คุณยายขายโดนัททอดเสียบไม้ อร่อยคุ้มแป้งกรอบไม่อมน้ำมัน ทำขายเองมาหลายสิบปี

คุณยายขายโดนัททอดเสียบไม้ อร่อยคุ้มแป้งกรอบไม่อมน้ำมัน ทำขายเองมาหลายสิบปี

Publish 2019-03-14 11:34:08


สาวโพสต์พิกัดชวนอุดหนุนขนมโดนัททอดเสียบไม้ของคุณยายท่านหนึ่งในจังหวัดปัตตานี เธอบอกว่าปกติไม่ชอบกินของทอดแต่ขนมของคุณยายเป็นข้อยกเว้น อร่อย ราคาถูก แป้งกรอบไม่อมน้ำมัน อยากให้ได้ไปลิ้มลองบอกเลยว่าจะติดใจ

 คุณ Anticha Sangchai โพสต์เรื่องราวคุณยายขายขนมท่านหนึ่งในจังหวัดปัตตานี ซึ่งทางเพจ เครือข่ายชาวพุทธเพื่อสันติภาพ ชายแดนใต้ ได้แชร์เรื่องราวนี้มาอีกทอดหนึ่ง

 

 

แนะนำขนมอร่อย ๆ ในปัตตานี ปกติเราไม่ค่อยกินของทอด แต่ขนมคุณยายเป็นข้อยกเว้น โดนัททอดเสียบไม้ไส้ต่าง ๆ มีทั้งไส้กรอกไก่ เต้าหู้ปลา ไก่หยองน้ำพริกเผา ไม้ละ 5 บาทเองนะคะ ซื้อทีสองไม้ อิ่มเลย คุณยายทำเองค่ะ ทำขายมาหลายสิบปีแล้ว อร่อย แป้งกรอบ ไม่มีอมน้ำมัน ไม่หวานด้วย พิกัดหน้าเซเว่นแยกโรงเหล้า ช่วงห้าโมงเย็นค่ะ คุณยายจะเข็นรถเข็นมาไกลเลย จากหน้าโรงเรียนเดชะแน่ะ แกไปขายตรงนั้นก่อน

 

 ทั้งนี้มีชาวเน็ตเข้ามาเล่าเรื่องราวของคุณยายให้ฟังว่าเคยอุดหนุนคุณยายมานาน ความจริงคุณยายไม่ได้อยู่ตัวคนเดียวอย่างที่ใครหลายๆคนเข้าใจ คุณยายอาศัยอยู่กับญาติแต่คุณยายไม่อยากอยู่เฉยๆจึงทำขนมมาขายนั่นเอง

 

 

"ยายแกอยู่บ้านพักหลังโรงพยาบาล แกอาศัยอยู่กับน้องเขย ยายแกขยันมากครับ ตัวคนเดียวไม่มีหลานครับ ใครไปใครมาเจอแกก็ช่วยๆกันอุดหนุนนะครับ ขอบคุณครับ"

 

 

"เห็นยายแกเข็นรถเย็น ๆ ข้ามถนนทุกวัน เคยมีโอกาสได้ช่วยยายแกครั้งหนึ่ง ถามยายแก ไหนหลานจ้ะยาย ไม่ช่วยมาขายหรอค่ะ ยายแกบอกว่า ยายขายแบบนี้คนเดียวทุกวันแล้วจ้ะอี้หนู พายายแกข้ามถนนเสร็จ ยายแกยื่นลูกชิ้นให้ ยายใจดีจิงๆ บอกไม่ต้องๆ ยังจะยื่นเอามาให้"

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"น้องฟลุ๊ค" หนุ่มน้อยจ.ชุมพรวัย16 สู้ชีวิต เดินสายเปิดหมวกเล่นกีตาร์ เเบ่งเบาภาระพ่อ-เเม่ (คลิป)

สาวเจอคุณยายวัย87นั่งขายข้าวเหนียวปิ้ง ต้องตื่นตั้งแต่ตี4 ทุกวันทำงานหนัก สู้ชีวิตเพียงลำพัง!

สาวน้ำใจงามเจอยายชราข้างถนน ช่วยกันกับครูพาส่งบ้าน ตกใจหนักเจออยู่กับตา ไร้ลูกหลานดูแล ต้องเดินไกล2กม.ซื้อกับข้าวสู้ชีวิต

รวบแล้ว2โจรฉกกระเป๋าเงินลุงชราสู้ชีวิต วาดรูปขายหาเงินรักษาอาการป่วย เอาทรัพย์สินไปใช้หมดเกลี้ยง

คุณยายสู้ชีวิต จากบ้านเกิดมาหาบเร่ขายขนมริมทางไร้ลูกค้าต้องคอยกวักมือเรียก หาเลี้ยงตัวเองเพียงลำพัง!

 

ขอบคุณ เครือข่ายชาวพุทธเพื่อสันติภาพ ชายแดนใต้ และ Anticha Sangchai

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน