กลุ่มนร. เศร้าใจเจอ 2 ตา -ยาย ชีวิตรันทด อยู่ในบ้านผุพัง ไร้เสื้อผ้า

กลุ่มนร. เศร้าใจเจอ 2 ตา -ยาย ชีวิตรันทด อยู่ในบ้านผุพัง ไร้เสื้อผ้า

Publish 2019-03-07 08:49:58


  ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าเห็นใจและต้องเร่งเข้าช่วยเหลือสำหรับเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊ก นุ่นลี่ทริฟฟี่- เเผงสีเขียว ที่ออกมาเล่าเรื่องราวของสองตา - ยาย กับชีวิตอันน่าสงสารโดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้เล่าว่า...

 
 

#เสียเวลาอ่านสักนิด นะคะ..เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น.ขณะที่พวกหนูกำลังนั่งรถรับส่ง เพื่อกลับจาก.รร..ขณะที่นั่งรถออกมาได้สักพักนั้น.ได้เจอคุณยายเเก่คนหนึ่ง.เดินอยู่ข้างถนนเเล้วคุณยายเดินไปสดุดท่อนไม้เเล้วล้ม.ยายเเกลุกเเทบไม่ไหว.เเดดช่วงนั้นร้อนมาก.อาจารย์คนขับรถ.เลยถอยรถกลับไปดู..เเล้วช่วยพยุงยายขึ้นจะช่วยไปส่ง...ขณะที่นั่งรถพายายไปส่งนั้น พวกเราก็ได้ถามไถ่ถึงความเป็นมาของยาย ก็ได้รู้ว่าคุณยายมาซื้อกับข้าวในหมู่บ้าน.เเล้วจะกลับไปที่นา.ซึ้งยายอยู่กับตาเพียงลำพัง.พวกเรานี้ทึ้งไปเลยเพราะยายเดินมาไกลมากประมาณ 2 กิโลได้
  

เราเลยถามต่อไปอีกว่ายายทำไม ไม่ไห้ลูกหลานมาซื้อไห้ เเก บอกว่าลูกหลานเเกไม่อยู่เลยสักคน เเกก็เลยต้องเดินออกมาซื้อของเเบบนี้เป็นประจำ ถ้าไม่ออกมาก็จะไม่ได้กินอะไรเลย.เลยถามต่อไปอีกว่ายายซื้ออะไรมาบ้าง..ยายซื้อเเค่เนื้อหมูเเค่40บาท.ยายเเกไม่มีเงิน.เงินที่มีก็ขอเค้ามา พอนั่งรถมาได้สักพักก็เจอซอยเล็กๆอยู่กลางป่า.เลี้ยวเข้าไปประมาณ 500 เมตร เเล้วเจอบ้านหลังเก่าๆหลังหนึ่งพอเราลงรถเพื่อประครองยายไปส่งบ้าน..ก็เจอกับคุณตาที่นอนป่วยอยู่ที่เตียงผุๆ.เเทบจะไม่มีเเม้เเต่เสื้อผ้าใส่.มีเเค่ผ้าห่มผืนบางๆปกปิดร่างกายอยู่เท่านั้น

 

 

เราเลยได้สอบถามถึงความเป็นมาของคุณตา ก็ได้ทราบว่าคุณตาป่วยมานานมากเเล้ว ไม่มีรถไปหาหมอ.ไม่มียารักษาโรคจึงได้เเต่นอนติดเตียงอยู่อย่างนั้น..วันต่อมาพวกเราได้รวบรวมเงินที่มีเพื่อไปซื้อของใช้เล็กๆน้อยๆไห้คุณยายกับตา.เเละทำความสะอาดที่อยู่ไห้ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่..ทางออก บ.นาหว้า ต.ยางหล่อ อ.ศรีบุณเรือง จ.หนองบัวลำภู วอนผู้มีเมตตาเข้ามาช่วยเหลือคุณยายกับคุณตาด้วยนะคะ

 

 

นอกจากนี้ผู้โพสต์ยังระบุในคอมเม้นต์ว่า ยายไม่มีบัญชีธนาคาร ถ้าจะส่งของมาช่วยเหลือให้ส่งมาที่ น.ส.ศรัณย์พร นาเทวา บ้านเลขที่ 63 หมู่ 2 ต.หนองกุงเเก้ว อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู 39180 เพื่อจะได้เอาไปให้ตากับยายต่อไป

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฟ้ามีตา!! พมจ.สุรินทร์ รุดลงพื้นที่ช่วยเหลือหนุ่มวัย 27 ปี ประสบอุบัติเหตุโฟล์คลิฟท์ พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

อาศัยในโลกมืดนาน 8 ปี ก่อนร้องขอหน่วยงานเข้าช่วยเหลือ ล่าสุด มีเข้าช่วยเหลือแล้ว

"ต่าย มนันสนันท์" ได้ข่าวดี แพทย์เข้าช่วยเหลือ พาไปรักษาอาการทางจิต

สาวลูก 2 รถเสีย เจอหนุ่ม สละเวลาช่วยเหลือ ไม่คิดเงินเเม้เเต่บาทเดียว!

คุณครูโพสต์ไฟไหม้บ้านนร.2พี่น้อง เผาวอดทั้งหลัง ขอผู้ใจบุญร่วมบริจาคช่วยเหลือ!

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก นุ่นลี่ทริฟฟี่- เเผงสีเขียว 


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน