ศูนย์ข้อมูลคนหาย แถลงข้อเท็จจริงกรณีน้องภาคิน

ศูนย์ข้อมูลคนหาย แถลงข้อเท็จจริงกรณีน้องภาคิน

Publish 2019-04-10 13:29:58


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ครูบาเจ้าหน่อเขี้ยวแก้ว เผยเหตุน้องภาคินตกน้ำ

จากกรณี ด.ช.ภาคิน อายุ 1 ขวบ 7 เดือน หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยจากบ้านพัก ในพื้นที่ ต.ท่าคอย อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ลงค้นหาในคลองชลประทานสาย 3 หมู่ 3 ต.ท่าคอย อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี แต่ก็ยังไม่พบแต่อย่างใด ล่าสุดตำรวจได้นำสุนัขตำรวจช่วยค้นหา ส่วนพ่อก็พึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอให้เจอลูกไม่ว่าจะอยู่ในสภาพไหนก็ตาม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ประกาศตามหา "น้องภาคิน" วัย 1 ขวบ หลังหายตัวออกจากบ้าน
 ต่อมา พบศพเด็กในคลองน้ำข้างถนน อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี คาดเป็นน้องภาคิน เจ้าหน้าที่กำลังลงตรวจสอบ ต่อมาทางแม่และพ่อเดินทางมาจุดที่พบศพเด็กเพื่อยืนยันว่าเสื้อผ้าที่ใส่เป็นตัวเดียวกับที่น้องใส่วันหายตัวหรือไม่ ซึ่งเมื่อทางเจ้าหน้าที่นำศพน้องขึ้นมาทางแม่ถึงกับร่ำไห้ปล่อยโหเสียใจเป็นอย่างมากยืนยันเป็นลูกของตัวเองที่หายตัวไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : แม่ร่ำไห้ เจอ น้องภาคินแล้ว กลายเป็นศพ ยืนยันใช่ลูก!

 เเม่น้องภาคินเปิดใจว่า ตอนนี้ไม่ติดใจประเด็นการเสียชีวิตของลูกและรู้สึกสบายใจขึ้น เชื่อว่าลูกพลัดตกน้ำเสียชีวิตเอง ส่วนตัวทำใจไว้เยอะเเล้วเพราะน้องหายไปหลายวัน อยากขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนและกู้ภัยที่ช่วยกันตามหาลูกชายด้วย ส่วนประเด็นที่คนมองว่าเเม่ขายลูก น.ส.อรยา บอกว่า การเจอน้องเป็นการเเก้คำครหาได้เยอะ เเต่ก็ยังมีความคิดเหมือนเดิม เราไม่สามารถห้ามความคิดใครได้ ความคิดใครความคิดมัน เรื่องงานศพนั้นขอคุยกับทางครอบครัว​ก่อนว่าจะนำร่างของน้องไปบำเพ็บกุศลที่วัดไหน กี่วัน

 

เเม่น้องภาคิน ร่ำไห้

 

 

 

ด้าน ตำรวจ พล.ต. ต.เทียนชัย เผยว่า เบื้องต้นเชื่อว่า น้องภาคิน น่าจะเกิดอุบัติเหตุพลัดตกลงไปในน้ำเอง เนื่องจากตัวน้องภาคินมีความคุ้นเคยกับการใช้ชีวิตอยู่ริมคลองน้ำ ตอนนี้ตัดประเด็นต่างๆที่ตั้งไว้ทิ้งหมดเเล้ว ในวันนี้จะส่งศพไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่นิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เเต่ผลชันสูตรเบื้องต้นนั้น ไม่มีร่องรอยของบาดเเผล ศพค่อนข้างที่จะเน่าเปื่อยมาก เเต่ต้องรอผลการชันสูตรจากทางโรงพยาบาลอีกครั้ง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ตำรวจ เผยสาเหตุ หนูน้อยภาคินตกน้ำล่าสุดในเพจ ข้อเท็จจริงกรณีน้องภาคิน

1.เด็กหายจากบ้านจนถึงเวลาพบศพ ประมาณ 7 วัน 15 ชั่วโมง 

2.เส้นทางน้ำจากหน้าบ้านไปยังจุดร่องน้ำที่พบศพ เป็นสายเดียวเชื่อมต่อกัน เส้นทางน้ำไม่ขาดสาย กระแสน้ำไหลแรง ระยะทางยาวประมาณ 12 กิโลเมตร 

3.สภาพศพที่พบ เปื่อยยุ่ย นอนคว่ำหน้า กะโหลกหนังหลุด สวมเสื้อ ไม่สวมกางเกง รองเท้าที่อยู่ใกล้ศพไม่ใช่ของเด็ก ศพไม่ได้สวมรองเท้า น่าจะเป็นรองเท้าคนอื่นที่ลอยมากับน้ำ 

4.พ่อแม่เด็ก ยืนยันจากสภาพศพที่พบ เสื้อที่สวมใส่ ว่าเป็นลูกของตนเองที่หายไป

5.ศพถูกส่งไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ และมีการตรวจดีเอ็นเอ เพื่อยืนยัน ความสัมพันธ์ทางสายเลือดกับมารดา

ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ผู้การเพชรบุรี เชื่อ น้องภาคิน มีความคุ้นเคยกับชีวิตริมคลองส่งน้ำ ต้องรอผลชันสูตรอย่างละเอียดที่นิติเวชติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน