2 ประมง เก็บกล้วยไม้บนเกาะ เจอบึ้ม จ.พังงา

2 ประมง เก็บกล้วยไม้บนเกาะ เจอบึ้ม จ.พังงา

Publish 2019-03-19 09:40:47


กลายเป็นเรี่องราวสร้างความตระหนกกับชาวบ้านในพื้นที่ เมื่อ3 ชาวประมงขึ้นไปเก็บกล้วยไม้ บนเกาะเหลาอูดู ก่อนเหยียบกับระเบิดบาดเจ็บ สาหัส 2 ราย วันที่ 18 มีนาคม 2562 ช่วงเย็นที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อ่าวนาง รับแจ้งเหตุมีชาวประมง 2 ราย เหยียบระเบิด ที่ บริเวณเกาะเหลาอูดู ใกล้เกาะหมาก ต.เกาะปันหยี อ.เมือง จ.พังงา หลังรับแจ้งพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชารุดที่เกิดเหตุ
 
ที่เกิดเหตุบริเวณท่าเรือบ้าน คลองกรวด หมู่ 6 ต.เขาทอง อ.เมือง จ.กระบี่ พบชายวัย 38 ปี ชาวบ้าน ม.6 ต.เขาทอง มีบาดแผลถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณตามใบหน้า และบริเวณตั้งแต่ไหล่ซ้ายลงมาถึงข้อมือซ้ายแขนผิดรูป (แขนหัก) ส่วนขาขวาและข้อเท้าซ้ายมีบาดแผลถูกสะเก็ดระเบิดเช่นกัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชาจึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่ง รพ.กระบี่ ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย เจ้าหน้าตำรวจรับแจ้งว่ายังอยู่บนเกาะ เป็นชายวัย 25 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส จนท.จึงประสานไปยัง ตร.จ.พังงา ให้เข้าตรวจสอบแล้ว จากการสอบถาม ชาวประมงที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า ตนเองและคนเจ็บได้ขับเรือออกไปที่เกาะเหลาอูดู ตั้งแต่ช่วงเช้า เพื่อจะขึ้นไปเก็บกล้วยไม้บนเกาะ กระทั่งช่วงบ่าย ขณะที่พวกตนกำลังปีนหน้าผาลงมาปากถ้ำแห่งหนึ่งบนเกาะเหลาอูดู ปรากฎว่าได้เหยียบเข้ากับวัตถุบางอย่างที่ฝังไว้บนพื้นดินบนเกาะก่อนจะเกิดระเบิดดังสนั่นเป็นเหตุ พวกที่ไปด้วยกันได้รับบาดเจ็บ


 

 

 เบื้องต้น ตำรวจ สภ.อ่าวนาง ประสานไปยัง ตำรวจในท้องที่ สภ.เมืองพังงา ให้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว ส่วนระเบิดดังกล่าวคาดว่าเป็นของกลุ่มที่เฝ้า เกาะสัมปทานรังนกอีแอ่น เพื่อป้องกันคนขโมยรังนก ซึ่งตำรวจจะตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง.

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

โจรใต้แสบยิง M79 ถล่มฐานทหาร อ.ตากใบเสียหายยับ ซ้ำวางระเบิดสะพานเปิดทางหลบหนี

บึ้มสนั่นกลางถนน! 6 ล้อบรรทุกก๊าซหุงต้มกว่า 100 ถังพลิกคว่ำ ทำก๊าซระเบิดไฟลุกท่วม

เปิดคลิปนาที2คนร้ายสวมชุดคลุมเป็นผู้หญิงมุสลิม ก่อเหตุปาบึ้มใส่ที่พักของชุดรักษาความปลอดภัย(คลิป)

 

ขอขอบคุณ นสพใต้สันติสุข
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณิดา อักษรเพ็ชร
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;