นักบินขับเครื่องบินพุ่งชนงานปาร์ตี้ หวังเก็บเมียตัวเอง

Publish 2019-03-25 16:33:40เมื่อวันที่ 24 มี.ค. 62 เว็บไซต์เดอะซัน ได้มีรายงานข่าวว่า นาย"ชาร์ล ฟิลโยเอน" นักบินชาวแอฟริกาใต้ วัย 38 ปี ได้เสียชีวิตลง หลังจากขับเครื่องบินเล็กพุ่งเข้าใส่คลับเฮ้าส์แห่งหนึ่งซึ่งกำลังจัดงานปาร์ตี้เพื่อพลีชีพ และตั้งใจสังหาร "นาตาชา ฟิลโยเอน"ผู้เป็นภรรยา ที่ไปร่วมงานปาร์ตี้ดังกล่าว แต่เธอรอดชีวิตมาได้อย่างหวุดหวิด ด้วยการวิ่งหลบหนีออกมาทัน โดยไม่ทราบแน่ชัดว่าทำไมเขาถึงลงมือก่อเหตุเช่นนั้น แต่อาจจะเป็นเพราะปัญหาครอบครัว    

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่คลับเฮ้าส์ของสโมสรการบินมัตเซียง ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองกาโบโรเน เมืองหลวงของบอตสวานา ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ โดยในวันเกิดเหตุ สมาชิกสโมสรการบินท้องถิ่นกำลังจัดงานปาร์ตี้รับขวัญเด็ก (baby shower) โดยนาตาชาได้รับเชิญไปร่วมงานด้วย ส่วนทางด้านของ"ชาร์ล"นั้นไม่ได้ถูกรับเชิญ และเขาบุกเข้าไปหาเธอภายในงาน ก่อนที่จะมีปากเสียงและทะเลาะกันอย่างรุนแรง และลงไม้ลงมือตบตีเธอ ต่อหน้าแขกคนอื่น ๆ  และทำให้ตกใจเป็นอย่างมาก ช่วยกันเข้ามาห้ามและไล่ชาร์ลออกไปจากคลับเฮ้าส์ เนื่องจากไม่พอใจที่เห็นเขาทำร้ายร่างกายผู้หญิง 

 

 


          หลังจากนั้น ชาร์ลได้เดินทางไปยังสนามบินเซอร์เซเรตเซ คามา ห่างจากคลับเฮ้าส์ไปทางใต้ประมาณ 48 กิโลเมตร และได้ขโมยเครื่องบิน Beechcraft Super King Air B200 ซึ่งเป็นเครื่องบินเล็ก 2 เครื่องยนต์ ขนาด 8 ที่นั่ง เขาขับเครื่องบินดังกล่าวมุ่งหน้ามายังคลับเฮ้าส์ ระหว่างทางเขาได้โทร. หาเพื่อนคนหนึ่งในงาน ถามว่าภรรยายังอยู่ในงานหรือไม่ เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีเหตุผิดพลาด 


          

 

และในเวลาประมาณ 18.15 น. หอควบคุมการบินในสนามบินพบเห็นเครื่องบินเล็กไต่เพดานบินต่ำมาก และมุ่งหน้าไปทางคลับเฮ้าส์ เขาเล็งเห็นว่านักบินน่าจะมีเจตนาร้าย จึงรีบแจ้งเตือนไปยังคนที่อยู่ในงานปาร์ตี้ ให้รีบหลบหนีออกมาโดยเร็วที่สุด คนในงานกว่า 60 คน จึงรีบวิ่งหนีกันออกมาแบบโกลาหล และไม่กี่อึดใจหลังจากนั้น ชาร์ลก็ขับเครื่องบินพุ่งเข้าชนคลับเฮ้าส์ เครื่องบินระเบิดไฟลุกท่วม ตัวอาคารถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง รถยนต์หลายคันในบริเวณใกล้เคียงก็ได้รับความเสียหายเช่นกัน ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต นอกจากชาร์ล เขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง แต่ก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา 

 

ชาร์ล ฟิลโยเอน" นักบินชาวแอฟริกาใต้

 

          ขณะนี้ทางหน่วยงานการบินท้องถิ่นและเจ้าหน้าที่ตำรวจ กำลังเร่งสืบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์