อัพเดตภาพความเสียหายแผ่นดินไหว  ศูนย์กลาง อ.วังเหนือ ขนาด 4.9  สะเทือนวงกว้าง เร่งสำรวจบ้านเรือนแตกร้าว

อัพเดตภาพความเสียหายแผ่นดินไหว ศูนย์กลาง อ.วังเหนือ ขนาด 4.9 สะเทือนวงกว้าง เร่งสำรวจบ้านเรือนแตกร้าว

Publish 2019-02-20 17:58:19


จากกรณีที่ ศภช.แจ้ง 16.05 น. แผ่นดินไหวบนบก ขนาด 4.9 ความลึก 21 กม. บริเวณ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง เบื้องต้นได้รับรายงานความรู้สึกสั่นไหว บริเวณ จ.เชียงใหม่ จ.เชียงราย จ.พะเยา
 ต่อมา น.ส.วรฌทร สงวนพงษ์ นายอำเภอวังเหนือ และ นายประเสริญ ต่อเขต หัวหน้าสำนักงานป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัย จ.ลำปาง สาขาวังเหนือ พร้อมเจ้าหน้าที่ได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และเร่งออกสำรวจการรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือน และผลกระทบที่อาจะเกิดขึ้น ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีรายงานความเสียหายเข้ามา ส่วนชาวบ้านในพื้นที่บอกว่า การเกิดแผ่นดินไหวดังกล่าวขยับต่อเนื่องกันถึง 10 ครั้ง  ถือว่าไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนใน อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ด้านหลายหมู่บ้านก็ได้ประกาสเสียงตามสายให้ประชาชนในแต่ละพื้นที่พร้อมรับมือกับเหตุแผ่นดินไหวในครั้งนี้ 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ประกาศเฝ้าระวัง "แผ่นดินไหวลำปาง" เขย่าต่อเนื่องกว่า 10 ครั้ง แรงสุดขนาด 4.9 สะเทือนหลายจว.ภาคเหนือล่าสุด เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก ราชสีห์ จิตอาสา ได้โพสต์ภาพความเสียหายพร้อมระบุข้อความว่า "#สถานการณ์ล่าสุดแผ่นดินไหว ในเขต​พื้นที่​อำเภอ​วังเหนือ​จังหวัด​ลำปาง​รุนแรง​มาก #ที่ใดได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหว #รบกวนโพสต์แจ้งความเสียหายพร้อมรูปให้ผมรับทราบด้วยครับ แผ่นดินไหว 4.9 ที่ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง รับรู้แรงสั่นสะเทือนหลายจังหวัด #นับเป็นครั้งที่14ติดต่อกัน #และแรงขึ้นเรื่อยๆ ประชาชนชาว อ.วังเหนือและ เชียงใหม่ เชียงราย พะเยาและใกล้เคียง สามารถรับรู้แรงสั่นสะเทือนได้ #ยังไม่มีรายงานความเสียหาย

 

มีแผ่นดินไหว ที่ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ขนาด 4.9 แมกนิจูด วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 รายงานแผ่นดินไหว เมื่อเวลา 16.06 น. ขนาดขนาด 4.9 แมกนิจูด ลึก 21 กม. จุดศุนย์กลางอยู่ที่ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ห่างจากสถานีวัดแผ่นดินไหวเชียงใหม่ 87 กิโลเมตร
@ภาพ กู้ภัยวังเหนือ ซุ้มเพชรพญาวีง หนุ่มวังเหนือฟาร์ม"

 

 

ในขณะที่เพจเฟซบุ๊กชื่อ คาเธ่ย์ หมี ได้โพสภาพพร้อมข้อความระบุว่า "วันนี้ แผ่นดินไหว 11 ครั้ง เขย่า อ.วังเหนือ #ลำปาง แรงสั่นสะเทือนทำให้ สิ่งของ ตึก อาคาร บ้านเรือน แตกร้าว ไม่มีผู้บาดเจ็บ..!!cr.สมาคมกู้ภัยวังเหนือ จ.ลำปาง"

 

 

อย่างไรก็ตามเมื่อโพสต์ดังกล่าวได้เผยแผ่ออกไปทำให้ชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันไม่น้อย บางก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า บ้านเรือนอาคารเสียหาย สงสารจังเลย บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ด้วยความเป็นห่วงว่า ขอให้พี่น้องที่อยู่ในพื้นที่ปลอดภัยทุกคน เป็นห่วงจริงๆ ในขณะที่บางคอมเม้นต์กล่าวว่า รับรู้ได้ถึงแรงสั่นสะเทือนเลย ยอมรับว่าตกใจมาก 

 

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง   
-สาเหตุ แผ่นดินไหวลำปาง 20 ครั้ง ทำบ้านเรือนเสียหาย ยอดเจดีย์เอียง หวั่นอีกหนึ่งรอยเลื่อนยังอันตราย
-เปิดภาพระทึกวินาที ชาวบ้านวิ่งหนีหลังแผ่นดินไหวเขย่าวังเหนือขนาด 4.9
-กลุ่มหนูน้อยอนุบาล ไม่ทิ้งกัน ช่วยเหลือพาเพื่อนหาที่หลบภัยแผ่นดินไหวลำปาง

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน