หลานสมเด็จเจ้าฟ้าจุฑาธุชฯ เล่าความเป็นมาอีกมุมของที่ดินวังเพ็ชรบูรณ์

หลานสมเด็จเจ้าฟ้าจุฑาธุชฯ เล่าความเป็นมาอีกมุมของที่ดินวังเพ็ชรบูรณ์

Publish 2019-04-12 11:41:34


จากกรณีที่เกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถนนพระราม 1 แขวงและเขตปทุมวัน กทม. ช่วงเย็นวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ 2 ราย 

 

เพลิงไหม้บริเวณศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์


โดยวานนี้ (11 เม.ย. )นายธีรยุทธ ภูมิภักดิ์ รองผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เปิดเผยว่า การดับเพลิงในพื้นที่เกิดเหตุของเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก นับตั้งแต่เกิดเหตุเพลิงไหม้ในช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. เนื่องจากในขณะนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงไม่มีข้อมูลว่าต้นเพลิงมาจากจุดใด และทางห้างก็ไม่ทราบว่าต้นเพลิงมาจากจุดใดเช่นกัน ทำให้การดับเพลิงเป็นเพียงการระงับการลุกลาม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ผอ.เขตปทุมวัน เผยแล้ว ต้นเพลิงเหตุไฟไหม้กลางกรุง

กระทั่งทราบว่าต้นเพลิงเกิดที่ชั้นใต้ดิน "B2" เป็นห้องเกี่ยวกับระบบปั๊มน้ำดับเพลิงที่มีระบบไฟฟ้าอยู่หลายตัว แต่ขณะนี้ยังไม่ชัดเจนว่าเกิดปัญหาที่อปุกรณ์ใดภายในห้องนั้น ยังเป็นเพียงข้อสันนิษฐานเบื้องต้นจากการเข้าตรวจสอบ ส่วนที่ทำให้ลุกลามไปที่ชั้น 8 นั้น เนื่องจากเมื่อเกิดการปะทุ ทำให้ความร้อนและกลุ่มควันลอยขึ้นไปตามท่อจนเกิดเป็นลูกไฟขนาดใหญ่ที่คาดว่ามีความร้อนสูงกว่า 700-800 องศาเซลเซียส จนทำให้ท่อระบายความร้อนปะทุขาด และร่วงขวางทางบันไดหนีไฟ เป็นเหตุให้ควันและลูกไฟที่ไหลมาตามท่อพวยพุ่งที่ชั้น 8

 

ขณะที่ทางด้านนายไพศาล พืชมงคล ทนายความนักโหราศาสตร์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Paisal Puechmongkol โดยข้อความระบุว่า “อีกแล้ว!! เห็นภาพแล้วดูเหมือนใครรำในชุดเครื่องทรงละครไหม รีบสร้างศาลเจ้าพ่อเสือเถิด ชีวิตคนสำคัญมากนะ สิ่งเราไม่เห็นนั้นมากกว่าที่เห็นหาประมาณมิได้ พูดไปทำไมมี ทำให้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นในมุมมองต่างๆ เป็นจำนวนมาก 

 


อ่านข่าว :  ไพศาล พืชมงคล แนะเซ็นทรัลเวิลด์รีบสร้างศาลเจ้าพ่อเสือล่าสุดม.ร.ว.สุนิดา หลานสมเด็จเจ้าฟ้าจุฑาธุชฯ เจ้าของที่ดินเดิม ได้ชี้แจงเรื่องอาถรรพ์วังเพ็ชรบูรณ์ ยันในอดีตไม่เคยมีการสาปแช่ง เพราะเป็นบาป

 

ม.ร.ว.สุนิดา หลานสมเด็จเจ้าฟ้าจุฑาธุชฯ

 

วังเพ็ชรบูรณ์ในอดีต ปัจจุบันคือพื้นที่ห้างเซ็นทรัลเวิล์ด 

 

โดยม.ร.ว.สุนิดา กิติยากร ลูกของมจ.สุวินิต กิติยากร กับ พระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสุทธสิริโสภา ซึ่งเป็นหลานของสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอเจ้าฟ้าจุฑาธุชธราดิลก กรมขุนเพ็ชรบูรณ์อินทราชัย เจ้าของวังเพ็ชรบูรณ์ ได้ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊ก Sunida Kitiyakara เกี่ยวกับเรื่องอาถรรพ์ของที่ดิน ยืนยันว่า 

 

 


สมเด็จเจ้าฟ้าจุฑาธุชฯ ไม่มีการสาปแช่งเกี่ยวกับที่ดินแน่ เนื่องจากถือเป็นบาปกรรม ซึ่งมีข้อความของท่านระบุไว้อีกว่า ให้ผู้ดูแลทรัพย์สินให้ทายาทสมควรจัดให้เขาอย่างเป็นธรรม หากต้องมีการซื้อขาย ก็หวังว่าเป็นราคาที่พอสมควร ก่อนที่ต่อมาวังจะอยู่ในความดูแลของสำนักทรัพย์สินพระมหากษัตริย์มาโดยตลอด ขณะเดียวกัน เทวรูปฮินดูทั้งปวง สมเด็จเจ้าฟ้าจุฑาธุชฯ มิได้เป็นคนสร้าง และไม่เคยมีในวังเพ็ชรบูรณ์ คาดว่าบุคคลอื่นที่ล่วงล้ำความดีงามสร้างขึ้นมาเอง เพราะคิดว่าสามารถปกป้องตัวเองได้ แต่เท่าที่เห็นก็วิบัติไปตามๆ กัน หรือรอความวิบัติอยู่
 

 

 

 

 

 

 

 

สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอเจ้าฟ้าจุฑาธุชธราดิลก กรมขุนเพ็ชรบูรณ์อินทราชัย เจ้าของวังเพ็ชรบูรณ์ 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ย้อนอาถรรพ์ เซ็นทรัลเวิลด์ เหตุบังเอิญหรือคำสาปวังเพ็ชรบูรณ์ยังไม่เสื่อมคลาย

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Sunida Kitiyakara
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;