โซเชียลแชร์สนั่น มาเฟียแท็กซี่พัทยา ปิดล้อมรถหนุ่มแกร็บคาร์ ฉะกันดุเดือด (คลิป)

Publish 2019-01-25 14:19:35

จากกรณีในกระแสโซเชียลมีการโพสต์คลิปวิดีโอความยาวประมาน 3 นาที เกี่ยวการปะทะกันระหว่าง "โชเฟอร์แท็กซี่พัทยา" และ "โชเฟอร์แกร็บคาร์" โดยในคลิปจะเห็นว่ากลุ่มคนขับแท็กซี่ได้ปิดล้อมรถ และรุมชกต่อยคนขับแกร็บคาร์ ซึ่งเป็นกระแสวิจารณ์กันถึงความไม่เหมาะสมของกระทำของโชเฟอร์แท็กซี่กันในขณะนี้
 
 

ทั้งนี้จากการตรวจสอบทราบว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเวลาประมาน 14.00 น. เมื่อวันที่ 24 ม.ค.62 ที่ผ่านมา บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ  สาขาพัทยาใต้ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รถแกร็บคาร์ ยี่ห้อ นิสสัน มาร์ช สีทอง  มาจอดบริเวณจุดเกิดเหตุ จากนั้นได้มีกลุ่มคนขับแท็กซี่ประมาน 3 คัน ได้ขับรถมาปิดล้อมรถแกร็บคาร์ ก่อนคนขับจะลงมาทะเลาะมีปากเสียงกันตามคลิปวิดีโอ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าควบคุมสถานการณ์และเชิญตัวคู่กรณีมาสอบสวนต่อที่ สภ.เมืองพัทยา

 


โดยทางด้าน พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า สำหรับกรณีดังกล่าวถือว่า เป็นการทะเลาะมีปากเสียงกันระหว่างบุคคล ซึ่งคนขับแท็กซี่ได้อ้างว่า พบชายคนดังกล่าวขับรถต้องสงสัยมารับผู้โดยสารหลายครั้งแล้ว จึงขับรถติดตามมาตรวจสอบ ด้วยความโมโหจึงบันดาลโทสะด่าทอ ทะเลาะมีปากเสียงกัน และชกต่อยกัน โดยเบื้องพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานก่อน ส่วนกรณีการใช้รถผิดประเภทไม่ตรงตามที่จดทะเบียนไว้นั้น ยังไม่สามารถเอาผิดได้ เนื่องขณะเกิดเหตุคนขับแกร็บคาร์ไม่มีผู้โดยสาร จึงไม่พบความผิดปรากฎชัดเจน

อย่างไรก็ตาม จะเรียกตัวคู่กรณีทั้งหมดมาสอบปากคำโดยระเอียดอีกครั้ง หากพบมีความผิดทั้งการประพฤติตัวไม่เหมาะสมของคนขับแท๊กซี่ หรือการใช้รถผิดประเภทแก๊ปคาร์ จะประสานเจ้าหน้าที่ขนส่งเพื่อดำเนินการลงโทษตามกฏหมายต่อไป

 

 

ขอบคุณ : เฟซบุ๊ก พัทยารู้ยังติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร รวดเร็ว