เกิดเหตุเพลิงไหม้ อาคารตลาดไทยอีสาน กลางเมืองอุดร (คลิป)

Publish 2019-03-23 16:08:03

เมื่อเวลาประมาณ 04:00น. เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารในตลาดไทยอีสาน ในเขตเทศบาลเมืองอุดรธานี พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่าที่เกิดเป็นอาคารสูง 3 ชั้นหลายคูหากลางตลาดไทยอีสาน ในซอยสุรกาญจน์ เพลิงเริ่มลุกไหม้วัสดุก่อนลุกลามไปทั้งอาคาร จนท.พยายามเร่งฉีดน้ำสกัดอย่างหนักเพราะเพลิงไหม้รุนแรงเนื่องจากทางเข้าตลาดเป็นซอยแคบเท่าทางเดิน มีร้านค้า 2 ข้างทาง รถดับเพลิงต้องจอดที่ปากซอย และให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงลากสายเข้าไปฉีดน้ำ

 
 

ตลอดเวลาที่เจ้าหน้าที่ฯทำงาน เพลิงไม่มีทีท่าว่าจะสงบลงยังคงลุกลามวัสดุในอาคารที่เป็นสินค้าต่างๆ จำนวนมาก เจ้าหน้าที่ฯ ต้องลากสายดับเพลิงเข้าไปภายในอาคารและฉีดน้ำดับ 

 

.

 

การทำงานเป็นไปด้วยความยากลำบากเพราะพื้นที่ค่อนข้างกว้าง ใช้สายดับเพลิงหลายสายเร่งระดมฉีดน้ำ

 

.

 


จนกระทั่งเวลา 09:30น. เจ้าหน้าที่ฯจึงสามารถควบคุมเพลิงได้ในวงจำกัด แต่ยังต้องฉีดน้ำเฝ้าระวังเปลวเพลิงตลอดเวลา ระหว่างเพลิงไหม้ตัวอาคารได้ทรุดถล่มลงมาบางส่วน

 

.

 

เบื้องต้นพบว่าที่เกิดเหตุเป็นโกดังเก็บสินค้าหลายชนิดเพื่อจำหน่าย มีเชื้่อเพลิงพวกโฟม พลาสติค จำนวนมาก ก่อนที่เพลิงจะลุกลามมาที่อาคารข้างเคียง ยังไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

 

 

สำหรับตลาดไทยอีสานเป็นแหล่งใหญ่ในการจำหน่ายสินค้าต่างๆหลายชนิด รวมทั้งผลไม้และอาหาร ลักษณะเป็นอาคารพาณิชย์เปิดจำหน่ายสินค้าตลอดทั้งวันรวมทั้งช่วงกลางคืน ขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุของเพลิงไหม้ที่แน่ชัด ต้องรอเจ้าหน้าที่ฯเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

 

.

 

ขอบคุณ JS100

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์