มือปราบสายธรรมะ ผบก.ถวายความปลอดภัยฯ มอบกระเช้าได้มาปีใหม่ล้นเกินจำเป็น แก่ผู้ป่วยขาดแคลนตามรพ.

"มือปราบสายธรรมะ" ผบก.ถวายความปลอดภัยฯ มอบกระเช้าได้มาปีใหม่ล้นเกินจำเป็น แก่ผู้ป่วยขาดแคลนตามรพ.

Publish 2019-01-14 18:10:43


กลายเป็นเรื่องราวสุดประทับใจที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์อย่างมาก หลังจากเฟชบุ๊กที่ใช้ชื่อ Torsak Sukvimol ได้แชร์รูปภาพพร้อมข้อความของเฟซบุ๊ก sareya Samaarphat ที่นำกระเช้าของขวัญปีใหม่และกระเช้าผลไม้ ไปมอบให้ผู้ป่วยที่ขาดโอกาสตามโรงพยาบาล โดยมีการเล่าบรรยายเหตุการณ์ระบุว่า “ตามนโยบายท่านผู้บังคับการถปพ. พลตำรวจตรีต่อศักดิ์ สุขวิมล ส่งต่อความรักที่ทุกท่านนำมามอบให้ สู่ผู้ป่วยโรงพยาบาลราชวิถี เพื่อเป็นกำลังใจให้ต่อสู้ชีวิตต่อไป” และทันทีที่มีการแชร์ข้อมูลในโลกออนไลน์ปรากฎว่ามีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นและชื่นชมการกระทำดังกล่าวจำนวนมาก
 

 

 

 

 

ทั้งนี้ทางด้านพล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บังคับการถวายความปลอดภัยและปฎิบัติการพิเศษ ( บก.ถปพ. ) เปิดเผยถึงเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นว่า ในแต่ละปีจะมีเพื่อนข้าราชการตำรวจและประชาชน นำกระเช้าขนมและผลไม้ มาอวยพรในเทศกาลปีใหม่จำนวนมาก ซึ่งทั้งหมดเป็นกระเช้าที่ปลอดสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะผู้ที่นำมามอบให้ต่างทราบดีว่า ตนเองนั้นไม่ดื่มสุราหรือของมึนเมา

 

 

โดยกระเช้าที่มีผู้นำมามอบให้ส่วนหนึ่งตนเองจะเก็บไว้รับประทานกับผู้ใต้บังคับบัญชาในสำนักงานเพื่อไม่ให้เสียน้ำใจผู้ที่นำมามอบให้ แต่ปรากฎว่ายังมีกระเช้าอีกจำนวนมาก จึงได้สั่งการให้ผู้ใต้บังคับบัญชา นำกระเช้าที่เหลือซึ่งมีมากกว่า 30 กระเช้า ไปมอบให้กับผู้ป่วยขาดโอกาสตามโรงพยาบาลไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า โรงพยาบาลราชวิถี และโรงพยาบาลสงฆ์ เพื่อเป็นการส่งต่อความสุขในช่วงเทศกาลปีใหม่

 


 สำหรับพล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ถือเป็นนายตำรวจที่ชอบทำบุญช่วยเหลือผู้ที่ลำบาก โดยที่ผ่านมาได้มอบทุนการศึกษา อุปกรณ์กีฬา และสิ่งของจำเป็นให้กับเด็กนักเรียนในพื้นที่ห่างไกล

 

 

 

 

 

นอกจากนี้พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ ยังถือได้ว่าเป็น พุทธมามกะที่ถนุบำรุงพระพุทธศาสนา มาอย่างต่อเนื่อง จนได้รับฉายา “มือปราบสายธรรมะ” จากสมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย เมื่อปี 2559 ที่ผ่านมา 
 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Torsak Sukvimolติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน