สาววอนโซเชียล ถือว่าเอาบุญ ตามหาญาติให้หญิงไร้บ้าน คาดป่วยเป็นโรคเรื้อน

สาววอนโซเชียล "ถือว่าเอาบุญ" ตามหาญาติให้หญิงไร้บ้าน คาดป่วยเป็นโรคเรื้อน

Publish 2019-03-10 12:52:14


สาววอนโซเชียล "ถือว่าเอาบุญ" ตามหาญาติให้หญิงไร้บ้าน คาดป่วยเป็นโรคเรื้อน - ถือว่าเป็นการช่วยเหลือให้สาวรายนี้ได้พบญาติ เมื่อมีผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์เรื่องราวผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัว เพื่อตามหาญาติให้สาวไร้บ้าน ยิ่งไปกว่านั้นสาวคนดังกล่าว ได้ป่วย มีแผลพุพองตามร่างกาย คาดเป็นโรคเรื้อน จึงอยากขอพลังโซเชียล ช่วยตามหาญาติให้เธอที

  

ผู้ใช้เฟชบุ๊ก "หญิงเจี๊ยบ วิจิตรจินดา" ได้ออกมาโพสต์ อยากให้ชาวเน็ตช่วยผู้หญิงคนหนึ่ง ได้ให้พบญาติและพ้นจากความเจ็บป่วยที่จนเจออยู่ตอนนี้ ซึ่งหญิงคนดังกล่าว ได้มีแผลพุพองเต็มร่างกาย พร้อมบอกว่า "มันทรมานเหลือเกิน"

 

 

จากเฟชบุ๊กดังกล่าว ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า "#ช่วนกันแชร์ตามหาญาติ ของ นางสาวกุ้ง ไม่ทราบนามสกุล เป็นคนจังหวัดขอนแก่น ตอนนี่ป่วยมีแผลพุพองตามร่างกายเธอเจ็บปวดอย่างทรมานคาดว่าน่าจะเป็นโรคเรื้อน

 

 

จึงขอวิงวอนเพื่อนโซเชียลช่วยกันแชร์ตามหาญาติ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยนำตัวของเธอไปรักษาเบี้ยงต้นก่อน..ตอนนี้นอนเจ็บปวดอยู่ประมงใหม่จังหวัดสงขลา(สะพานไม้)ถือว่าเอาบุญกันนะค่ะ"
  

ซึ่งสาวคนดังกล่าวได้เผยเจตนา เพื่อต้องการให้พลังของชาวเน็ต ตามหาญาติของหญิงคนดังกล่าว เพื่อนำตัวไปรักษา เพราะเธอทรมานกับการป่วยจากโรคนี้เป็นอย่างมาก 
 

 

นอกจากนี้ชาวเน็ตต่างเข้ามาให้ความช่วยเหลือ ด้วยการแนะนำหน่วยงานให้สาวคนดังกล่าวได้เข้ารักษาเบื้องต้น แถมยังช่วยกันแชร์เพื่อหาญาติมารับตัว

 

(ข้อมูลเบื้องต้น ที่ได้มา)

 

 

ล่าสุดก็ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่ง เข้ามาบอกความคืบหน้าว่า "ญาติทราบเรื่องแล้ว ตอนนี้กำลังดำเนินการช่วยเหลืออยู่ค่ะ ขอขอบคุณ ผญบ.ม.5 บ้านหัวถนน อ.เมืองขอนแก่น ให้ความช่วยเหลือและประสานงาน ขอบคุณพลังโซเซียลที่แชร์ให้ทราบข่าว ขอบคุณคนไทยที่ไม่ทิ้งกัน"

 

 

อย่างไรก็ก็ให้ผลบุญครั้งนี้ให้ทุกคนที่เข้ามาช่วยเหลือ ได้สบเจอแต่สิ่งที่ดีในชีวิตนะค่ะ สาธุ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แม่เฒ่าวัย 85 พิการ อยู่เพียงลำพังไร้ญาติ เพื่อนบ้านคอยช่วยเหลือ แต่ต้องขอวอนสื่อและผู้ใจบุญทั้งหลายช่วยเหลือ

สุดพิลึก!สาวใหญ่โวย เงินพ่อฝากธนาคาร 3.6 แสน นาน 25 ปี เกิดล่องหน ยุติธรรมจังหวัดนครราชสีมา เข้าช่วยเหลือแนวทาง Justice Care!

เจ้าตูบน้อย 2 ตัว ถูกปล่อยทิ้งหลักกิโล ก่อนมี "คุณลุง-คุณป้า" มาพบ อาสาช่วยเหลือ

สาววัย22 วอนช่วยเหลือ หนูน้อยป่วยปอดติดเชื้อ หลังถูกแม่ทิ้งไม่เคยเหลียวแล

อาศัยในโลกมืดนาน 8 ปี ก่อนร้องขอหน่วยงานเข้าช่วยเหลือ ล่าสุด มีเข้าช่วยเหลือแล้ว

 

ขอบคุณ หญิงเจี๊ยบ วิจิตรจินดา

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน