน์​ กัน.

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มโพสต์เจอชายเมาขับรถชน แทนจะสำนึกดันอวดเบ่ง

เสี่ยเบนซ์เมาขับพุ่งชนรองผกก.กองปราบเสียชีวิตเริ่มสร่างแล้ว คำพูดแรกทำจุกอกไม่รู้เกิดอะไรขึ้น (คลิป)

วินมอไซค์เมาขับขี่ในคลิปดัง ผู้โดยสารเจอกับตัวรับไม่ได้โพสต์แชร์ประสบการณ์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์