สาวสวยเล่าเรื่องราวจากคนผอมหุ่นดีกลายเป็นตรงกันข้าม สาเหตุเพราะอาการป่วยเกือบเอาชีวิตไม่รอด

Publish 2019-03-22 11:03:21


บนโลกออนไลน์กำลังพูดถึงเรื่องราวของหญิงสาวรายหนึ่งที่ตัดสินใจออกมาเล่าเรื่องราวอาการป่วยของเธอผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว Boonyawee Payung หลังเธอป่วยเป็นโรคอีแวนส์ซินโดรม หรือ sle และผลพวงจากการรักษาให้ยาทำให้ร่างกายของเธอเปลี่ยนไป จากคนผอมหุ่นดี เธอเริ่มบวมขึ้นจนเปลี่ยนไปเป็นคนละคน

 สาวสวยจากคนผอมหุ่นดีกลายเป็นตรงกันข้าม สาเหตุเพราะอาการป่วย

 

สำหรับโรคนี้เป็นโรคเกี่ยวกับภูมิคุ้มกันของร่างกายตนเอง ทำลายเกร็ดเลือดของตัวผู้ป่วยเอง ทำให้ผู้ป่วยมีภาวะเลือดออกง่าย สังเกตุได้จากจะเกิดจ้ำเลือดได้ง่าย สาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด แต่ว่าตรวจพบมีเซลล์เม็ดเลือดขาวชนิด T4 ลดลง T8 เพิ่มขึ้น การรักษาส่วนใหญ่จะใช้ยากลุ่มเสตียรอยด์ในการรักษา

 

 

สาวสวยจากคนผอมหุ่นดีกลายเป็นตรงกันข้าม สาเหตุเพราะอาการป่วย

 

โดยเธอได้เขียนเล่าเรื่องราวเอาไว้ดังต่อไปนี้ 

หลายคนคงตกใจว่าทำไมเราถึงบวมขนาดนี้เปลี่ยนไปได้ขนาดนี้ ทำไมไม่เคยลงรูปตัวเองสักที ตอนแรกเราไม่คิดที่จะลงเพราะว่าอายคนอื่น คิดเอาไว้ว่า เดี๋ยวหายจะลงเป็นกำลังใจให้คนอื่น แต่ตอนนี้เราไม่รู้เลยว่าจะหายหรือป่าวเพราะเรากลับเข้ามาเข้ารพ. อีกครั้ง และไม่รู้จะได้เป็นกำลังใจให้คนอื่นได้อีกหรือป่าว

เราป่วยมา ก็สิงหาคมปีนี้ ก็2ปีแล้ว จะเสียชีวิตอยู่2 ครั้งแต่ก็ผ่านมันมาได้ เราเป็นหลายอย่างมาก #ลิ่มเลือดอุดตันในสมอง ทำmri ฉีดยาเข้าที่หน้าท้องประมาณ30วัน วันละ1 เข็ม #ภาพซ้อน คิดว่าตาต้องบอดแน่ๆมองอะไรก็เห็น2 ภาพ #เลือดออกที่ตา สาเหตุก็เพราะลิ่มเลือดอุดตันนั้นละ 

 สาวสวยจากคนผอมหุ่นดีกลายเป็นตรงกันข้าม สาเหตุเพราะอาการป่วย

 

ท้อมาก หลังจากนั้นก็ดีและก็แย่ลง เข้าออกรพ.ทุกเดือน ที่สำคัญคือเราเดินไม่ได้ อาบน้ำไม่ได้ แรงจะกินข้าวเองยังไม่มี สุดท้ายน้าเราก็ไปถอยรถเข็นมาให้เราได้นั่งไปไหนมาไหน แถมถอยโถฉี่มาให้เราอีกจะได้ไม่ต้องเดินเข้าห้องน้ำ ทุกๆวันเราต้องอดทน ทำตัวเข้มแข็ง แต่จริงๆเราท้อมากแต่เราก็ผ่านมาได้ในทุกๆวัน เราฉีดยาทุกตัว กินยาทุกอย่าง แต่ก็ไม่หาย

 

สาวสวยจากคนผอมหุ่นดีกลายเป็นตรงกันข้าม สาเหตุเพราะอาการป่วย

 

ล่าสุดเราหาหมอศิริราช hct เราขึ้นมา 38 เราดีใจมาก และตอนนี้ เรากลับมาเข้ารพ. อีกครั้ง เพราะ hct เรา เหลือ 15 เราเลยตัดสินใจลงเหตุการณ์ต่างๆที่ป่วย เพราะเราก็คิดที่จะไม่อยากมีชีวิตอยู่หลายๆครั้ง เราสิ้นหวัง ท้อแท้ ว่าเราจะหายไหม จะมีชีวิตแบบคนอื่นได้หรือป่าวแต่ไม่เคยคิดฆ่าตัวตายแม้แต่ครั้งเดียว

 

 

ทุกอย่างที่ลงเพื่อให้คนอื่นที่กำลังท้อ สู้ต่อไปนะคะ เราเป็นอีก1 กำลังใจให้ เพราะเราก็ผ่านอะไรมาไม่น้อยเลย ทุกวันนี้เราก็ใช้ชีวิตอยู่กับที่บ้าน ขายตุ๊กตาบ้าง กรอบรูปบ้าง ครีมบ้าง เพื่อให้ไม่คิดมากมันก็ช่วยได้ในระยะหนึ่งนะคะ ตอนนี้เราก็พบจิตเวชเพราะเครียด ยามันก็แค่ส่วนนึงทำให้เราหาย หมอบอกว่า ให้เราพูดคิดแต่สิ่งดีๆ ทำแต่สิ่งดีๆ และเราจะเจอแต่สิ่งดีๆ ชีวิตไม่มีอะไรแน่นอนจริงๆ รูปร่างหน้าตาก็ไม่แน่นอน ทุกสิ่งในชีวิตล้วนปรุงแต่งขึ้นมาทั้งหมด

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-อุทาหรณ์ สาวออสซี่กัดเล็บมือจนเกลี้ยง ลุกลามเป็นมะเร็งผิวหนัง
-สาวโพสต์อุทาหรณ์ กินข้าวไม่ตรงเวลา ตอนนี้ชีวิตเป็นมะเร็งระยะที่ 3
-"แอน อังคณา" เล่าอุทาหรณ์ชีวิต เคยป่วยร่างกายซูบผอม เป็นนางแบบกลัวอ้วน 20 ปีไม่ยอมกินแป้ง ทานอาหารแค่วันละมื้อ
-อุทาหรณ์!เตือนพ่อแม่ หนูน้อยวัยน่ารักติดเชื้อ 4S หลังถูกผู้ใหญ่หอมแก้ม
-สาวโพสต์อุทาหรณ์ปวดประจำเดือน หลังตรวจพบเนื้องอกต้องตัดรังไข่ทั้งสองข้างทิ้ง
-อุทาหรณ์พ่อแม่! ปล่อยลูกเล่นไอแพด ทำตาหนูน้อยมีปัญหา สุดท้ายต้องผ่าตัดตั้งแต่ยังเล็ก

 

ขอบคุณ Boonyawee Payung

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน