อดีตเซลล์หนุ่มป่วยรุมเร้า เงินออมหลักล้านรักษาตัวหมดเกลี้ยง เมียรู้หนีทันที

อดีตเซลล์หนุ่มป่วยรุมเร้า เงินออมหลักล้านรักษาตัวหมดเกลี้ยง เมียรู้หนีทันที

Publish 2019-01-20 17:55:05


ถืออีกหนึ่งเรื่องราวชีวิตสุดเศร้า ที่ต้องทุกข์ทรมานเพราะว่าโรคภัยรุมเร้า ซ้ำยังถูกภรรยาทอดทิ้งในยามเจ็บป่วย เพราะทนรับสภาพที่สามีทรมานแบบนี้ไม่ได้ โดยเฟซบุ๊ก Poramet Misomphop ได้เล่าเรื่องราวระบุว่า "เหลือเพียง ลมหายใจ ผมเคยมีเงินเป็นล้าน แต่ชีวิตตอนนี้ไม่ต่างอะไรกับขอทาน  ที่ต้องยกมือไหว้ขอข้าวคนอื่นกิน แม้แต่น้ำ ยังต้องเอา 2 มือลองน้ำก๊อกกิน

 

ผมเคยใช้ชีวิตอิสระตั้งหน้าตั้งตาทำงาน เก็บเงินพอมีเงินก็มีเพื่อนฝูงวิ่งเข้ามาหามากมายมีแฟนที่คอยดูแลอยู่ด้วยกันแต่โชคชะตาฟ้ามันกำหนดผมเกิดเป็นโรค เบาหวาน ความดัน ไขมันในเส้นเลือด เส้นเลือดหัวใจตีบ ไตวายเรื้อรัง ซ้ำร้ายที่สุด โรคเบาหวานที่เป็นอยู่กับขึ้นที่ตา ทำให้ตาที่มองเห็น ต้องมืดสนิท กลายเป็นคนพิการตาบอดทั้ง 2 ข้างหลังจากที่ผมตาบอด เงินที่ตั้งหน้าตั้งตาทำงาน เก็บออมเป็นล้าน ก็ต้องเอามารักษาตัวจนหมด พอเงินหมดเพื่อนฝูงก็หนีหายไป ไม่ต้องเพื่อนหรอกครับ... แม้แต่แฟนที่คบอยู่ด้วยกันก็หนีหายตีจากไป

 

ตอนนี้ผมใช้ชีวิตอยู่แต่ในห้องเช่า ไม่มีใครมาหา เหมือนสมัยก่อน  เวลาจะกิน ก็จะใช้ 2 มือที่มี เดินคำเกาะตามกำแพงออกไป แบมือยกมือขอข้าวคนอื่นเค้ากินเลย ส่วนห้องเช่าก็พยายามขอจากเพื่อนบ้าง..แต่ใครจะมาช่วยเราได้ตลอด.. ชีวิตผมตอนนี้เหลือแค่ลมหายใจ ที่ไม่ต่างอะไรกับคนขอทานไปวันๆ น้องเมศรู้ไหม.. แม้แต่น้ำกิน พี่ยังต้องให้ 2 มือลองน้ำก๊อกกินเลย

 

ความมีอิสระก็น่าเหมือนแสงสว่างที่ทำให้เรามองเห็นอะไรได้ตามใจ น้องเมศลองหลับตาเล่นๆสักวันนึงสิ.. แล้วน้องเมศจะรู้ว่า..คนที่เคยมองเห็น แล้วต้องกลับกลายมาเป็นคนตาบอด มันจะเป็นยังไง "

 

พี่ขอบคุณน้องเมศนะที่มานั่งคุยกับคนตาบอด ไม่มีใครมานั่งคุยกับพี่แบบนี้มานานแล้ว ขอบคุณนะที่ไม่ทิ้งพี่... เบื้องต้นเมศได้มอบเงินส่วนตัวจำนวนหนึ่ง ให้กับทางพี่ตุ้มไว้ใช้จ่ายเป็นค่ารักษาพยาบาล และค่าใช้ชีวิตประจำวันจำนวนหนึ่ง หากเพื่อนๆพี่ๆต้องการช่วยเหลือให้กำลังใจพี่ตุ้ม สามารถโอนเงินเข้าบัญชีพี่ตุ้มโดยตรงที่บัญชี

 

ธนาคาร ออมสิน ( สาขา รังสิต )
ชื่อบัญชี นาย วิชาญ ตุ้มนิลกาล
เลขที่บัญชี 020 - 154 - 192 - 585

 

(ข้อมลทั้งหมดพี่ตุ้มเป็นเป็นคนถ่ายทอดเรื่องราวให้ผมได้รับฟัง 
เมศได้รับอนุญาตจากนาย วิชาญ ตุ้มนิลกาล
ให้ถ่ายรูป และนำรายละเอียดทั้งหมดลงสื่อออนไลน์เรียบร้อยแล้วครับ)
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 080-775-3230 เมศ เจ้าชายน้อย

เมศขอขอบคุณร้านอาหารตามสั่ง
ที่คอยช่วยเหลือตามกำลังครับ

 

นี่ละครับ...
เมื่อมั่งมี-มากมาย-มิตรหมายมอง
เมื่อมัวหมอง-มิตรมอง-เหมืองหมูหมา
เมื่อไม่มี-หมดมิตร-มุ่งมองมา
เมื่อมอดม้วย-แม้หมูหมา-ไม่มามอง"
 สำหรับนายวิชาญ ตุ้มนิลกาล อายุ 49 ปี ชายตายอดคนดังกล่าว ได้เช่าห้องอยู่ที่ย่านรังสิต ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เดิมเป็นพนักงานขายรถของบริษัทชื่อดัง ทำกำไรและสร้างขายได้จนมีเงินเก็บในบัญชีเป็นล้านบาท แต่กลัลเจอจุดผลิกผันของชีวิต หลังรู้ว่าป่วยเป็นโรคเบาหวานและลุกลามขึ้นตาจนบอดสนิททั้ง 2 ข้าง ภรรยาที่อยู่ด้วยกันมาก็ตีตัวออกห่าง สุดท้ายรับไม่ได้ขอเลิกลากันไป


อย่างไรก็ตามหลังจากโพสต์ดังกล่าว ได้รับการแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจและร่วมกันบริจาคเงินเล็กๆ น้อยๆ เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนสู้ชีวิต

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Poramet Misomphop ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน