ชาย เมืองสิงห์ เปิดใจเล่าย้อนเหตุการณ์ สาเหตุป่วยโรคเส้นเลือดสมองตีบ ต้องใช้ชีวิตนั่งรถเข็นร้องเพลง

"ชาย เมืองสิงห์" เปิดใจเล่าย้อนเหตุการณ์ สาเหตุป่วยโรคเส้นเลือดสมองตีบ ต้องใช้ชีวิตนั่งรถเข็นร้องเพลง

Publish 2019-03-01 18:29:08


ถือเป็นนักร้องรุ่นใหญ่ระดับตำนาน ที่แฟนเพลงยังคงคิดถึง และติดตามผลงานอย่างต่อเนื่อง สำหรับชาย เมืองสิงห์ ที่ตอนนี้ถึงแม้จะอายุเยอะแล้วแต่ก็ยังออกงานร้องเพลง ให้แฟนๆได้หายคิดถึงกันบ้าง 

 

ล่าสุดชาย เมืองสิงห์ ก็ได้มาเปิดใจผ่านรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง one31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ และนุ้ย สุจิรา เป็นพิธีกร ถึงเรื่องราวเส้นทางชีวิตนักร้อง และการล้มป่วยเมื่อ 10 ปีก่อน ที่ทำให้ชีวิตตนเองเปลี่ยนไปอย่างมาก 
  

ตอนนี้สุขภาพเป็นยังไงบ้าง?
          
ชาย เมืองสิงห์ : ก็ปกตินะ ไม่มีอะไรน่าห่วง เพราะว่ามะเร็งไม่มี เบาหวานไม่มี ความดันก็ขึ้น ๆ ลง ๆ วันไหนที่ไปหน้าเวทีแฟนเพลงให้มาลัยเยอะ ๆ ความดันมันก็ลดลง 

 

มีรายได้มาจากงานเพลงก็เยอะ ทำไมถึงยังมีหนี้สิน ?
           
ชาย เมืองสิงห์ : เมื่อก่อนนี้สมัยเข้าวงการแรก ๆ ค่าตัวจะไม่เกิน 30 บาทต่องานนะ แล้วก็ผ่านมา มีเพลงดังช่วงปี 2505-2511 ค่าตัวจะขึ้นมาอยู่ที่ 80 บาท แต่ก็มีค่าตัว 300 บาท อันนี้งานอยู่เชียงใหม่นะ ไกลเหลือเกิน เรียกว่าค่าตัวน้อยมาก แล้วก็ค่อยไต่ระดับไปเรื่อย ๆ

 

เห็นว่านักร้องดังสมัยก่อนห้ามมีแฟนจริงหรือเปล่า ?
           
ชาย เมืองสิงห์ : ใช่ แม้กระทั่งใครที่เป็นผัวเมียกันแล้ว เวลาไปเดินสายเนี่ย ยังต้องแยกห้องนอนกันเลย แล้วก็จะนั่งรวมกันไม่ได้ ถ้าเกิดว่ามีคนรู้คะแนนมันก็จะตก ต้องรองานเลิกแล้วค่อยไปแอบกันทีหลัง มันจะไม่เหมือนกับสมัยนี้ สมัยก่อนมันจะมีรถบัสคนละคัน แล้วก็จะมีชื่อติด คนก็จะตามไปดู จะไม่มีแบบที่กรี๊ดแบบสมัยนี้นะ จะมีมานั่งดู แล้วก็เอามาลัยมามอบแค่นั้นเอง คนดูเขาก็จะมากับพ่อกับแม่บ้างอะไรแบบนี้ ถ้าเกิดว่านักร้องจะไปทำเจ้าชู้หรือไอ้นู่นไอ้นี่ ไม่ได้เลยนะ ถ้าเกิดว่าเขาชอบเราเขาก็จะมีจดหมายมา แล้วนักร้องก็เขียนตอบไป

 

แล้วมาป่วยเป็นโรคเส้นเลือดในสมองตีบได้ยังไง ?
           
ชาย เมืองสิงห์ : คือไปทำงานในต่างประเทศ เรียกว่าทำงานหนัก ก็อาจจะมีส่วนบ้าง เพราะว่าอากาศที่นู่นค่อนข้างต่างกับบ้านเรา แล้วก็เดินทางไปมาบ่อย ๆ อีกส่วนหนึ่งก็มาจากการดื่ม แล้วการสูบบุหรี่ อันนี้คือสูบมาตั้งแต่เด็ก ๆ ตอนที่อยู่บ้านนอก ส่วนเรื่องการดื่มเหล้าสมัยเด็ก ๆ ไม่ค่อยได้ดื่มหรอก แต่มันมีช่วงเดินสายทำวงอันนี้ก็มีดื่มบ้าง เพราะครอบครัวมีปัญหา พ่อก็เป็นมะเร็งเสียชีวิตด้วยอะไรด้วย

 อยากให้เล่าวินาทีที่ล้มป่วยให้ฟังหน่อย วันนั้นเกิดอะไรขึ้น ?
           
ชาย เมืองสิงห์ : วันนั้นก็วิ่งงานหลายงานอยู่เหมือนกัน จนมาจบที่งานของ สรพงษ์ ชาตรี ตอนนั้นมันเหนื่อยมาก เราก็ร้องเพลงเสร็จแล้วก็นั่งธรรมดา ๆ เลย วันนั้นสนุกกับเพลง "เมียพี่มีชู้" นี่แหละ เรียกว่าเราก็สนุกเกือบตกเวทีเหมือนกัน เสร็จงานก็ไม่มีอาการอะไรนะ ก็ขึ้นรถตู้นั่งรถกลับบ้าน ระหว่างทางก็หลับเพราะว่าเหนื่อยมาก จนมาถึงบ้าน ตื่นก็ตกใจทำไมร่างกายซีกซ้ายไม่มีความรู้สึก แต่ก็ไม่ได้ไปโรงพยาบาล มาคิดได้ตอนหลังว่าถ้าไปโรงพยาบาลตั้งแต่ตอนนั้นก็คงจะไม่หนักขนาดนี้


แล้วตอนนั้นพอเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ความรู้สึกเป็นยังไงบ้าง ?
           
ชาย เมืองสิงห์ : ก็ตกใจนะ คือตั้งแต่อยู่มาไม่เคยเข้าโรงพยาบาลเลย เพราะว่าอาเป็นทหารเสนารักษ์ ค่ายลพบุรีมาก่อน แต่พอมาเกิดกับตัวเอง ก็ไม่รู้ว่าโรคอะไร อย่างมากที่เราจะเป็นก็คือต่อมทอนซิลอักเสบ หรือเสียงแห้งแค่นี้


ถึงขนาดต้องนั่งรถเข็นเลย ผ่านมานานหรือยัง ?
          
ชาย เมืองสิงห์ : ก็ผ่านมา 10 ปีกับอีก 1 เดือนแล้ว ตั้งแต่ปี 2552 จริงๆ ที่เราจำได้แม่น ไม่ใช่เป็นคนช่างจำนะ แต่เป็นคนช่างจดด้วย เวลาอยู่บ้านก็ไม่ได้ทำอะไร มีสมุดก็เขียนไปเรื่อยๆ

 

จากที่มีชื่อเสียงโด่งดัง วันหนึ่งต้องมาป่วยแล้วเดินไม่ได้ รู้สึกยังไงบ้าง ?
           
ชาย เมืองสิงห์ : อาชาย : จริง ๆ อาเป็นคนลูกบ้าเยอะนะเวลาอยู่หน้าเวที เคยสนุกสนาน ได้เต้นด้วยอะไรด้วย พอมาอย่างนี้ เราก็รู้สึกอึดอัดเหมือนกัน แต่บางทีก็อดไม่ได้นะ ลุกขึ้นมา แฟนเพลงเขาก็เป็นห่วงว่าเราจะล้มเหมือนกัน


อยากจะฝากอะไรถึงคนที่ดื่ม หรือสูบบุหรี่ ไม่ดูแลตัวเองบ้าง ?
           
ชาย เมืองสิงห์ : สมัยนี้มันไม่เหมือนเมื่อก่อนแล้วนะ มันสารพัดโรคแล้ว บุหรี่มันเป็นสิ่งไม่ดี ถ้าเลิกได้ก็เลิกซะ นักร้องถ้าเลิกได้ เสียงร้องก็จะดีขึ้นด้วย

 

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-*ช็อกวงการบันเทิง!!! “ผู้จัดละครชื่อดัง"ถูกหามส่งห้องไอซียูด่วน! ด้วยโรคเส้นเลือดสมองตีบ ทุกข์หนักยังมีโรคประจำตัวที่รักษายากมาก!!! (ดูคลิป)

-ย้าย "อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์" ไป "รพ.บำรุงราษฎร์" รักษาเส้นเลือดในสมองตีบ
-แพทย์ยังช็อก!!! แถลงข่าวความคืบหน้าล่าสุด "โจอี้ บาซู" หลังป่วยหนัก! เส้นเลือดในสมองตีบ เป็นอัมพาตซีกขวา!!? (รายละเอียด)

 

ขอบคุณรายการ : คุยแซ่บโชว์ ช่อง one 31 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน