ดราม่าหนัก บอลประเพณี ทำป้ายล้อพาสปอร์ต แปลงรูปครุฑ นก สินจัย ถึงติง #ไม่น่ารักเลย

ดราม่าหนัก "บอลประเพณี" ทำป้ายล้อพาสปอร์ต แปลงรูปครุฑ "นก สินจัย" ถึงติง #ไม่น่ารักเลย

Publish 2019-02-11 17:35:08


นับว่าเป็นกีฬาประเพณีที่มีกันมาอย่างยาวนาน สำหรับ งานฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์  ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่สนาม ศุภชลาศัย ซึ่งปีนี้ก็ได้จัดมาเป็นปีที่ 73 แล้ว โดยผลการแข่งขัน 72 ครั้ง ที่ผ่านมา ผลเสมอออกมาเยอะสุด 32 ครั้ง ขณะที่ ธรรมศาสตร์ ชนะ 24 ครั้ง ส่วนจุฬาฯ ชนะ 16 ครั้ง และการเจอกันปีที่แล้ว เสมอ 1-1
ถ้าพูดถึงงานฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ แล้วล่ะก็ เชื่อได้ว่าหลายๆ คนคงตั้งตารอขบวนพาเหรดที่ถือว่าเป็นไฮไลต์ของงานที่ขาดไม่ได้ เนื่องจากจะมีการนำเรื่องราวเกี่ยวกับการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งปีนี้ บิ๊กตู่ ขอแค่เพียงว่า ล้อได้แต่อย่าแรงและขอให้ล้อแต่พองาม

 


และแล้วสิ่งที่ทุกคนจับตารอคอยก็มาถึง เมื่อขบวนพาเหรดของทั้งสองสถานบัน ซึ่งเป็นการล้อการเมือง และแปรอักษรโดยปีนี้ แกนนำของทั้งฝั่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระบุค่อนข้างตรงกัน ปีนี้ มุ่งสะท้อนสังคมและการเลือกตั้ง 62 ตรงไปตรงมา เน้นการนำเสนอและอยู่ในช่วงของการเลือกตั้งพอดี

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : รวมบรรยากาศการล้อการเมือง - แปรอักษร งานฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ครั้งที่73 (คลิป)หลังจากที่งานฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 73 สิ้นสุดด้วยผลการแข่งขันที่จุฬาฯสามารถเอาชนะไปได้ 2-1 ก็เกิดดราม่าตามมาจนได้ เมื่อ นายเตชะ ทับทอง จิตอาสาชื่อดัง ได้โพสต์เฟซบุ๊ก โดยระบุข้อความว่า "ขอข้ามเรื่องดราม่าอื่นๆ ไปนะในงานบอล แต่ผมคิดว่าเรื่องนี้ไม่น่าปล่อยผ่าน ในเมื่ออยากเปลี่ยน “ครุฑ” เป็น “มังคุด” ขนาดนั้นแล้ว คนทำย่อมเข้าใจความหมายของ “ครุฑ” เป็นอย่างดี 

ถ้าจะล้อเลียนก็ควรเปลี่ยนชื่อประเทศไปด้วย มิใช่ยังคงชื่อประเทศไทยอยู่ หัวจิตหัวใจปัญญาชนอย่างพวกคุณอาจไม่ได้มองความสำคัญของ “ครุฑบนหนังสือเดินทาง” แต่ในแง่ของเรื่องกฎหมายและความเหมาะสม น่าจะมีสติคิดได้กันนะครับ จะจิกกัดการเมืองด้วยสติปัญญาล้ำเลิศกันขนาดไหน ก็ควรมีขอบเขตที่เหมาะสม ไม่ใช่พอใครปรามก็เ-ือกไปตะแบงพูดเรื่องสิทธิ์กับเขาอีก ทั้งที่เขาก็ใช้สิทธิ์ในการปรามการเตือนสติ หากประชาธิปไตยมันยากนัก ก็หยุดตั้งสติกันหน่อย คุณเลือกการนำเสนอได้ และนี่ก็ชัดว่าเลือกนำเสนอออกมาเช่นนี้"

ในขณะที่ นก สินจัย เปล่งพานิช นักแสดงชื่อดังได้ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวเข้ามาตอบกลับว่า "ไม่น่ารักนะอันนี้" ในขณะที่ชาวเน็ตเองก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากเช่นเดียวกัน บางก็เข้ามาคอมเม้นต์พร้อมกับตั้งข้อสงสัยให้ฉุกคิดว่า ครุฑ เป็นสัญลักษณ์ของอะไร เช่น คิดได้ไงไม่รู้จักที่ต่ำที่สูงเลย การศึกษามันบ่งบอกอะไรไม่ได้จริงๆ ส่วนคนที่เห็นด้วย ได้แสดงความคิดเห็นว่า เขาก็ทำถูกแล้ว เขาก็ไม่ได้ดึงของสูงลงมาเล่น ถ้าเอาของสูงลงมาเล่นนี้ว่าไปอย่าง ตื่น!!! ขณะที่อีกส่วนได้แสดงความวิตกกังวลว่า จะสอนลูกให้คิดรอบด้าน ทั้งสมัยใหม่และเก่า รวมรากเหง้า วัฒนธรรมความเป็นมาของชาติตัวเอง

ทั้งนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ วิเทียนชัย อาสนะรัตนธรรม ยังได้โพสต์เกี่ยวกับขบวนพาเหรดดังกล่าว พร้อมระบุข้อความว่า "อะไรควรมิควร ไอ้พวกเด็กเดนสังคม เขามีแต่พลเมืองสร้างชาติ แต่สวะอย่างพวกมึงมีแต่ทำลายชาติ สิ้นชาติเมื่อรัย พวกมึงจะรู้สึกเหมือนโรฮิงยา ไม่มีชาติได้อยู่อาศัย ต้องอาศัยตามตะเข็บชายแดน ขายวัวส่งควายเรียนจริงๆ รุ่นพ่อรุ่นแม่เคยด่าประเทศตัวเองมั้ย มันจะมากไปแล้ว ไอ้เด็ก..." 

 

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแผ่ออกไปทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมาก บ้างก็บอกว่า การเรียนถึงมหาวิทยาลัยของสองสถาบันนี้ หมดค่าเสียจริงๆ บ้างก้เข้ามาคอมเม้นต์ว่า การศึกษาไม่ได้ทําให้คน มันดีขึ้นดูถูกประเทศตัวเองประจานชาติ ตัวเองให้ชาวโลกรู้อย่านึกว่าเป็นปัญญาชนแล้วทําถูกเก่งสมองมีแต่ขยะไร้ความรับผิดชอบ

 

 

 

 


 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง   
-ใครเนียนกว่ากัน!? "หมิว ลลิตา" Vs "นก สินจัย" ในการปลอมตัวของ "มธุสร" จากละคร "ล่า"!! ที่ลบภาพเดิมไปอย่างสิ้นเชิง!!
-ฮีโร่ขวัญใจ..น่ารักทั้งคู่!! "นก สินจัย"ถึงอดใจไม่ได้เจอ "หมอภาคย์" กลางสนามบินเชียงราย ชอแชะภาพคู่เป็นที่ระลึก พร้อมย้ำขอบคุณช่วย 13 หมูป่า
"นก สินจัย" ขอถ่ายรูป "หมอภาคย์" กลางสนามบิน พร้อมขอขอบคุณจากหัวใจ!!! (รูปภาพ)

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : เตชะ ทับทอง, Sinjai Plengpanich, วิเทียนชัย อาสนะรัตนธรรม


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์