เจ้าหน้าที่ดับไฟป่า ร้องเพลง HBD ท่ามกลางกองไฟ (คลิป)

Publish 2019-04-07 10:21:40

กลายเป็นภาพความประทับใจ ที่มีการแชร์ต่อในโลกออนไลน์อย่างมาก เมื่อเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก พร้อมชุดศูนย์เฝ้าระวังไฟป่าแม่งอน และทหาร ช่วยกันดับไฟป่าพื้นที่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ พร้อมร้องเพลงอวยพรวันเกิดเพื่อนร่วมงาน 
เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก พร้อมชุดศูนย์เฝ้าระวังไฟป่าแม่งอน และทหาร ช่วยกันดับไฟป่าพื้นที่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่

 

โดยในเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า วีรบุรุษสีเขียว วีรบุรุษ ผู้ซื่อสัตย์ กิ่วลม ได้โพสต์คลิปร้องเพลงอวยพรวันเกิดเจ้าหน้าที่ที่กำลังช่วยกันดับไฟป่า พร้อมข้อความว่า “สุขสันต์วันเกิดนะน้องชาย ไม่มีไรจะให้นายนอกจากความเหน็ดเหนื่อย...สู้ๆ ละกัน”
 


 

ทั้งนี้จากคลิปจะเห็นว่าเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก จ.เชียงใหม่ เข้าช่วยกันปฏิบัติหน้าที่ดับไฟป่าหลายนายกำลังร้องเพลงเพื่ออวยพรวันคล้ายวันเกิดให้กับเจ้าหน้าที่นายหนึ่งด้วยอาการมีความสุขพร้อมกับช่วยกันดับไฟไปด้วย ส่วนเทียนที่จะเป่าก็ไม่ใช่อะไร คือไฟป่าที่กำลังลุกไหม้หญ้าและใบไม้แห้งนั่นเอง

 

 

 

 

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้โพสต์คลิปไฟป่าอีกมุมในช่องแสดงความเห็นใต้โพสต์ พร้อมข้อความว่า “ขณะนี้ยังเป่าเทียนยังไม่ดับครับ ไม่รู้ว่าเทียนเล่มนี้จะดับเมื่อไหร่” ทำให้มีผู้คนจำนวนมากต่างเข้าอวยพรเจ้าของวันเกิดใต้โพสต์นี้

 

พร้อมกับขอบคุณและส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกนายซึ่งเป็นผู้เสียสละ และขอให้ดับไฟป่าได้ในเร็ววัน ขณะที่บางคนก็แซวว่า พี่ๆ เป่าเทียนให้หมดเน้อ 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ภาพชาวบ้าน นอนเฝ้าระวังไฟป่า เผย ไม่ได้สร้างภาพ ขอแค่คุณ เข้าใจ    
เหล่าอาสาสมัครดับไฟป่า ทำงานสาหัสต่อเนื่อง เริ่มมีปัญหาสุขภาพ บาดเจ็บ       
พิธีฝัง "ลุงอาโล๊ะ" จิตอาสาดับไฟป่า ผู้เสียสละ

"น้องเสือ"หนึ่งในอาสาดับไฟป่า แม้พิการไร้ขา แต่ใจสู้สยบเพลิงที่ถาโถมอย่างมุ่งมั่น

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : วีรบุรุษสีเขียว วีรบุรุษ ผู้ซื่อสัตย์ กิ่วลมติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์