ฟังชัด ๆ "โค้ชโต่ย" พร้อมแค่ไหน พาช้างศึกชนยูเออี ชิงตั๋วเข้ารอบ "Asian Cup 2019" (คลิป)

Publish 2019-01-14 12:16:42


หลังจากสร้างพลังและกำลังใจด้วยการเอาชนะ บาห์เรน 1-0 จากลูกยิงสุดสวยของ เมสซี่เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ทำให้โอกาสเข้ารอบ 16 ทีม ในศึก AFC Asian Cup 2019 ของ ทีมชาติไทยมีไม่น้อยที่ได้ฟาดแข้งในรอบต่อไป
 


อดิศักดิ์ ไกรษร กับความพร้อมที่จะลงฟาดแข้งกับเจ้าภาพ

ซึ่งเงื่อนไขการเข้ารอบของทัพช้างศึกถือว่าไม่ง่ายเลยทีเดียว นอกจากจะต้องชนะสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์หรือยูเออีให้ได้สถานเดียวแล้ว หากชนะไม่ได้ ในกรณีที่ไทยเสมอกับยูเออี ก็ต้องลุ้นให้อินเดียแพ้บาห์เรน แต่ถ้าอินเดียชนะ ถือว่าดับฝันการเข้ารอบ 16 ของของทีมชาติไทยทันที ในกรณีที่ ไทยแพ้

 

 

 

ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงทำให้ โค้ชโต่ย ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย เข้มงวดกับการลงสนามฝึกซ้อมของแข้งช้างศึกเป็นครั้งสุดท้ายก่อนดวลกับเจ้าภาพยูเออี พร้อมอัพเดตอาการของตั้ม ธนบูรณ์ เกษารัตน์ เเละพรรษา เหมวิบูลย์ ที่ติดโทษแบนว่า "จากการฝึกซ้อมแล้ว เราก็พร้อมเต็มที่ที่จะลงเล่นกับยูเออี ถึงนักเตะบางคนมีอาการล้า และบาดเจ็บนิดหน่อย

 

 

 

แต่ก็พร้อมที่จะแชร์แต้มกับยูเออี ส่วนตอนนี้อาการบาดเจ็บของตั้มก็ไม่น่าเป็นห่วง แต่ก็ไม่อยากให้มันหนัก ตอนซ้อมก็เลยให้ซ้อมเบาๆ ส่วนที่พรรษาโดนแบนเราก็มีตัวทดแทนอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นมิก้าหรือเฉลิมพงษ์ สามารถทดแทนกันได้ "
 

 

 

ด้าน อดิศักดิ์ ไกรษร ก็ได้กล่าวถึงความพร้อมว่า "ตอนนี้สภาพร่างกายทุกคนโอเค อาจจะมีบาดเจ็บและเหนื่อยล้านิดหน่อย แต่สภาพจิตใจทุกคนพร้อมเต็มร้อย ส่วนตัวลงสนามทุกครั้งผมก็มั่นใจอยู่แล้วทุกทัวร์นาเม้นต์ กับเกมนี้มันยเป็นบอลแนวลึกทั้งสองทีม ผมว่าน่าจะสนุก คือเรามีแผนการที่จะเล่น โค้ชโต่ย พี่โชคก็ทำการบ้านมาดี ส่วนเรื่องความกดดัน ผมเชื่อว่าทุกคนเคยผ่านสถานการณ์แบบนี้มาแล้ว มันก็เป็นเรื่องที่ดีที่แฟนบอลเจ้าภาพเข้ามาชมเกมกันอย่างแน่นสนาม มันจะได้สนุกด้วยแล้วก็มีบรรยากาศที่มันดีด้วย บบนี้มันก็ดีครับ ถือว่าเป็นการโดยความกดดันไปที่เค้า "

 


 

มิก้า ชูนวลศรี กับความมั่นใจลุยศึก "Asian Cup 2019"


"อยากฝากแฟนบอลเช้าไทยทั้งที่เข้ามาเชียร์พวกเราในสนามหรือนั่งชมอยู่ที่บ้าน อาจจะดึกหน่อยแต่ก็ฝากให้กำลังใจพวกเราด้วย แมตช์นี้เราเต็มที่แน่นอน ทุกคนที่มาทำหน้าที่อยู่ที่นี่ถึงแม้จะทำกันคนละหน้าที่แต่เป้าหมายเดียวกันคือเข้ารอบ" เจ้าของเสื้อหมายเลข 9 ทิ้งท้าย

 

 

ในขณะที่ มิก้า ชูนวลศรี แข้งหน้าหล่อได้เปิดใจว่า "ก็ไม่มีเกมไหนง่าย ทุกคนรู้อยู่แล้วว่ามันเป็นเกมที่ยาก แต่พวกเรามั่นใจครับหลังจากเเมตช์บาห์เรน ถ้าทุกคนเล่นด้วยกันเล่นด้วยเเท็คติกโค้ช เราก็สามารถเก็บเเต้มได้ ส่วนตัวผมก็พร้อมเสมอ มีโอกาสก็เต็มร้อยในทุกๆ แมตช์ ถึงจะห่างหายจากการเล่นเซ็นเตอร์มานาน แต่ถ้าได้ลงเป็นตัวจริงเกมนี้ก็จะได้เล่นเป็นแบ็กขวา ถ้ามีโอกาสได้เล่นเป็นตัวจริงผมก็เต็มที่อยุู่แล้วครับ"

 


อย่างไรก็กองเชียร์ทัพช้างศึกเตรียมส่งแรงใจพร้อมเสียงเชียร์ไปที่ สนาม ฮัซซา บิน ซายิด สเตเดียม  อัล ไอน์ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ กันได้ในเวลา ในวันจันทร์ที่ 14 มกราคม 62 เวลา 23.00 น. ที่ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ จะพบกับ ทีมชาติไทย รับรองสนุกแน่

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ช้างศึกติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน