ทริสตอง โด เผยความภูมิใจที่ได้เกิดเป็นคนไทย พร้อมสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ในศึก Asian Cup 2019 (คลิป)

"ทริสตอง โด" เผยความภูมิใจที่ได้เกิดเป็นคนไทย พร้อมสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ในศึก Asian Cup 2019 (คลิป)

Publish 2019-01-18 16:11:03


จากผลการเเข่งขันฟุตบอลรายการ AFC Asian Cup 2019 กลุ่มซี นัดที่สาม ณ สนาม อัลนะฮ์ยาน สเตเดียม ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ที่ทีมชาติเกาหลีใต้บุกทุบทีมชาติจีน จนได้รับชัยชนะได้ในที่สุด 2-0 จึงทำให้ได้ทราบว่า ในรอบ 16 ทีม สุดท้าย ไทยจะได้ลงเตะรอบน็อคเอาท์กับจีน ส่วนเกาหลีใต้จะได้ไปพบกับบาห์เรนโดยเพจ ช้างศึก ได้โพสต์บทสัมภาษณ์แบบ Exclusive กับ ทริสตอง โด แบ็กขวาลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศสว่า "ไม่หยุดแค่นี้!ทริสตอง โด บอกชัด ‘เรายังโฟกัสที่จะไปต่อ’ ทริสตอง โด แบ็กขวาตัวเก่ง ทีมชาติไทย ภูมิใจ หลังเป็นส่วนหนึ่งในการช่วย ช้างศึก ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย เอเชียนคัพ 2019 ที่ประเทศหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) แต่ก็ยังคาดหวังว่า ทีมจะมีโอกาสไปได้ไกลกว่านี้

 


ช้างศึก ผ่านเข้าสู่รอบน็อคเอาท์ เอเชียนคัพ เป็นครั้งแรกในรอบ 47 ปี ก่อนโคจรมาพบกับ จีน ในฐานะรองแชมป์เก่า 2 สมัย เมื่อปี 1984 และ 2004
ทริสตอง โด กล่าวว่า “ผมดีใจ และ ภูมิใจ มากครับ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์หน้านี้ แต่ผมคิดว่า มันยังไม่ใช่ที่สุด เรายังโฟกัส ที่จะไปต่อ และ ผมคิดว่า เราก็มีโอกาสที่จะทำได้”

 

 

“จีน เป็นทีมที่ดีครับ ช่วงหลังพวกเขา มีการลงทุนมหาศาลเกี่ยวกับฟุตบอล และ เริ่มจะได้ผลผลิตที่ดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ปัจจุบัน ผมเชื่อว่า เรายังมีศักยภาพ ที่จะต่อกรกับ จีน ได้ ดังนั้น ก็อย่างที่ผมบอก ผมคิดว่า เรายังมีโอกาส ที่จะผ่านเข้ารอบต่อไปได้เช่นกัน” แบ็กขวาลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศสกล่าวต่อเจ้าของเสื้อหมายเลข 19 ยังบอกต่ออีกว่า “จุดเด่นของ จีน ผมมองว่า พวกเขามีสรีระที่ดีกว่าเรา แต่ในเกมระดับนี้ ฝีเท้ามันไม่ได้ห่างกันมาก เพราะฉะนั้น สิ่งที่เราควรโฟกัสมากที่สุด คือการเล่นของเรา ว่าวันนั้น เราจะทำได้ดี หรือ ตามแท็คติคได้มากน้อยขนาดไหน ที่สำคัญ ในเกมระดับนี้ ถ้าใครมีความละเอียดมากกว่า ก็มีโอกากสที่จะเป็นผู้ชนะ”

 

นอกจากนี้ แบ็กขวาหน้าหยก ยังกล่าวต่อว่า “สิ่งที่เราต้องปรับ ผมมองภาพรวม เกี่ยวกับความเคยชินกับระบบการเล่นมากกว่า เพราะ เรามาเปลี่ยน กลางทัวร์นาเมนต์ จริงอยู่ที่เราผ่านเกมนัดที่ 2 และ 3 มาได้ แต่มันก็ยังมีหลายอย่างที่ต้องปรับ และ ยังต้องใช้ความเข้าใจมากกว่านี้ โดยเฉพาะ ความสัมพันธ์ในการเล่น เกมรับ ซึ่งผมหวังว่า มันจะดีขึ้นเรื่อยๆ และ ทุกคนจะพัฒนาไปพร้อมกัน”

 

“สุดท้าย ผมอยากขอให้แฟนบอลอย่าเปลี่ยนไปครับ ทุกคนรับรู้ ถึงแรงสนับสนุนที่น่าทึ่ง และ วิเศษนี้ มาตลอด ก็หวังว่าทุกคนจะสนับสนุนเราต่อไป และ เราจะไปให้ไกลที่สุด เท่าที่จะทำได้” ทริสตอง โด ปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติจีน ในศึกเอเชียนคัพ 2019 รอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่สนาม ฮัสซา บิน ซายิด สเตเดียม, อัล ไอน์ ในวันที่ 20 มกราคม 2562 เวลา 21.00 น. ตามเวลาประเทศไทย 

 

 

 

 

 

 


ขอบคุณ เฟซบุ๊ก  : ช้างศึก
ขอบคุณยูทูป : Talents1628 Footballติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน