หนุ่มป่วยโรคไต นำเงินบริจาคหลักแสนซื้อรถ  ออเดอร์มือถือใหม่ให้แฟน

หนุ่มป่วยโรคไต นำเงินบริจาคหลักแสนซื้อรถ ออเดอร์มือถือใหม่ให้แฟน

Publish 2019-02-05 12:03:45

กลายเป็นเรื่องราวที่กำลังมีการวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างมาก หลังจากที่เพจเฟซบุ๊ก Red Skull ช่วยเหลือเหยื่อจากชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องของชายคนหนึ่ง ที่เคยป่วยด้วยโรคไต และขอรับเงินบริจาคจากคนใจบุญ แต่พอได้เงินจำนวนมาก จึงนำเงินนั้นไปซื้อรถ ซื้อของใหม่ให้แฟนสาวแทน โดยระบุข้อความว่า "ให้สังคมตัดสินละกัน แบบนี้สมควรไหม เพื่อเป็นบรรทัดฐานให้คนที่คิดเปิดรับบริจาคให้ใครเก็บเอาไปคิด

 

ผู้ชายที่ชื่อ GagerPPatt ได้เปิดรับบริจาคเงินช่วยชายคนนึงที่ชื่อสุดแผ่นดิน ที่ป่วยเป็นโรคไต แต่หลังจากได้เงินบริจาค 800,000 นายสุดแผ่นดินกลับนำเงินไปซื้อรถ 3.6 แสน ( ใช้ขายผลไม้ ) ไถ่ที่นาของแม่ 2 แสน แล้วก็ซื้อมือถือให้แฟน 1 เครื่อง ล่าสุดได้ซื้ออุปกรณ์แต่งรถอีกด้วย เงินที่เหลือ 3 แสนฝากไว้ที่แม่เพื่อใช้เป็นค่ารักษาโรคไต การใช้เงินแบบนี้ไม่แน่ใจว่าเข้าข่าย ฉ้อโกงประชาชนมั้ย"


ทั้งนี้มีภาพและรายละเอียดชัดเจนที่นายสุดแผ่นดิน ติดต่อซื้อรถยนต์ แม้จะเจ็บป่วย เดินทางไปเอารถเองไม่ได้ ทางร้านเลยนำมาส่งถึงที่ และยังมีโพสต์ที่ประกาศซื้ออุปกรณ์แต่งรถต่างๆ อีกด้วย 

 

ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลว่า การบริจาคเงินแบบนี้ แล้วนำไปใช้นอกเหนือจากการดูแลรักษาตนเอง มันผิดวัตถุประสงค์ตั้งแต่แรก บางคนแสดงความคิดเห็นว่า เวลาเราเจอใครเดือดร้อนเราก็สงสาร แต่คนที่ได้รับไม่ค่อยมีจิตสำนึก ตอนยังไม่ได้ก็อ้อนวอน พอได้ดั่งใจก็เอาไปใช้ในทางที่ผิด หากเจ็บป่วยหนักในครั้งต่อไป จะไม่มีใครสงสาร เพราะนำเงินไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ คนมอบให้ก็รู้สึกแย่ตามไปด้วย จึงเป็นเรื่องที่ต้องถกเถียงกันต่อไปว่า การกระทำเช่นนี้ เข้าข่ายฉ้อโกงประชาชนหรือไม่ 

 

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แค่ภารกิจแรก ก็ได้หัวใจคนพะเยา !! ผู้ว่าฯ “ณรงค์ศักดิ์”สั่งลุยเตรียมพร้อม รพ.มทบ.34 รองรับผู้ป่วยโรคไตที่ต้องรักษาต่อเนื่อง

คนไทยไม่แล้งน้ำใจ !! หนุ่มใหญ่ไร้ญาติ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือป่วยโรคไตและมะเร็งตับ สุดทรมาน

มวยการกุศล All Star Fight ดึง “บัวขาว” นำทีม หาเงินช่วยเหลือผู้ป่วยโรคไต (ชมคลิป)

"ต้นหอม"หนูน้อยป.5 คอยดูแลแม่ที่ป่วยเป็นโรคไต-โรคปอดขั้นรุนแรง ไม่คิดน้อยใจโชคชะตา สู้รับจ้างหาเงิน"เพราะอยากให้แม่อยู่กับหนูไปนานๆ"

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Red Skull ช่วยเหลือเหยื่อจากชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน