โจรใต้แสบยิง M79 ถล่มฐานทหาร อ.ตากใบเสียหายยับ ซ้ำวางระเบิดสะพานเปิดทางหลบหนี

โจรใต้แสบยิง M79 ถล่มฐานทหาร อ.ตากใบเสียหายยับ ซ้ำวางระเบิดสะพานเปิดทางหลบหนี

Publish 2019-03-14 17:15:48

จากกรณีที่เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืน M79 ยิงใส่ฐานชุดป้องกันชายแดนที่ 2 หรือ ปชด.ตั้งอยู่ ม.3 บ้านศรีพงัน ต.เกาะสะท้อน อ.ตากใบ จ.นราธิวาสโดยกระสุนปืนตกที่บริเวณ บก.ร้อย แต่จากนั้นกลุ่มคนร้ายลอบวางระเบิดที่บริเวณถนนหน้าฐานเปิดทางหลบหนี้และป้องกันการติดตามของเจ้าหน้าที่ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้มีการยิงปะทะกับคนร้าย ซึ่งกลุ่มคนร้ายอาศัยความมืดและความชำนาญพื้นที่หลบหนีไป 
 

 จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าที่บริเวณถนนตัดผ่านหน้าฐาน ถนนคอนกรีตแตกเสียหายเป็นวงกว้าง 1 เมตร และที่บริเวณอาคารสำหรับไว้เป็นที่จอดเรือยนต์ของหน่วย ซึ่งมีขนาด 8 คูณ 8 เมตร ที่อยู่ริมตลิ่งของแม่น้ำสุไหงโก-ลก อยู่ในสภาพถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหายทั้งหลังเหลือเพียงแต่โครงไม้ให้เห็น และจากการตรวจสอบภายในฐาน พบอาคารน็อคดาวที่ใช้สำหรับเป็นบก.ร้อย ได้รับความเสียหาย 1 หลัง และโครงของอาคารน็อคดาวได้พังลงมาทับรถยนต์กระบะและรถยนต์เก๋ง จำนวน 4 คัน ได้รับความเสียหายจากเพลิงไหม้ 


ประกอบด้วย 1.รถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ด สีเทาดำ ทะเบียน ขต 5820 สงขลา 2. รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีดำ ทะเบียน ฒย 2446 กทม. 3. รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนส์ ทะเบียน บจ 3669 นครศรีธรรมราช และ 4 รถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีน้ำเงิน ทะเบียน กค 4523 กระบี่ ในที่เกิดเหตุมีซากเศษชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่อง ที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิค หนัก 25 ก.ก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนทั่วบริเวณ 

 

 


ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบที่บริเวณถนนหลังฐาน ห่างไปประมาณ 100 เมตร พบปลอกกระสุนปืน M16 และ อาก้า. จำนวนกว่า 50 ปลอก ตกอยู่ริมถนน พร้อมด้วยซากเศษชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องชนิดไปป์บอมบ์ ตกอยู่ จำนวน 2 จุด ซึ่งห่างกัน ประมาณ 5 เมตร 


ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ ทั้ง 3 คน คือ จ.ส.อ.ชนะ วันทวงศ์ อายุ 42 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณท้อง นำส่ง รพ.สุไหงโก-ลก พลทหารอุเทน จันทร์มณี อายุ 23 ปี บาดเจ็บบริเวณเท้า นำส่ง รพ.สุไหงโก-ลก และนายอาฟิ เจ๊ะสือแม อายุ 24 ปี มีบาดแผลฉีกขาดที่ศรีษะ นำส่ง รพ.ตากใบ

 

 


ล่าสุด จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุคนร้าย จำนวน 5 ถึง 6 คนอาวุธปืนครบมือ ได้แฝงตัวมากลับความมืด ใช้ถนนหลังฐานเป็นบังเกอร์แล้วใช้อาวุธปืน M16 และ อาก้ายิงถล่มใส่ฐาน จากนั้นเจ้าหน้าที่ทหารที่อยู่ในฐาน ยิงตอบโต้ใส่กลุ่มคนร้าย นานประมาณ 5 นาที ซึ่งได้มีคนร้ายอีกชุดหนึ่ง ได้แอบขี่รถ จยย.3 ล้อพ่วงข้าง ที่บรรทุกระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบใส่ไว้ในถังแก็สปิกนิก หนัก 25 ก.ก.จุดชนวนระเบิดด้วยวิทยุสื่อสาร เพื่ออำพรางในขณะขนย้ายระเบิดมาวางที่บริเวณริมถนนหน้าฐาน แล้วคนร้ายได้หลบหนีพร้อมทั้งได้ทำการจุดชนวนระเบิดขึ้น 


นอกจากนี้ สะเก็ดระเบิดได้กระเด็นไปถูกอาคารสำหรับใช้เป็นที่จอดเรือได้รับความเสียหายทั้งหลัง และสะเก็ดระเบิดได้กระเด็นไปถูกอาคารน็อคดาว ที่ใช้เป็น บก.ร้อย เกิดเพลิงลุกไหม้ได้รับความเสียหาย ขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทหาร ซึ่งตั้งฐานอยู่ในละแวกจุดเกิดเหตุ ได้นำกำลังมาสนับสนุน คนร้ายเห็นจวนตัวจึงได้นำกำลังล่าถอยไป และได้ใช้ระเบิดแสวงเครื่องแบบไปป์บอมบ์ ขว้างจำนวน 2 ลูก เพื่อสกัดกั้นการติดตามของเจ้าหน้าที่

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลุ่มโจรใต้บุกถล่มฐานทหารที่ตากใบเสียหายยับในกลางดึกที่ผ่านมา เศษซากกระสุน และชิ้นส่วนระเบิด 2 จุด พร้อมผู้บาดเจ็บจำนวน 3 ราย

เปิดโฉมโจรใต้ รวบได้ 3 เหลืออีก1(ภาพ)

ปิดล้อมปะทะโจรใต้ จับได้ 3 คนพร้อมอาวุธ

โจรใต้ วางระเบิด หญิงชราเสียชีวิต!

โจรใต้แต่งหญิงปาระเบิดใส่ตำรวจยี่งอ ไร้เจ็บ

 
ขอบคุณ กลุ่มต่อต้านมุสลิมหัวรุนแรง 3 จังหวัดชายแดนใต้ ข่าวสารแดนใต้


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน