"สาวมินตา"ไลฟ์สดขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปโอ แพทย์นัดผ่าตัด 11 มี.ค. เธอสัญญาจะสู้ถึงที่สุด

Publish 2019-03-08 18:26:06


ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวประทับใจ ที่แสดงให้เห็นถึงความมีน้ำใจของคนไทย และยื่นมือช่วยเหลือกันในยามทุกข์ยาก เมื่อมีหญิงสาวรายหนึ่ง ป่วยหนักและต้องเข้ารับการผ่าตัดหลายครั้ง โดยต้องใช้เลือดเป็นจำนวนมาก เธอจึงตัดสินใจประกาศขอความช่วยเหลือ วอนคนมีน้ำใจช่วยบริจาคเลือด เพื่อให้การผ่าตัดราบรื่น 

โดยในเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า มินตา เสาะขุนทด ได้โพสต์คลิปวีดีโอ พร้อมเล่าว่า ตนเองชื่อมินตา วันจันทร์นี้จะมีการผ่าตัดอีกแล้ว คุณหมอแจ้งว่าเลือดไม่มี ต้องหาเลือดกรุ๊ปโออีกค่ะ ขอวอนเพื่อนๆ มาบริจาคเลือดให้หน่อย ตอนนี้เครียดมาก อยากขอคนที่มีเลือดกรุ๊ปโอ ให้มาบริจาคให้มินตาได้อีกมั้ยคะ

 

เพราะเชื้อมันลามไปแถวข้างบนนี้ ถ้าไม่มี ก็ผ่าไม่ได้ ญาติๆ บริจาคให้ไม่ได้เลยค่ะ ตอนนี้อยู่รพ.เลิดสิน ไม่เข้าใจว่าทำไมตัวเองต้องกลับมาเป็นซ้ำซ้อน สัญญาว่าจะสู้ต่อไปค่ะ 

 

 ทั้งนี้ทราบว่าคุณมินตาป่วยเป็นมะเร็งที่ใบหน้า มีเนื้องอก และต้องมีการผ่าตัดเนื้องอกบริเวณช่วงใบหน้าออก โดยเธอระบุว่า วันนี้มานอนรอผ่ารอบที่ 2 ได้คิวผ่าวันจันทร์ที่ 11 นี้นะคะคุณหมอบอกว่าผ่าใหญ่อยู่ค่ะ 

 

 

อย่างไรก็ตามคุณมินตา ได้อัพเดทล่าสุดด้วยว่า หลังจากที่ตัวเองได้โพสต์วีดีโอดังกล่าวออกไป ก็มีคนเดินทางมาบริจาคเลือดให้บ้างแล้ว มีคนใจดีมีน้ำใจมาบริจากเลือดให้แล้วนะคะ1คน คนที่เราไม่เคยรู้จักกันเลย แต่พี่เขายังมีน้ำใจให้เราสู้ๆกันต่อไปนะคะ (ขอบคุณมากๆ) นะคะ และขอบคุณพี่ 3 คนนี้ด้วยนะคะ ที่มาบริจาคเลือดให้ค่ะ มินตาต้องใช้เลือด 4-6 ถุง ค่ะ

 

 


สำหรับคุณมินตา ตอนนี้กำลังเข้ารับการรักษาตัวและรอผ่าตัดใหญ่ในวันจันทร์ที่ 11 มี.ค.2562 นี้ โดยเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เจ้าตัวเคยได้เดินทางไปขอรับยารักษาโรคมะเร็งกับหมอแสงที่จังหวัดปราจีนบุรี แต่ดูเหมือนอาการไม่ดีขึ้น ต้องเข้าผ่าตัดชิ้นเนื้อไปตรวจ และพบว่าเชื้อมะเร็งได้ลุกลาม จึงต้องผ่าตัดใหญ่อีกรอบ 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-กลัวลูกไม่ได้ไปรักษา!! แม่วอนเมตตาลูกป่วยเกล็ดเลือดต่ำ แถมมีโรคแทรกซ้อนหนัก!! ซ้ำตัวเองประสพอุบัติเหตุรถชนแขน-ขาหัก (คลิป)
-ชาวบ้านนับร้อยยืนต่อคิวบริจาคเลือด ส่งต่อช่วยยื้อชีวิต 2 นายตร.เจ็บสาหัส เหตุระเบิดปัตตานี
-ดีใจได้บริจาคเลือด!!ชาวทุ่งใหญ่ เมืองคอนสุดปลื้มใจได้บริจาคเลือดถวายเป็นพระราชกุศลในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาในหลวง รัชกาลที่10(ชมคลิป)

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : มินตา เสาะขุนทดติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน