ญาติเสียใจหนักหลานสาวปวดหัว มีไข้ ไปหาหมอ รพ.ชัยนาท วินิจฉัยโรคไม่ซ้ำ รักษาไม่หาย #เสียชีวิต

ญาติเสียใจหนักหลานสาวปวดหัว มีไข้ ไปหาหมอ รพ.ชัยนาท วินิจฉัยโรคไม่ซ้ำ รักษาไม่หาย #เสียชีวิต

Publish 2019-02-22 14:45:22

เป็นเรื่องที่ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตอย่างมาก กรณีเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Chandra Channary" ได้เผยแร่เรื่องที่เกิดขึ้นกับคนในครอบครัวเมื่อต้องพาหลานไปหาหมอเนื่องจากมีอาการปวดศีรษะ ชักเกร็ง โดยมีรายละเอียดระบุว่า วันที่ 2 ก.พ. มาพบแพทย์ รพ.ชัยนาท ด้วยอาการมีไข้ ปวดศีรษะ แพทย์วินิจฉัยเป็นไมเกรน ให้ยานอนหลับกับยาแก้ปวดศีรษะ วันที่ 4 มาพบแพทย์ รพ.ชัยนาทด้วยอาการ ปวดศีรษะ มีไข้ ถ่ายเหลว แพทย์วินิจฉัย เป็นโรคท้องเสีย วันที่ 5 ไปพบแพทย์ รพ.รวมแพทย์ ขอเจาะเลือด และ เอ๊กซเรย์คอมพิวเตอร์ แพทย์ บอกติดเชื้อไวรัส

  

วันที่ 6 มีอาการปวดศีรษะมาก ไข้ 39.5- 40 มาพบแพทย์ รพ.ชัยนาท ขอนอนรพ. แพทย์วินิจฉัยเป็นไมเกรน ฉีดยาแก้ปวดให้ แล้วให้กลับบ้าน วันที่ 7 มีอาการปวดศีรษะรุนแรง มีไข้สูง ชักเกร็ง ที่บ้าน ติดต่อรถ รพ.สรรคบุรีมารับ รพ.สรรคบุรี ส่ง เอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์ เป็นเยื่อหุ้มสมองอักเสบ ส่งรับการรักษาต่อ รพ.ชัยนาท วันที่ 8 ได้สอบถามแพทย์ เจ้าของไข้ ว่าคนไข้เป็นเยื่อหุ้มสมองอักเสบใช่ใหม แพทย์ตอบว่า ยังไม่บอกว่าเป็นเยื่อหุ้มสมองอักเสบ เพราะสมัยนี้ ไม่ค่อยเป็นกันง่าย ๆ คนเป็นเอดส์ ก็มีอาการแบบนี้ เข่นกัน

 

 


ช่วงบ่ายของวันที่ 8 ย้ายเข้า ICU ได้แจ้งว่า ขอให้ส่งตัวคนไข้ไป รพ.รามา แต่ถ้าไม่ได้ ขอเป็น รพ.อะไรก็ได้ ที่เป็นโรงเรียนแพทย์ และขณะนั้น คนไข้มีอาการหนาวสั่นมาก วันที่ 9 ความดันโลหิตสูงขึ้น มีไข้สูงตลอด แพทย์ ตรวจ เพิ่มยา doxy ให้ทางสายยาง สอบถามแพทย์คนหนึ่งถึงอาการและการส่งตัวไปรักษาต่อ แพทย์ตอบว่า ยุ่งยังไม่ได้พักเรย ไม่ได้ดูคนไข้อายุรกรรม

 

 

วันที่ 10 ความดันสูงมาก ชีพจรเต้นเร็ว ปลายมือปลายเท้าเย็น จึงให้เจ้าหน้าที่แจ้งให้แพทย์ทราบ แพทย์ตรวจเยี่ยมให้เจาะเลือดใหม่ ส่งเอ๊กซเรย์คอมพิวเตอร์ใหม่ ปรากฏว่าสมองบวมแล้ว วันที่ 11 เสียชีวิต ด้วยภาวะสมองอักเสบ หลังเสียชีวิต แพทย์ บอกว่า เป็นเชื้อที่ไม่พบในเมืองไทยนานแล้ว ฟังแล้วนั่นหมายถึงว่า เชื้อนี้ สามารถรักษาได้และควบคุมได้ แต่ทำไม เพราะอะไร หลานจึงเสียชีวิต แต่เมื่อทบทวนแล้ว จึงรู้ว่าสาเหตุเพราะอะไร ถ้าเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นกับครอบครัวคุณ คุณจะรู้สึกและทำเช่นไร

 

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่เรื่องดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ออกไปมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นต่อเรื่องนี้อย่างมากมาย อาทิ เศร้าจัง สงสารคนไข้และญาติจังเลย ไปหลาย รพ. มาก!! ขนาด CT-scan แล้วนะ... พูดไม่ออกเลย.. เสียดายยังอายุน้อยต้องจากไปแล้ว... ขอแสดงความเสียใจ กับครอบครัวน้องด้วยค่ะ, เจอบ่อยค่ะ บางทีเราต้องโวยค่ะถ้าเราคิดว่าไม่ไหว บางทีหมอก็ตรวจส่งๆไปแค่นั้น, 11 วันเองเสียชีวิตไวมากเลย โรคนี้น่ากลัวจังเลยแล้วเป็นได้ยังไงเกิดจากอะไรคะโรคนี้,  เสียใจด้วยนะครับ สู้ๆ

 

 

ความเห็นจากชาวเน็ต : ขอแสดงความเสีย ด้วยครับ ใครไม่เจอกับตัวเองไม่รู้ นะว่า เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นบ่อยมาก, เศร้าจัง.....เสียใจด้วยนะคะ ผลมันไม่น่าเป็นแบบนี้, ขอแสดงความเสียต่อครอบครัวน้องที่เสียด้วยค่ะ, เดี๋ยวนี้การรักษาแย่มากสำหรับโรงพยาบาลของรัฐบาล, ขอแสดงความเสียใจเป็นอันดับแรก.แต่ขอสนับสนุนการร้องเรียนขอคำชี้แจงจากแพทย์ตามลำดับขั้นตอนนะ.ดูแล้วถ้าวินิจฉัยละเอียดตั้งแต่แรกก็น่าจะไม่ถึงต้องสูญเสียแบบนี้.พวกเราชาวบ้านตาดำๆจะพึ่งใครได้บ้าง เป็นต้น

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-หมอ รพ.เอกชน วินิจฉัยอาการป้าป่วยมะเร็งตับ ด้วยถ้อยคำบั่นทอน แถมลั่น "ยังไงก็ไม่รอด"
-หวิดเสียเงินฟรี7หมื่น "สาวเมืองชลฯ"ร้องทุกข์ เจอหมอ รพ.เอกชน วินิจฉัยสุดมึน ต้องผ่าตัด ขอย้ายไปรพ.ของรัฐ สรุปเเค่ปวดท้องประจำเดือนรุนเเรง??

-เจอแบบนี้ก็งงซิ! สาวปวดหัวหนักกลางดึก ไปหาหมอกลับถูกไล่ตะเพิด ลั่นแรง "รพ.ไม่ใช่เซเว่น"

-อย่าคิดว่าแค่ปวดหัว!!หญิงชราร่ำไห้ ลูกสาวเพิ่งคลอดลูกได้ 2เดือน จู่ๆปวดหัวชักหนักกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราสุดปวดใจเห็นหลานเรียกแม่ อยู่ข้างเตียง

 

ขอบคุณ : Chandra Channary 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน