ยาดีแค่ไหน...ก็สู้ใจเราไม่ได้!! สาวป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย คิดบวกเข้าไว้ คุยข้อคิดชีวิตกับคุณลุง ใช้หลักธรรม-ธรรมชาติ จนเกือบหายดี!!(มีคลิป)

Publish 2019-01-30 21:35:38


เริ่มต้นจากบทสนทนาระหว่างนักศึกษากับชายสูงวัย ที่ทั้งคู่ได้คุยกันในฐานะผู้ป่วยของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง คุณลุงถามเด็กสาวว่า ทำไมต้องโกนผม คำตอบที่ได้ คือ เด็กสาวต้องทำเพราะกำลังรักษาตัวจากโรคมะเร็ง

เรื่องราวสร้างกำลังใจนี้ถูกบอกเล่า โดยเจ้าของเฟซบุ๊ก SF Mildky ปัจจุบันเป็นครูฝึกสอนประถม อยู่ ร.ร.อนุบาลสุราษฎร์ธานี ที่เมื่อ 3 ปีก่อน เธอป่วยด้วยโรคมะเร็ง บทสนทนาของเธอกับคุณลุงในครั้งนั้นเป็นอีกหนึ่งแรงใจให้เธอฮึดสู้กับโรคร้าย จนกระทั่งตอนนี้เธอเกือบหายจากโรคร้าย จากผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย กลับมาแข็งแรงและทำตามฝันเรียนต่อ และได้เป็นครูอย่างที่ตั้งใจ ซึ่งนอกจากเป็นครูแล้ว หลังจากเธอมีอาการดีขึ้นจากโรคมะเร็ง เธอยังเป็นเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยคอยช่วยเหลือผู้อื่นและยังได้รับเชิญเป็นวิทยากรพิเศษบรรยายเรื่องการทำอีกด้วย

เธอบอกว่าจากผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ตอนนี้ชนะมันแล้วจ้า

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง สาวป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย คุยข้อคิดชีวิตกับคุณลุงตอนนี้ต่อสู้จนหายดี ทำตามฝันเรียนจบครูเป็นแม่พิมพ์ของชาติ!

ล่าสุด เมื่อวันที่ 30 ม.ค.62 ทางเพจ 123 คนดีมีน้ำใจ ได้ติดต่อกลับไปคุยกับเจ้าของเฟสที่มีชื่อว่า Mildky ทราบชื่อ คือ น.ส.ศุภวีร์ เฟื่องฟู หรือ น้องมายด์ ปัจจุบัน อายุ 23 ปี เป็นครูฝึกสอนประถม อยู่ ร.ร.อนุบาลสุราษฎร์ธานี ที่เมื่อ 3 ปีก่อน ป่วยด้วยโรคมะเร็งระยะสุดท้าย.....บอกกับทีมข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ ด้วยเสียงที่ชัดเจน และเข้มแข็ง ว่า โรคร้าย มันไม่มีอยู่จริงหรอกค่ะ มันเป็นเพียงนามสมมติที่มนุษย์เราตั้งขึ้นให้มันดูน่ากลัว เเท้จริงเเล้วมะเร็งก็คือธรรมชาติอย่างหนึ่ง ถ้าเราพร้อมรับกับความจริงที่เกิดขึ้น อยู่กับมันให้ได้ ดูเเลตัวเองดี ๆ คิดเเต่สิ่งดี ๆ ไม่รับเอาสิ่งเลวร้าย ไม่ดีมาใส่สมอง มันก็จะไม่มีคำว่า เครียดจนโรคลุกลาม ที่คนปัจจุบันเครียดเพราะเก็บเอาคำของคนอื่นมาครุ่นคิดจนจิตเสีย ถ้ามองย้อนกลับไป เราก็คือเรา คำพูดที่ว่า เป็นมะเร็งเเล้วต้องตาย มันก็จริงอย่างที่ใครหลายคนบอก เเต่บางครั้งเราก็ลืมคิดไปว่า คนเราต้องตาย เหมือนหนูมาทำกู้ภัย หนูรู้สึกว่า คนเป็นมะเร็งยังโชคดีกว่าคนที่ช็อคเเล้วเสียชีวิต ประสบอุบัติเหตุเเล้วเสียชีวิต ทั้งนี้ เพราะเดี๋ยวนี้วิทยาการทางการเเพทย์ล้ำหน้า หมอดี ๆ เก่ง ๆ มีเยอะ เป็นมะเร็งยังมีเวลาให้สั่งเสียร่ำลา เเต่ถ้าตายด้วยปัจจัยข้างต้นที่หนูยกตัวอย่าง พวกเขาไม่มีเเม้เเต่โอกาสได้ร่ำลา หนูยังเชื่อเสมอว่า ทุกการสูญเสีย มักจะมีการเริ่มต้นใหม่ ตราบใดที่คนเรายังมีลมหายใจ มี 1 สมอง 2 มือ ถ้าไม่ท้อ ก็ไม่มีวันเเพ้ต่อโชคชะตา น้องมายด์ ยังเล่าอีกว่า ในส่วนของโรคมะเร็ง คุณหมอให้หยุดยามา 3 ปีแล้ว และเมื่อวันที่ 22 ม.ค.62 ได้ไปหาหมอ ผลตรวจเลือดทุกอย่างเป็นปกติ โดยคุณหมอ บอกว่า ขอวัดใจอีก 1 ปีครึ่ง เพราะถ้าครบ 5 ปี ผลเลือดยังปกติ ก็จะมีโอกาสหายขาดจากโรคมะเร็งได้โปรดติดตามข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจจากยูทูปชาแนล ของสำนักข่าวทีนิวส์ www.tnews.co.th
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ยุพาพร ขาวสุทธิ์

;