หญิงหน่อยปรี๊ด สั่งจัดการเด็ดขาดสมาชิกพท.ท้านักศึกษามธ.โวยงานบวช จิกทำตัวน่ารังเกียจเด็กกำลังสอบ (คลิป)

หญิงหน่อยปรี๊ด สั่งจัดการเด็ดขาดสมาชิกพท.ท้านักศึกษามธ.โวยงานบวช จิกทำตัวน่ารังเกียจเด็กกำลังสอบ (คลิป)

Publish 2019-03-07 00:13:37


จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า "Nantachai Yuennan" ได้โพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับการถูกส่งเสียงรบกวน ซึ่งเป็นเสียงจากงานบวชที่ดังมาจากวัดใกล้กับม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต  


นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย ได้พูดคุยกับตัวแทนนักศึกษาถึงกรณีดังกล่าว

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุไว้ว่า "สำหรับสถานการณ์เพลงลูกทุ่งที่ส่งเสียงดังไปทั่วทั้งละแวกใกล้เคียงกับ ม.ธรรมศาสตร์ จากการสอบถามผู้ที่เกี่ยวข้องมาแล้ว ซึ่งสืบทราบมาว่าเป็นการเปิดเพลงมาจากงานบวช ซึ่งจะมียาวนานไปจนถึงวันจันทร์ นั่นหมายความว่าเพลงก็อาจจะส่งเสียงยาวนานไปจนถึงวันจันทร์เช่นเดียวกัน 


คือต้องบอกก่อนว่าเสียงดังที่ว่านี่มันดังขนาดไหนกัน มันดังขนาดที่ว่าเราฟังอยู่ในห้องนอนเราในหอยังได้ยินแบบชัดเจน ชัดแบบ Stereo ดังถึงขั้นที่ว่าได้ยินเนื้อแบบชัดเจน ไม่มีการดำน้ำใดๆ ทั้งสิ้น ได้ยินชัดเจนทุกคำ ย้ำว่า ทุกคำ ดังกว่าเพลงหรือโทรทัศน์ที่เราเปิดฟังเองในห้องของเราด้วยซ้ำ

ต่อมาในโลกออนไลน์ได้มีการติดแฮชแท็ก #SaveChiangrak สืบเนื่องมาจากการที่นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้โพสต์คลิปลงโซเชียลมีเดีย พร้อมระบุว่าเสียงจากงานงานบวชของชุมชนที่อยู่ไม่ไกลจากรั้วมหาวิทยาลัย ศูนย์รังสิต ที่มีการเปิดเพลงส่งเสียงดัง ทำให้กระทบต่อการอ่านหนังสือเตรียมตัวสอบในช่วงระยะนี้ ก่อนที่จะมีวัยรุ่นในพื้นที่เข้ามาข่มขู่นักศึกษานั้น

 

ซึ่งในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพจากเฟซบุ๊กของหนุ่มเชียงรากคนหนึ่ง ระบุในโปรไฟล์เฟซบุ๊กของตนเองว่าเป็นผู้ช่วย ส.ส.ปทุมธานี พรรคเพื่อไทย ทั้งยังมีภาพการออกไปช่วยหาเสียง ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวอย่างดุเดือด โดยบอกให้นักศึกษาที่มีปัญหาแชทมาหาตนเองได้ "อย่าเห่าอยู่บนหอ" และให้มาคุยกันต่อหน้า พวกเด็กน้อย และอย่ามาอ้างว่ามีสอบ


จนหนุ่มเชียงรากคนดังกล่าว ได้ออกมาเคลื่อนไหวโพสต์ขอโทษแล้ว หลังจากใช้คำรุนแรงกับนักศึกษา โดยขอร้องว่าอย่าพาดพิงไปถึงบุคคลที่ 3 ตัวผู้สมัคร และพรรคเพื่อไทย ที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งหมดที่ตนเองโพสต์ไป คือความผิดของผมคนเดียว 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ทีมเพื่อไทย ลั่นท้านักศึกษามธ.อ้างสอบ โวยงานบวชเสียงดัง#อย่าเห่าอยู่บนหอ
 ล่าสุด คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ได้ทวิตข้อความลงในทวิตเตอร์ส่วนตัวชื่อ sudaratofficial ว่า

"ขอบคุณมากค่ะ  ได้รับทราบเรื่องแล้ว ไม่สบายใจ และเสียใจมาก
ถ้าบุคคลที่ทำพฤติกรรมอันน่ารังเกียจนี้เป็นสมาชิกของพรรค เราจะดำเนินการอย่างเด็ดขาดค่ะ

แม่หน่อยได้คุยกับน้องที่ประสบเหตุ เพื่อให้กำลังใจแล้วค่ะ
ขอให้กำลังใจน้องๆ ที่จะสอบทุกคนนะคะ
#SaveChiangrak"

 

 

 

ด้าน นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย ก็ได้มีการพูดคุยกับตัวแทนนักศึกษาถึงกรณีดังกล่าว พร้อมกับรับปากว่าจะพยายามดูแลกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้ โดยให้ทางฝ่ายตัวแทนนักศึกษาเขียนเรื่องและแอดไลน์มาพูดคุยกันแบบส่วนตัวอีกรอบ

 

 

 

 


ขอบคุณทวิตเตอร์ : sudaratofficialติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน