นายตำรวจระดับพ.ต.ท.ถึงต้องก้มกราบ หน้า"โรงเรียนเสนาธิการทหารบก" ร้องทุกข์โดนพ.ต.โกงเงินตัดชุดเครื่องแบบ 5 ล้าน

Publish 2019-03-12 14:49:11


กลายเป็นที่พูดถึงกันอย่างแพร่หลายในโลกออนไลน์ เมื่อ ว่าที่ พ.ต.ต.วุฒิพงษ์ ตั้งมหากิจศิริ ได้ออกแถลงการณ์ กรณีออกตัวเป็นฝ่ายประชาสัมพันธ์ช่วยกระจายข่าวให้กับเพื่อนตำรวจด้วยกันพื้นที่ต่างๆ ทั้งประเทศ มาตัดชุดเครื่องแบบสีกากีใหม่ ที่ร้าน Camouflage ซึ่งตั้งอยู่ในค่าย พล.ร.9 กระทั่งมีเพื่อนตำรวจสนใจมาเป็นลูกค้าใช้บริการตัดชุดในราคา ชุดละ 1,500 บาท พร้อมวางเงินมัดจำเป็นจำนวนมาก พร้อมกันนี้ พ.ต.ต.วุฒิพงษ์ ได้โอนเงินจำนวน 5 ล้านกว่าบาท ให้กับ เจ้าของร้าน Camouflage เรียบร้อยแล้ว 


นายตำรวจระดับพ.ต.ท.ถึงต้องก้มกราบ หน้าค่ายทหารเมืองกาญจน์ ร้องทุกข์โดนพ.ต.หลอกเงิน ตัดชุดเครื่องแบบ 5 ล้าน

ทั้งนี้ข้อความในแถลงการณ์ระบุด้วยว่า ภายหลังทำสัญญาตกลงตัดชุด และมีกำหนดให้ส่งยังลูกค้าภายใน 30-45 วัน แต่ปรากฏว่าได้มีการเลื่อนส่งมาตลอด จนล่วงเลยเวลานานหลายเดือน ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวเข้าข่ายกฎหมายอาญาทำให้ ว่าที่พ.ต.ต.วุฒิพงษ์ ตั้งมหากิจศิริ ซึ่งเป็นตัวแทนออกหน้ากระจายข่าวได้รับความเสียหายและเสื่อมเสียชื่อเสียงเป็นอย่างมาก

 

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายพื้นที่ในกองบัญชาการตำรวจนครบาล และภูธรภาคต่างๆ ยาวไปจนถึง 3 จังหวัดชายแดนใต้ ได้ให้ความไว้วางใจที่จะตัดชุดที่ร้าน Camouflage ผ่านทาง พ.ต.ต.วุฒิพงษ์ ตั้งมหากิจศิริ มูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท อย่างไรก็ตามขณะนี้ พ.ต.ต.วุฒิพงษ์ กำลังรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีทางอาญากับเจ้าของร้าน Camouflage พร้อมแจ้งข้อมูลรายละเอียดอีกครั้ง 

 

 

นอกจากนี้ ว่าที่ พ.ต.ต.วุฒิพงษ์ ยังได้ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Wuttipong Tungmahakitsiri โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กโดยมีเนื้อหาว่า "ผม ว่าที่ พ.ต.ท.วุฒิพงษ์ ตั้งมหากิจศิริ เป็นตัวแทนข้าราชการตำรวจ 5,000 กว่าคน ที่ได้รับความเสียหายจากการกระทำของ พันตรี ธงธน มากจันทร์ กับภรรยา (ทหารสังกัดค่ายสุรสีห์ จ.กาญจนบุรี) ที่ได้รับเงินตัดชุดเครื่องแบบตำรวจไปแล้ว 5,000,000 กว่าบาท แต่ไม่ยอมคืนเงินให้แก่ตำรวจ เนื่องจากใช้ผ้าผิดประเภทมาส่งให้ตำรวจ ฯลฯ

 

 

โดยผู้บังคับบัญชาของทหารอ้างตลอดว่าเป็นเรื่องส่วนตัวหากเป็นข้าราชการอื่น ต้องให้ออกราชการไว้ก่อนแล้ว
วันนี้ เวลา 11.00 น. ผมจะไปคุกเข่าหน้าค่ายทหาร และไล้สดลงเฟซบุ๊ก เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม ฝากติดตามด้วยครับ

 

 


จากนั้นไม่นานเจ้าของเฟซบุ๊กคนดังกล่าวก็ได้โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมกับระบุข้อความว่า "คลิปยาว น้องที่ถือโทรศัพท์กลัวทหาร น้องเลยลบทิ้งไป มีแต่คลิปนี้นะครับ พันตรี ธงธน มากจันทร์ เอาเงินไป 5 ล้านกว่าบาท ทำให้มีตำรวจเสียหาย 5,000 กว่าคน แต่ไม่ยอมคืนเงินให้"

 

นายตำรวจระดับพ.ต.ท.ถึงต้องก้มกราบ หน้าค่ายทหารเมืองกาญจน์ ร้องทุกข์โดนพ.ต.หลอกเงิน ตัดชุดเครื่องแบบ 5 ล้าน


ต่อมาว่าที่พ.ต.ท.วุฒิพงษ์ ยังได้อัพเดตการดำเนินการเรื่องนี้ผ่านทางเฟซบุ๊กอยู่เรื่อยๆ ว่า "ผม ว่าที่ พ.ต.ท.วุฒิพงษ์ ตั้งมหากิจศิริ มากราบเพื่อขอความเมตตาและความยุติธรรม ทำหนังสือร้องเรียน พันตรี ธงธน มากจันทร์ มาแล้วหลายครั้ง รวม 13 ฉบับ นานเกือบ 6 เดือนต้น สังกัดอ้างว่าเป็นเรื่องส่วนตัว"

 

 

 

นอกจากนี้ ว่าที่พ.ต.ท.วุฒิพงษ์ ยังได้โพสต์คลิปพร้อมระบุข้อความอย่างต่อเนื่องว่า "ผม ว่าที่ พ.ต.ท.วุฒิพงษ์ ตั้งมหากิจศิริ ถูกทหารยืนกัก ไม่ให้ผมกลับบ้าน แล้วชาวบ้านจะขนาดไหนรักประชาธิปไตยฝากแชร์ด้วยครับ"

 

 

 

 

จนล่าสุดว่าที่พ.ต.ท.วุฒิพงษ์ ได้แพร่ภาพสดภาพเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่จะพา ว่าที่พ.ต.ท.วุฒิพงษ์และเพื่อนที่มาด้วยไปพูดคุยเจราจากับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ในบริเวณนั้นกล่าวว่า "คนที่จะคุยนี่เป็นรักษาการยศพันเอก" จนเจรจาด้านนอกรู้เรื่องแล้ว ว่าที่พ.ต.ท.วุฒิพงษ์จึงบอกว่าจะเข้าไปคุยทางด้านใน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สาวโพสต์ร้องทุกข์ แฟนหนุ่ม ชอบอัพคลิปลงโซเชียล ลั่นคนดีๆที่ไหนเขาทำกัน

สาวใหญ่"โคราช" ร้องทุกข์ บัญชีเงินฝากของ"พ่อ"เก็บไว้ให้"ลูก"เกือบ3.7เเสน ผ่านไป25ปี เหลือ5บาท

หนุ่มร้องทุกข์โซเชียล ญาติถูกรถชนเสียชีวิต ตำรวจขอเงิน 2.5 แสน เป็นค่าทำสำนวนคดี

"ดาบตร." ร้องทุกข์เเทน"ลูกเขย" เจอ"รถบรรทุก"ขับสวนเลน หวิดชนสนั่น (คลิป)

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Wuttipong Tungmahakitsiriติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน