ทหารเอาจริงแก๊งรุ่นพี่กระทืบรุ่นน้อง ล่าสุด เตรียมเอาทั้งหมดไปฝึกวินัยในค่ายทหาร!

ทหารเอาจริง"แก๊งรุ่นพี่กระทืบรุ่นน้อง" ล่าสุด เตรียมเอาทั้งหมดไปฝึกวินัยในค่ายทหาร!

Publish 2019-01-31 15:53:57

ยังคงเป็นประเด็นร้อนที่ถูกวิพากวิจารณ์กันอย่างต่อเนื่อง จากกรณีที่โลกออนไลน์แชร์คลิป กลุ่มนักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนดัง ในจ.ลำปาง จำนวน 7-8 คน ปิดห้องแล้วรุมทำร้ายร่างกายรุ่นน้อง ม.2 พร้อมบังคับให้คุกเข่ากราบขอโทษ จนกลายเป็นกระแสดังอยู่ในขณะนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"แทค ภรัณยู" มาแล้ว ยื่นมือช่วยเหลือ รุ่นน้อง ม.2 ถูกรุ่นพี่ 12คนรุมทำร้าย ลั่น! เกลียดจริงๆ รังแกคนไม่มีทางสู้
ล่าสุด ทางทหารจากค่ายสุรศักดิ์มนตรีลำปาง พร้อมด้วยทางผู้อำนวยการโรงเรียนที่เกิดเหตุ ได้เข้าประชุมเป็นวาระพิเศษ โดยการประชุมนั้นมีตัวแทนจากฝ่ายสำนักงานการศึกษา และเจ้าหน้าที่ทหารเข้าร่วมพูดคุย ปัญหาดังกล่าวที่เกิดขึ้น หลังมีคลิปพฤติกรรมความรุนแรงของเด็กกลุ่มนี้ทยอยแชร์ออกมาเรื่อยๆ 

ทั้งนี้ ผลจากการประชุมที่เกิดขึ้น ทางผู้อำนวยการโรงเรียนไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้เรียกเด็กนักเรียนทั้งหมดที่ก่อเหตุ มาทำการ สอบสวนแล้ว โดยทราบว่าทั้งหมดมีสมาชิก 12 คน เป็นนักเรียนชั้น ม.3 มักจะเกาะกลุ่มก้อนเป็นแก๊งใหญ่ตลอด สร้างอิทธิพลให้กับกลุ่มตัวเอง ถ้าหากใครไม่ทำตามก็จะถูกต่อว่า และเกิดความเกรงใจขึ้นมา ทุกคนจึงจำใจต้องอยู่เป็นกลุ่ม

 


ขณะนี้ได้ไปสอบถามได้พูดคุยกับเด็กนักเรียนทั้งหมดแล้ว ต่างยอมรับว่าได้ก่อเหตุการณ์ทั้งหมดขึ้นจริง ซึ่งหลังจากทะเลาะวิวาทรุมชกต่อยแล้ว ทุกคนก็จะจบและแยกย้ายกันไป จนกระทั่งมีคลิปวีดีโอหลุดเผยแพร่ออกไป ทำให้กลายเป็นประเด็นดำเนินคดีกัน อย่างไรก็ตาม สำหรับพฤติกรรมของเด็กกลุ่มนี้ ทางผู้อำนวยการโรงเรียนได้พุดคุยหารือกับทางเจ้าหน้าที่ทหารแล้ว อาจจะมีการส่งตัวเข้าไปฝึกวินัยในค่ายทหารใน จ.ลำปาง เพื่อละลายและปรับพฤติกรรมใหม่ แต่หากจะให้ออกหรือไล่ออกนั้น ทางโรงเรียนทำไม่ได้ เพราะเข้าข่ายผิดกฎและผิดระเบียบของกระทรวงศึกษาธิการ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผอ.โรงเรียนลำปาง แจงไล่ออกไม่ได้ "12 แก๊งรุ่นพี่" ทำร้ายน้อง เลือกส่งค่ายทหารดัดสันดาน
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย