ไฟไหม้ร้านค้าบ้านเรือนวอดทั้งหลัง เจ้าของบ้านเหลือแค่เสื้อผ้าติดตัว

Publish 2019-02-26 10:49:57


เมื่อเวลา ประมาณ 23.30 น ของคืนวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 62 ร้อยตำรวจเอก จักรพลใจเชื่อม พนักงานสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ ได้รับแจ้ง จากศูนย์วิทยุ 191 ว่าได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ บ้านเรือนประชาชน ในหมู่ที่1 ตำบลหัวหว้า อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี หลังรับแจ้ง ได้ประสาน ขอรถดับเพลิง จากเทศบาล ศรีมหาโพธิ พร้อมกับพื้นที่ข้างเคียง รถช่วยดับไฟ ในที่เกิดเหตุ

  เบื้องต้น ในที่เกิดเหตุบริเวณริมถนนสาย ศรีมหาโพธิ –ศรีมโหสถ บ้านหัวซา พบว่า ไฟกำลังลุกไหม้บ้าน เลขที่ 68 ม.1 ต.หัวหว้า อ.ศรีมหาโพธิ ซึ่งเป็นของนางสมบูรณ์ คงเหล็ก อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นร้านค้าขายของชำภายในหมู่บ้านอย่างรวดเร็ว และกำลังลามไปติดบ้านเลขที่ 73 ซึ่งเป็นบ้านของนางชนิกานต์ สุขขจรกุล บ้านข้างเคียงอีกหลังอย่างรวดเร็ว เนื่องจากเป็นบ้านไม้เก่า โดยมี รถดับเพลิง ของ เทศบาลศรีมหาโพธิ และรถดับเพลิง ของพื้นที่ใกล้เคียง จำนวน 5-6 คัน ระดมฉีดน้ำ เพื่อไม่ให้ไฟลุกลาม ซึ่งระหว่างการดับเพลิง ได้มีเสียงระเบิด ดังอยู่ตลอดเวลา เนื่องจาก ภายใน บ้านที่ถูกไฟไหม้ มีถังแก๊สจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ ในการเข้าดับเพลิง โดยใช้เวลา ประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ จึงสามารถ ควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่บ้าน ที่เป็นร้านค้า ถูกไฟไหม้ วอดทั้งหลัง พร้อมกับทรัพย์สินภายในบ้านไม่มีอะไรเหลือ แม้แต่เสื้อผ้า ยกเว้น ที่เจ้าของบ้าน ใส่ออกมาเท่านั้น

 

 

 

  

 

จากการสอบถาม นางสมบูรณ์ คงเหล็ก เจ้าของบ้าน ที่เป็นร้านค้า และเป็นบ้านต้นเพลิง ทราบว่า ขณะเกิดเหตุ ตนอยู่บ้านเพียงคนเดียว กำลังครึ่งหลับครึ่งตื่น ได้ยินเสียงเป๊าะแป๊ะ อยู่ด้านหลังบ้าน รีบวิ่งออกมาดู พบไฟกำลังไหม้ จึงตะโกนให้คนช่วย แต่ไม่ทัน เนื่องจาก บ้านของตนเอง เป็นบ้านเก่า และเป็นไม้ ประกอบกับ เป็นร้านค้า ซึ่งมี วัสดุที่ติดไฟง่าย อยู่เป็นจำนวนมาก จากนั้น ไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว จนถึงได้วิ่งออกมาจากตัวบ้าน ก่อนที่จะมีชาวบ้าน โทรแจ้ง เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ให้เข้าช่วยระงับเหตุ แต่ไม่ทันเวลา ไฟได้เผาผลาญ บ้านพร้อมกับทรัพย์สินภายในบ้านวอดทั้งหมด

 

 

 

 ส่วนสาเหตุ เจ้าหน้าที่ สันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจาก ไฟฟ้าลัดวงจร แต่อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ จะได้ประสาน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ข้อตรวจสอบในที่เกิดเหตุอีกครั้ง ก่อนที่จะมีการสรุปถึงสาเหตุที่แท้จริงการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้

 

สายชล หนูแดง ปราจีนบุรี /ข่าว-ภาพ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เปิดคลิประทึกไฟไหม้บ้านอดีตรองผกก. ลูกเจ้าของบ้านเผย ได้เสียบปลั๊กไฟชาร์จแบตเตอรี่รถเอาไว้ วอดเกือบทั้งหลัง

นักท่องเที่ยวจีนระทึก!! หนีตาย หลังรถบัสนำเที่ยวไฟไหม้(คลิป)

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-คืบหน้า..ควบคุมได้แล้ว เหตุเพลิงไหม้อาคารพานิชย์ภายในซอยมังกร ย่านเยาวราช(คลิป)
-เพลิงไหม้ ร้านขายของชำ เจ้าของร้านเล่าได้ยินเสียงคล้ายระเบิด ก่อนเปลวไฟโหมกระหน่ำอย่างรวดเร็ว
-เหตุไฟไหม้บ้านพักคนงานโรงงานฟอกหนังวอดวาย สกัดไฟนานกว่า 1 ชม ก่อนเร่งหาสาเหตุหลักในการเกิดเพลิงไหม้
-เพลิงไหม้ร้านขายเเว่นตา กลางเมืองเชียงใหม่ (คลิป)

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน